5 vật dụng cần thiết cho công việc dọn dẹp nhà cửa

Kiến Vàng Chính hãng

Dọn dẹp nhà cửa không chỉ đơn thuần là vệ sinh sạch sẽ không gian nơi ở, mà công việc này còn giúp các thành viên trong gia đình trở nên gắn bó, vui vẻ hơn khi cùng nhau thực hiện. Để công việc này trở nên nhẹ nhàng hơn bạn cần sự hỗ trợ của các dụng cụ vệ sinh nhà cửa cần thiết. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 5 loại vật dụng hữu ích giúp công việc dọn dẹp nhà cửa trở nên nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Chổi (Cây lau nhà/máy hút bụi)

Chổi là vật dụng quen thuộc hằng ngày giúp loại bỏ bụi bẩn, rác thải ra khỏi nhà nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm cây lau nhà hoặc máy hút bụi để bổ trợ cho việc vệ sinh nhà cửa được sạch sẽ hơn. Tùy vào chất liệu lót sàn để bạn lựa chọn loại chổi phù hợp, tránh bị trầy xước và hư hại sàn nhà.

Chổi, cây lau nhà, máy hút bụi
Chổi, cây lau nhà, máy hút bụi

Xô đựng nước

Chổi chỉ có thể quét được bụi bẩn còn bạn muốn làm sạch hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu khác, bạn cần nước và xô đựng để hỗ trợ. Cho lượng nước vừa đủ vào xô đựng sau đó di chuyển nó đến các vị trí cần vệ sinh, bạn sẽ đỡ mất thời gian di chuyển nhiều lần để lấy nước. Việc tận dụng xô đựng nước để bảo quản các dụng cụ vệ sinh khác giúp nhà cửa của bạn sẽ trở nên gọn gàng, sạch đẹp. 

Vật dụng dùng để cọ hay lau chùi

Dọn nhà là một công việc cần sự tỉ mỉ trong từng khâu, việc chuẩn bị và sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng để dọn dẹp sẽ giúp bạn tối ưu được thời gian dọn dẹp. Cùng tham khảo một số dụng cụ quen thuộc nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất khi dọn đẹp nhà cửa nhé:

Vật dụng dùng để cọ hay lau chùi
Vật dụng dùng để cọ hay lau chùi
  • Các loại bàn chải cứng

Với những khu vực chật hẹp thường có nhiều vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch, bạn nên sử dụng các loại bàn chải cứng, các vết bẩn sẽ được loại bỏ dễ dàng hơn. Hãy đưa ra tiêu chí chọn dịch vụ chuyển nhà nếu bạn không có những đồ vật chuyên dụng để chuyển nhà chuyên nghiệp thì có thể tận dụng vật khác để thay thế. Đối với những vết bẩn ở góc tường, kẽ tủ, cạnh cửa, đường mạch giữa các viên gạch men lót sàn, tường… bạn có thể sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng để dễ dàng vệ sinh khu vực này.

  • Khăn vải mềm

Đối với những đồ dùng có giá trị cao, dễ bị trầy xước bạn nên sử dụng khăn mềm chuyên dụng vừa để làm sạch, vừa không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của đồ dùng đó.

  • Chai xịt

Cửa kính, kính cầu thang thì chai xịt là sẽ dụng cụ tối ưu, vì bạn có thể kiểm soát được lượng nước, lượng chất tẩy rửa khi phun lên bề mặt của vật dụng cần làm sạch.

Thang nhôm chữ A

Với những vật dụng nằm trên cao như là bóng đèn, quạt trần, máy lạnh,… Kiến Vàng có nhiều kinh nghiệm chuyển nhà khuyên bạn nên sử dụng đến chiếc thang hỗ trợ. Thang nhôm chữ A vừa giúp vệ sinh vật dụng trên cao vừa an toàn đối với người sử dụng.

Thang nhôm chữ A
Thang nhôm chữ A

Xe đẩy tay

Khi dọn dẹp nhà cửa, sẽ có nhiều đồ dùng bạn cần di chuyển một khoảng cách khá xa để dễ dàng lau chùi, dọn dẹp hơn. Trong trường hợp này, có lẽ bạn cần đến sự hỗ trợ của những loại xe đẩy tay để dễ dàng di chuyển đồ dùng hơn, đỡ tốn sức lực. Hơn nữa việc sử dụng xe đẩy còn hạn chế sự hư hại của đồ đạc do phải di chuyển liên tục.

Trên đây là 5 dụng cụ vệ sinh nhà cửa cần thiết giúp cho việc dọn dẹp nhà cửa trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn chuẩn bị chuyển sang nơi ở mới mà lại không có nhiều thời gian dọn dẹp nhà cửa, hãy liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng sẽ hỗ trợ bạn, biến không gian nhà mới của bạn trở nên sạch sẽ, tinh tươm.