5 Lý do bạn nên thuê xe lam chở đồ

Kiến Vàng Chính hãng

Xe lam đã không còn xa lạ bởi sự tiện ích trong vận chuyển đồ đạc, hàng hoá. Dưới đây là những lý do bạn nên thuê xe lam chở đồ.

Lý do bạn nên thuê xe lam chở đồ

Xe lam chở được hàng cồng kềnh

Nhiều bạn phân vân không biết có nên thuê xe lam chở đồ khi có nhu cầu chuyển nhà. Nếu khối lượng đồ đạc không quá nhiều thì thuê xe lam là sự lựa chọn thông minh. Xe lam có thể chở được hàng cồng kềnh.

Xe lam chở được hàng cồng kềnh
Xe lam chở được hàng cồng kềnh

Xe lam thoáng, không có mái che nên chở được cả những đồ cồng kềnh như: Giường, tủ, bàn, ghế… Lưu ý khi xếp đồ là sẽ để những đồ gọn nhẹ ở bên dưới và đồ cồng kềnh để ở phía trên để dễ di chuyển, tránh va quyệt trên đường, không khiến đồ đạc bị hư hỏng.

Di chuyển thuận tiện

Thị trường hiện giờ không thiếu những chiếc xe tải từ cỡ nhỏ đến cỡ lớn để bạn thuê chở đồ nhưng nhược điểm là sẽ không di chuyển được vào những con phố nhỏ, ngõ ngách nhỏ ở các thành phố lớn. Nếu nơi bạn chuyển đến nằm sâu trong ngõ thì nên thuê xe lam để chở đồ.

Xe lam kích thước nhỏ gọn nên dễ dàng luồn lách, giúp bạn vận chuyển đồ đến tận nơi ở mới, tiết kiệm được công sức. Đặc biệt các bác tài xế xe làm hiện nay cũng rất chuyên nghiệp sẽ giúp bạn vận chuyển đồ lên, xuống xe gọn nhẹ, nhanh chóng.

Không lo bị cấm đường

Các xe tải thường bị cấm chạy vào các tuyến đường phố đông đúc dân cư bởi nguy cơ tắc đường, ô nhiễm môi trường nhưng nếu thuê xe lam bạn sẽ không phải lo điều đó. Xe lam hầu như không hề bị cấm, được chạy thoải mái vào bất cứ thời gian nào trong ngày.

Xe lam không bị cấm chạy ở các tuyến phố
Xe lam không bị cấm chạy ở các tuyến phố

Chi phí thấp

Trong số những phương tiện chở đồ thông dụng hiện nay như: Xe lam, xe ba gác, xe tải… thì xe lam có chi phí thấp nhất. Một chuyến chở đồ bằng xe lam bạn chỉ mất khoảng vài chục đến tiền trăm là nhiều, trong khi thuê các xe khác chi phí bạn phải bỏ ra có khi lên đến cả tiền triệu.

Nếu khối lượng đồ đạc ít thuê xe lam là kinh tế nhất. Hầu hết các bạn sinh viên đều thuê xe lam khi có nhu cầu chuyển nhà để chi phí bỏ ra không quá lớn mà vẫn đạt được mục đích.

Đội ngũ tài xế nhiệt tình, chuyên nghiệp

Các tài xế lái xe lam chủ yếu là các bác thương binh, người trung tuổi nên có kinh nghiệm lại chăm chỉ, nhiệt tình. Các bác tài xế sẽ sẵn sàng tư vấn giúp bạn vận chuyển sao cho nhanh, thuận tiện nhất số lượng đồ đạc. Đồng thời sẽ hỗ trợ trong việc đóng gói, di chuyển đồ đạc lên và xuống xe.

Tài xế chở xe lam rất nhiệt tình
Tài xế chở xe lam rất nhiệt tình

Những lưu ý khi thuê xe lam chở đồ

Xe lam tiện lợi trong việc vận chuyển đồ đạc. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý những điểm sau:

  • Nếu khối lượng đồ đạc quá nhiều thì không nên thuê xe lam chở đồ.
  • Mặc dù thuê xe lam chở đồ không bị cấm ở các tuyến phố nhưng các tài xế cũng nên chấp hành tốt luật giao thông.
  • Đóng gói đồ đạc thật gọn gàng để khâu vận chuyển được nhanh chóng.
  • Đồ đạc vận chuyển dễ vỡ thì nên lấy dẻ kẹp thật chặt, đóng đổ cẩn thận để tránh gây hỏng hóc.
  • Trường hợp cần vận chuyển nhanh kết hợp phải lắp ráp cho đảm bảo tiến độ cũng không nên thuê xe lam.

Thuê xe lam chở đồ sẽ rất thuận tiện và phù hợp với những bạn sinh viên, các gia đình nhỏ muốn chuyển nhà. Nếu khối lượng đồ đạc lớn bạn nên cân nhắc lựa chọn phương tiện cho phù hợp.