4 Kỹ năng đóng gói đồ đạc chuyển nhà: đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà như thế nào?

Kiến Vàng Chính hãng

Khi không có sẵn đồ đạc, nhiều người sẽ muốn tự mình dọn đi để tiết kiệm chi phí. Nhưng một khi công ty chuyển nhà có đồ đạc, và những đồ đạc chuyển nhà này có kích thước lớn và đắt tiền thì chúng ta cần sử dụng một công ty chuyển nhà có chừng mực. Làm thế nào để đóng gói đồ đạc chuyển nhà? Mẹo đóng gói đồ đạc chuyển nhà là gì? Hôm nay, Kiến Vàng xin tổng hợp 4 mẹo thực tế của các bậc thầy di chuyển, có thể học ngay khi đọc xong.

  1. Sử dụng khéo léo các vật liệu đóng gói

Đồ đạc khác với đồ thông thường, giá trị của chúng tương đối cao và tương đối dễ vỡ, một khi đồ đạc không được đóng gói sẽ có thể gây ra những hư hỏng do va chạm không thể khắc phục được trong quá trình xử lý tiếp theo. Vì vậy, mẹo đóng gói đồ đạc đầu tiên là sử dụng các vật liệu đóng gói một cách khéo léo. Vật liệu đóng gói đồ đạc có rất nhiều, chúng ta chủ yếu bắt đầu từ khâu bảo vệ và giá cả, ví dụ có thể chuẩn bị trước màng bong bóng và thùng carton. Đối với một số pallet gỗ tùy chỉnh đặc biệt, chúng tôi có thể làm chúng tại chỗ bởi những người vận động.

  1. Thực hiện theo đúng thứ tự đóng gói

Đồ nội thất quy mô lớn, chẳng hạn như đồ nội thất bằng gỗ gụ, đá cẩm thạch, đồ nội thất bằng gỗ lê, v.v., cần được đóng gói toàn bộ tại địa phương. Chỉ có bao bì toàn diện mới có thể đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển đồ đạc. Trước hết, chúng ta cần đóng gói toàn bộ đồ đạc, chẳng hạn như ghế sofa, giường, v.v., trước tiên hãy bọc nó bằng màng bong bóng, sau đó đóng gói bốn góc, để tránh việc xử lý va chạm vào hộp thang máy và Tường. Ngoài ra, trước khi chuyển sang sơ mi rơ mooc nhỏ, hãy làm tốt công tác đóng gói bảo vệ phía dưới để tránh hư hỏng do ma sát trong quá trình xếp dỡ.

  1. Bao bì được nhắm mục tiêu

Như đã đề cập trong mẹo thứ hai, đồ nội thất bằng gỗ gụ, đá cẩm thạch và gỗ lê cần được bọc nhiều lớp. Nhưng không phải tất cả đồ nội thất đều theo thứ tự trên, chẳng hạn như các thiết bị nội thất nhỏ, tương tự như lò nướng, bếp chiên không khí, v.v. Bạn có thể bọc nó bằng màng bọc bong bóng, sau đó gói vào thùng carton đi kèm.

  1. Làm tốt công tác đánh dấu bao bì

Đừng nghĩ rằng bao bì chỉ là bao bì. Làm tốt công việc đánh dấu cũng là một kỹ năng cần thiết đối với việc đóng gói đồ đạc, sau khi chúng ta phân loại và đóng gói đồ đạc thì chúng ta cần dùng bút lông để đánh dấu phần bao bì bên ngoài. Đặc biệt là một số đồ đạc lớn, chẳng hạn như giường, cần phải được tháo rời. Chúng tôi có thể đóng gói nó thành các bộ phận, và một số bộ phận vít nhỏ cần được đặt riêng trong túi linh kiện và được đánh dấu. Bằng cách này, chúng ta có thể lắp ráp nhanh chóng hơn sau khi chuyển đến nhà mới, đồng thời cũng có thể kiểm tra xem có thiếu vật dụng nào không.

Trên đây là “kỹ năng đóng gói đồ đạc chuyển nhà” do Kiến Vàng tổng hợp. Các bạn đang cần đóng gói đồ đạc thì hãy nhanh tay thủ 4 mẹo trên nhé, chúng thực sự rất thiết thực và dễ học.