6 cách tốt nhất để mang may mắn đến ngôi nhà của bạn

Kiến Vàng Chính hãng

Đối với mỗi người Việt nhà là chốn bình yên, giúp ta thư giãn sau chuỗi ngày công việc mệt mỏi, cũng là nơi che chở cho ta những sóng gió của cuộc đời. Vì thế phong thủy cho ngôi nhà rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của mỗi người trong gia đình. Hãy tìm kiếm sự may mắn và thuận lợi ngay từ chính căn nhà của bạn với những mẹo phong thủy sau nhé.

Hướng cửa chính của ngôi nhà

Theo phong thủy, cửa chính của căn nhà là nơi được ra vào và để ý nhất cũng là nơi thu hút những ngồn năng lượng và tài lộc đến với gia chủ trong nhà. Vì thế ở cửa chính bạn nên để thông thoáng, loại bỏ hết những chướng ngoại vật có thể chắn lỗi đi để khi đó tài lộc sẽ vào ồ ạt mà không bị ngăn cản

Bên cạnh đó, gia chủ nên xem hướng phù hợp với căn nhà để chọn hướng cửa chính sao cho hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ, khiến ngôi nhà thêm tài lộc và may mắn hơn nữa.

Hướng cửa chính thông thoáng
Hướng cửa chính thông thoáng

Hoa tươi

Hoa thể hiện cho sự tươi mới, tràn đầy sức sống vì thế mà trong phong thủy người ta cho rằng nếu bạn đặt những bông hoa tươi tắn trong nhà thì sẽ làm cho ngôi nhà của bạn có nhiều sinh khí tốt mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên mỗi loại hoa sẽ có màu sắc và ý nghĩa riêng vì thế cần lựa chọn loài hoa phù hợp, tránh những loại hoa có màu sắc ảm đạm, buồn mà chọn những loại hoa màu sắc tươi vui. Bạn có thể trồng hoa quanh nhà hoặc cắm hoa tươi trong phòng khách, phòng ngủ, bếp,…

Hoa tươi đặt trong nhà để mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ
Hoa tươi đặt trong nhà để mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ

Màu sơn cửa

Màu sơn cửa tưởng chừng không quan trọng nhưng nó cũng quyết định may mắn đến ngôi nhà của bạn. Theo phong thủy, cửa ra vào hướng nam nên có màu đỏ hoặc cam, hướng bắc nên là xanh nước biển hoặc đen, hướng tây tốt nhất là màu xám hoặc trắng, còn hướng đông sẽ rất may mắn nếu mang màu nâu hoặc xanh lá cây. Bạn nên xem hướng của ngôi nhà để lựa chọn màu sơn phu hợp nhằm mang đến may mắn và phúc lộc cho cả gia đình.

Màu sơn của cánh cửa cũng ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà
Màu sơn của cánh cửa cũng ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà

Sắp xếp đồ đạc

Việc sắp xếp đồ đạc trong nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả ngôi nhà. Nhiều người tin rằng việc sắp xếp đồ đạc theo hình tròn sẽ ngăn cản được dòng chảy của năng

lượng xung quanh của đồ đạc ra bên ngoài, vì thế mà năng lượng tốt sẽ được giữ trong căn nhà mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra để luôn có những nguồn năng lượng tốt đẹp, tài vị bạn nên kê giường theo đường chéo hoặc lệch góc so với cửa phòng ngủ.

Cách sắp xếp đồ đạc
Cách sắp xếp đồ đạc

Móng ngựa

Theo nhiều nền văn hóa phương Tây, người ra quan niệm rằng nếu bạn treo một cái móng ngựa trên cánh cửa thì nó sẽ  mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Bên cạnh đó có rất nhiều quan niệm khác nhau về hướng treo của móng ngựa, một số gười tin rằng treo móng ngựa hướng lên ( giống hình chữ “U” ) sẽ giúp may mắn không chạy ra được khỏi nhà bạn, một số người khác lại cho rằng nên treo móng ngựa hướng xuống ( hình chữ “U” ngược ) thì may mắn sẽ đổ xuống đầu ai đi qua cánh cửa đó.

Móng ngựa
Móng ngựa

Dreancatcher

Trong nền văn hóa của người Mỹ bản địa, Dreacatcher còn được gọi là bùa đuổi bắt giấc mơ, được treo trong phòng ngủ hoặc không gian nơi bạn ngủ sẽ bảo vệ cho người sở hữu nó khỏi sự viếng thăm của những cơn ác mộng. Ngoài ra, một chiếc dreamcatcher còn giúp thu hút các giấc mơ – những giấc mơ đẹp sẽ đi qua bay xuống theo những sợi lông vũ để đi vào giấc mơ của chủ nhân, mang lại giấc mộng lành.

Dreamcatcher - bùa đuổi bắt giấc mơ
Dreamcatcher – bùa đuổi bắt giấc mơ

May mắn không khó bắt lấy đúng không bạn? Nhanh tay rướt may mắn vào nhà nào bạn. Nếu bạn biết những cách khác cũng mang đến may mắn cho nhà bạn, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!