5 Cách xếp tủ quần áo gọn gàng, tiết kiệm thời gian

Kiến Vàng Chính hãng

Là những tín đồ mua sắm nên tủ quần áo của các bạn nữ thường chứa cả trăm bộ quần áo. Mỗi lần cần tìm một bộ để diện là cả một đống hỗn độn. Vậy tại sao không áp dụng những cách xếp tủ quần áo gọn gàng, khoa học dưới đây để thuận tiện hơn cho bạn.

Phân loại không gian lưu trữ

Cách xếp tủ quần áo thông minh chính là bạn hãy phân loại không gian lưu trữ rõ ràng. Hãy phân chia tủ quần áo thành các ngăn khác nhau, sau đó xếp riêng đồ len, nội y, phụ kiện vào từng góc. Nên cố định ở các vị trí đó, không để đồ lung tung sau khi sử dụng. Nếu rèn cho mình được thói quen này thì tủ đồ của bạn lúc nào cũng gọn gàng, sạch sẽ, tiện lợi hơn khi tìm đồ đi làm vào mỗi buổi sáng.

Sắp xếp tủ quần áo theo không gian
Sắp xếp tủ quần áo theo không gian

Quần áo không mặc đến hãy bỏ riêng ra một góc hoặc có thể mang đi làm từ thiện để giải phóng chiếc tủ. Sắp xếp tủ quần áo khoa học cũng là cách giúp bạn giữ cho quần áo luôn mới, hạn chế nếp nhăn, sờn rách. Bạn sẽ cảm thấy yêu và thích ngắm nghía chiếc tủ của mình mỗi ngày.

Tập hợp những quần áo cùng màu, cùng loại

Tập hợp những bộ quần áo cùng màu, cùng loại cũng là cách sắp xếp tủ quần áo đơn giản, gọn gàng, không mất thời gian mỗi khi tìm kiếm. Hãy xếp những bộ trang phục đi làm vào một góc, trang phục đi dự tiệc vào góc khác… Hoặc phân loại theo nhóm màu, trang phục màu sáng, tối, trầm xếp gọn ở những khu riêng biệt.

Bạn hãy thử cuộn tròn các quần áo cùng loại vào một ngăn tủ.  Cách sắp xếp này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều không gian. Đây là mẹo sắp xếp tủ quần áo siêu tiện lợi được nhiều chị em áp dụng, bạn không phải lo quần áo bị nếp nhăn đâu nhé.                           

Dùng vài loại móc treo quần áo

Để dễ dàng hơn mỗi khi tìm bạn đừng dùng duy nhất một loại móc mà hãy dùng nhiều loại khác nhau. Có thể dùng móc gỗ để treo những bộ quần áo phao, áo len, áo bông, vest… Với móc nhựa, móc kim loại yếu hơn hãy dùng để treo những chiếc áo sơ mi, áo phông, quần âu… Đây là cách xếp tủ quần áo đơn giản nhưng rất tiện lợi, bạn hãy thử sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ từ chiếc tủ quần áo của mình.

Lựa chọn nhiều loại móc khác nhau để phân biệt
Lựa chọn nhiều loại móc khác nhau để phân biệt

Sáng tạo thêm các móc treo quần áo

Chỉ là chiếc phụ kiện nhỏ nhắn như: Khăn, thắt lưng da, nơ cài áo…nhưng tốn nhiều diện tích nếu cách sắp xếp của bạn không khoa học. Hãy chế tạo thêm những chiếc móc nhỏ xinh để treo chúng lên, sẽ gọn gàng và tiện lợi hơn nhiều mỗi khi bạn cần tìm chúng.

Đừng lãng phí cánh cửa tủ, thay vì mất một ngăn tủ để đựng các phụ kiện nhỏ thì hãy gắn một thanh gỗ phía sau cánh cửa tủ và treo các phụ kiện lên đó. Một mẹo sắp xếp tủ quần áo khá thú vị phải không nào.

Sắp đặt lại sau mỗi mùa

Hãy sắp xếp lại tủ quần áo của bạn sau mỗi mùa. Nếu đến mùa Đông hãy chuẩn bị vài chiếc túi và gấp gọn hết quần áo mùa Hè vào đó như vậy tủ quần áo của bạn sẽ đỡ quá tải và trông gọn hơn rất nhiều.

Sắp xếp tủ quần áo theo mùa
Sắp xếp tủ quần áo theo mùa

Những bộ quần áo không cần dùng nữa thì hãy can đảm bỏ chúng ra khỏi tủ quần áo. Sau mỗi mùa hãy tổng vệ sinh lại chiếc tủ quần áo của mình một lần, vừa giúp tủ quần áo không bị mốc ẩm lại có thể bày trí, sắp xếp lại sao cho ngăn nắp, khoa học hơn.

Tủ quần áo là đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hãy áp dụng những cách xếp tủ quần áo gọn gàng ở trên để không phải mất quá nhiều thời gian vào việc tiềm kiếm đồ các bạn nhé!