6 Cách sử dụng đèn sưởi vào mùa đông an toàn

Kiến Vàng Chính hãng

Trong những ngày đông giá lạnh không thể thiếu được những chiếc đèn sưởi, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ, người già. Đèn sưởi giúp làm ấm căn phòng, tăng nhiệt độ phòng. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng đèn sưởi vào mùa đông như thế nào cho an toàn hay chưa? Nếu chưa không thể bỏ qua bài viết dưới đây của Kiến Vàng Chuyển Nhà.

Den-suoi-1

Vị trí đặt đèn sưởi

Cách sử dụng đèn sưởi vào mùa đông an toàn là bạn phải đặt đúng vị trí. Nên đặt đèn sưởi ở một góc nào đó của căn phòng và phải đảm bảo cách xa giường ngủ tối thiểu 1,5m. Bởi trong quá trình hoạt động, đèn sưởi đốt khí oxi, tạo ra hơi nóng nên nếu đặt gần quá sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Vị trí đặt quạt sưởi cần bằng phẳng, tránh mấp mô để tránh làm đổ quạt gây cháy nổ nguy hiểm. Không để quạt gần các vật dễ cháy như mành, rèm cửa, giấy báo.. Không phải chiếc quạt nào cũng có tính năng tự tắt nên sẽ rất nguy hiểm nếu bạn lỡ ngủ quên và bật quạt cả đêm.

Tăng độ ẩm cho căn phòng

Đèn sưởi làm tăng nhiệt độ phòng và dễ làm không khí bị khô khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Lúc này bạn nên làm tăng độ ẩm trong phòng để tạo độ cân bằng trong không khí. Có thể đặt một chậu nước ở góc phòng để làm tăng nhiệt độ hoặc dùng máy tạo ẩm.

Để phòng thông thoáng

Vào mùa Đông nhiều người hay nghĩ nên đóng kín cửa khi bật đèn sưởi để không gian phòng nhanh chóng được làm ấm, đồng thời khiến không khí lạnh không thể lùa vào phòng nhưng điều này hoàn toàn sai nhé. Phòng đóng quá kín sẽ gây ngột ngạt, khó chịu, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ. Nên hé một chút cửa sổ để căn phòng được thông thoáng. Đây mới là cách sử dụng đèn sưởi vào mùa đông an toàn.

Không sử dụng liên tục trong thời gian dài

Nếu bạn thường xuyên bật đèn sưởi liên tục trong thời gian dài nghĩa là bạn chưa nắm được cách sử dụng đèn sưởi vào mùa đông an toàn. Các nhà sản xuất thường khuyến cáo chỉ nên dùng đèn sưởi liên tục khoảng 45 phút là nên tắt đi khoảng 30 giây rồi lại bật tiếp.

Trong quá trình làm ấm phòng, đèn sưởi đốt cháy oxi nên nếu sử dụng liên tục gây hại cho sức khoẻ, lại làm giảm tuổi thọ, độ bền của chiếc quạt. Với trẻ nhỏ nên duy trì nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C, tránh để nóng quá trẻ toát mồ hôi gây khó chịu.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Khi sắm đèn sưởi bạn nên làm theo những tư vấn của nhân viên ở các công ty điện máy. Họ là những người nắm rõ về kỹ thuật, chức năng nên sẽ tư vấn cho bạn những cách sử dụng đèn sưởi vào mùa đông an toàn nhất.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi dùng. Đây là kỹ năng cần thiết khi sử dụng bất cứ sản phẩm điện máy nào. Các thiết bị điện tử đều có những hướng dẫn sử dụng rất chi tiết của nhà sản xuất kèm theo.

Nên sử dụng đèn sưởi hồng ngoại

Các đèn sưởi hầu hết đều làm ấm không khí bằng cách đốt cháy oxi. Nhưng nếu sử dụng lâu dài ít nhiều đều sẽ gây hại đến sức khoẻ của người dùng. 

Bạn có thể lựa chọn các dòng đèn sưởi hồng ngoại, đèn sưởi tản nhiệt bằng gốm, đèn sưởi dầu…sẽ không đốt cháy oxi, an toàn hơn khi sử dụng. Các loại đèn sưởi này hiện nay có bán nhiều ở các cửa hàng chuyên về đèn sưởi hoặc các siêu thị điện máy.

Trên đây là những cách sử dụng đèn sưởi vào mùa đông an toàn nhất. Hãy áp dụng ngay trong mùa đông tới đây để bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình các bạn nhé.