6 công dụng của túi xốp lưới khiến bạn bất ngờ

Kiến Vàng Chính hãng

Chắc hẳn bạn không còn quá lạ lẫm gì với túi xốp lưới bọc bảo vệ hoa quả mà chúng ta thường thấy ở chợ hay siêu thị. Tuy nhiên, bạn chỉ biết công dụng chính của chúng là bảo vệ hoa quả khỏi dập nát khi di chuyển mà chắc chắn không hề biết rằng vật dụng này còn có nhiều công dụng cực kỳ hay ho. Kiến Vàng sẽ bật mí cho bạn 6 công dụng của túi xốp sẽ khiến bạn ước gía mà mình biết sớm hơn!

Bảo vệ đồ vật tránh rơi vỡ

Túi xốp lưới hoa quả với kết cấu xốp, mềm, êm, tránh va đập tốt vì thế nó không chỉ bảo vệ tốt cho nhiều loại hoa quả mà nó còn bảo vệ cho những đồ vật dễ vỡ như chén, ly, đĩa, bình hoa,… hay thậm chí là những thực phẩm như trứng. Trong quá trình cần phải di chuyển hay va chạm bên ngoài thì túi xốp lưới sẽ phát huy công dụng của mình một cách tốt nhất, nó bao bọc đồ vật và tránh cho chúng bị va đập gây nứt nẻ hay thậm chí là rơi vỡ đồ đạc.

Bảo vệ những đồ vật dễ vỡ
Bảo vệ những đồ vật dễ vỡ

Dùng làm giẻ rửa chén

Công dụng này nghe thật bất ngờ đúng không nào, nhưng những túi xốp này lại cực kỳ phù hợp để làm miếng rửa chén đấy. Đặc tính của túi lưới xốp là mềm, xốp và có nhiều lỗ thông thoáng khí, vì thế nó rất dễ tạo bót và dễ di chuyển. Các chị em có thể dùng một túi để bọc các túi xốp còn lại là có thể tạo thành một cái giẻ rửa chén bát vừa nhanh gọn lại an toàn.

Dùng làm giẻ rửa chén
Dùng làm giẻ rửa chén

Dùng làm đồ nhấc xoong, nồi

Nhiều người không biết rằng túi lưới xốp còn cách nhiệt rất tốt. Vì thế, trong nhiều trường hợp khẩn cấp hay muốn tận dụng đồ dư thừa trong nhà các mẹ có thể sử dụng túi lưới xốp bằng cách lồng chúng lại với nhau từ 4-5 túi là chúng ta đã có một chiếc nhấc nồi vô cùng tiện lợi rồi đấy. Nhấc nồi bằng túi lưới xốp vừa cách nhiệt tốt lại vừa tận dụng được đồ bỏ đi, tuy nhiên với những đồ dùng quá nóng thì việc sử dụng túi lưới xốp lại không an toàn bằng nhấc nồi chuyên dụng đâu nhé.

Dùng làm đồ nhấc xoong, nồi
Dùng làm đồ nhấc xoong, nồi

Dùng làm miếng lót giày

Tận dụng triệt để tính năng mềm, êm, có tính đàn hồi tốt của túi xốp lưới bạn có thể sử dụng nó làm miếng lót giày vô cùng thoáng khí và cách nhiệt tốt. Chị em có thể khuyến khích ông xã sử dụng những miếng lót bằng túi xốp để vừa tận dụng được đồ bỏ đi, vừa khiến cho các đôi giày trở nên êm chân và dễ đi hơn rất nhiều.

Dùng làm miếng lót giày
Dùng làm miếng lót giày

Bọc chân bàn, ghế

Chắc hẳn bạn đã rất khó chịu khi những chiếc chân bàn hoặc ghế trong nhà bạn thường xuyên bị trơn trượt thậm chí gây xước sàn nhà hoặc nền gạch tạo ra những vết xước mất thẩm mỹ và những tiêóng kêu rất khó chịu khi di chuyển. Vì vậy, hãy sử dụng lưới xốp bọc hoa quả để bọc chân chúng lại, những miếng xốp này sẽ giúp cố định bàn ghế chắc chắn hơn vạ hạn chế tối đa tiếp túc của chân ghế xuống sàn nhà giúp sàn nhà của bạn được bảo vệ và không còn vết xước mới nào nữa đâu nhé.

Bọc chân bàn, ghế
Bọc chân bàn, ghế

Làm sạch bồn rửa

Ngoài các công dụng trên, bạn có thể sử dụng túi xốp lưới để làm sạch bồn rửa mặt hay bồn tắm nhé. Tuy nhiên, việc sử dụng những túi xốp này đối với bồn inox, bồn thiếc sẽ có hiệu quả hơn đối với bồn rửa làm bằng gốm sứ. Nếu sau khi rửa bồn mà lưới vẫn chưa bị rách thì bạn có thể rửa sạch, phơi khô nhằm tận dụng chúng để tái sử dụng hoặc dùng để lót bánh xà phòng.

Việc tận dụng triệt để công dụng của túi xốp lưới bọc hoa quả trong cuộc sống hằng này vừa góp phần bảo vệ môi trường lại tiết kiệm chi phí cho cả gia đình hiệu quả. Hãy cùng thử và chia sẻ cho mọi người thêm các công dụng của túi xốp lưới mà bạn biết dưới phần bình luận nhé!