5 lưu ý sử dụng máy rửa chén chị em nội trợ nên biết

Kiến Vàng Chính hãng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều gia đình sử dụng máy móc để hỗ trợ cho công việc trong cuộc sống trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Trong số đó, máy rửa chén bát được xem là phát minh vĩ đại giúp chị em nội trợ trở nên dễ dàng hơn trong việc dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày. Hãy cùng chúng tớ điểm qua một vài lưu ý khi sử dụng máy rửa chén mà chị em phụ nữ nên biết nhé.

Đổ sạch thức ăn thừa trước khi rửa

Những cặn hay mảng bám thức ăn sau khi ăn xong còn bám lại hay làm dơ trên đĩa có thể khiến máy rửa chén bị kẹt gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thiết bị thậm chí có thể gây hỏng hóc chúng. Vì thế, một lưu ý rất cần thiết khi bạn sử dụng máy rửa bát đó chính là loại bỏ hết những cặn thức ăn thừa trên đĩa, chén bằng việc rửa chúng sơ qua với nước hoặc dùng khăn giấy lau chúng đi để đảm bảo máy không bị kẹt bởi thức ăn thừa, giúp cho tuổi thọ của máy được nâng cao một cách hiệu quả.

Đổ sạch thức ăn thừa trước khi rửa
Đổ sạch thức ăn thừa trước khi rửa

Sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách

Máy rửa bát được phân chia các khu vực làm sạch khác nhau, vì thế nếu muốn đồ dùng nhà bạn được rửa một cách sạch sẽ nhất thì bạn phải đảm bảo chén đĩa được xếp cố định và ngay ngắn trong các khay đựng để tránh trong quá trình vận hành, các tia nước của máy không làm tác động khiến chén đĩa bị rơi vỡ

Bạn không được chồng chén đĩa lên với nhau hoặc cố gắng nhét nhiều chén đĩa vào cùng một ngăn đựng vì điều này làm cản trở khả năng làm sạch của máy, khiến cho bát đĩa không được làm sạch đúng tiêu chuẩn

Chính vì thế, nên để ý kỹ cách sắp xếp bát đĩa vào trong máy rửa chén, những chiếc đĩa bên trong thì hướng mặt sử dụng về phía trước, còn những chiếc đĩa gần bên ngoài thì ngược lại. Điều này giúp nước dễ dàng làm sạch chén đĩa hơn.

Sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách
Sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy và những khuyến cáo cần lưu ý

Mỗi dòng máy sẽ có những thiết kế riêng và công nghệ làm sạch khác nhau, vì thế bạn không nên áp dụng cách sử dụng cho tất cả các loại máy rửa chén bát được. Do đó, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm và chú ý những khuyến cáo từ nhà sản xuất để hiểu rõ hơn cách sử dụng và bảo quản, vệ sinh máy, giúp cho máy vừa hoạt động hiệu quả mà tuổi thọ cũng ngày một nâng cao.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy và những khuyến cáo
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy và những khuyến cáo

Sử dụng đúng chất tẩy rửa

Máy rửa chén sẽ có chất tẩy rửa chuyên dụng dành riêng cho nó, bạn có thể tham khảo các loại chất tẩy rửa thường dùng cho máy rửa chén như:

Nước bóng: Là loại nước giúp làm bóng chén đĩa, hay còn gọi là nước trợ xả. Loại tẩy rửa này giúp làm tăng độ bóng sáng của chén đĩa, giúp chén đĩa được làm sạch và không đọng lại nước trên bề mặt

Muối làm mềm nước (bột): Loại này chuyên được dùng cho máy rửa chén để làm mềm hóa nước, giảm và ngăn chặn sự đóng cặn hay vôi hóa của tạp chất tích tụ trong ống nước khi sử dụng máy

Viên rửa bát: Chuyên dùng cho tẩy rửa chén bát bằng máy, giúp làm sạch chén đĩa một cách nhanh chóng thay thế nước rửa chén thông thường.

Sử dụng đúng chất tẩy rửa
Sử dụng đúng chất tẩy rửa

Thực hiện đúng quy trình rửa

  • Việc này là vô cùng quan trọng nhằm giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả làm sạch của máy:
  • Xếp chén đĩa vào đúng ngăn phân chia của máy
  • Tùy vào số lượng chén đĩa mà sử dụng lượng chất tẩy rửa phù hợp
  • Đóng cánh cửa của máy rửa chén cẩn thận sao cho khít chặt rồi mới tiến hành bật nguồn cho máy
  • Chọn chương trình rửa phù hợp và nhấn nút Start để có thể bắt đầu hoạt động
  • Kiểm tra máy trong 30 giây đầu xem có hoạt động bình thường không
  • Tuyệt đối không mở cửa máy hay ngắt nguồn điện đột ngột trong quá trình mày đang hoạt động
  • Khi sử dụng xong, tắt thiết bị và đợi khoảng 10 phút cho nhiệt độ máy giảm và chén đĩa khô trước khi mở cửa máy.
Thực hiện đúng quy trình rửa
Thực hiện đúng quy trình rửa

Trên đây là một vài lưu ý tuy đơn giản nhưng rất dễ mắc phải khi sử dụng máy rửa chén bát. Hi vọng các chị em sẽ sử dụng chúng một cách hiệu quả.