6 Điều kiêng kỵ khi về nhà mới nên tránh

Kiến Vàng Chính hãng

Ông bà ta có câu nói “đầu xuôi đuôi lọt” sự khởi đầu thuận lợi sẽ mang lại nhiều may mắn. Chính bởi vậy khi chuyển về nhà mới, khâu chuyển bị, làm lễ đều phải được thực hiện cẩn thận, chu đáo. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi về nhà mới nên tránh để không gặp những điều xui xẻo.

Chuyển nhà vào ngày xấu

Nên tránh chuyển nhà vào ngày Tam Nương, ngày mùng 1 và 15 âm lịch, ngày Dương Công kỵ Nhật. Đây là những ngày xấu không nên làm những việc lớn như: chuyển nhà, mua nhà, cưới hỏi, chuyển công ty…

Không chuyển nhà vào ngày xấu
Không chuyển nhà vào ngày xấu

Hãy loại trừ những ngày này để tránh những điều không may mắn đến cho gia đình. Bạn có thể chọn những ngày còn lại trong năm đều sẽ được, có thể không được đẹp lắm nhưng không phải là quá xấu. Chuyển nhà vào ngày xấu là một trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới.

Chuyển nhà vào ban đêm

Chuyển nhà vào ban đêm cũng là điều kiêng kỵ khi về nhà mới. Việc chuyển nhà được các chuyên gia phong thuỷ khuyên là nên được hoàn thành trước 3h, 4h chiều. 

Theo quan niệm tối là thời điểm các vong linh hoạt động, đi lại nhiều, bởi vậy chuyển nhà vào buổi tối rất có thể bạn sẽ rước theo những vong linh đó vào ngôi nhà mới của mình, khiến âm khí của ngôi nhà không sạch.

Để người tuổi Dần và phụ nữ mang thai chuyển nhà

Người tuổi Dần vía giữ, tính tình cương trực, hay quyết định mọi việc theo ý của mình nên người ta cũng tránh nhờ người tuổi dần chuyển nhà giúp. Bởi sẽ khiến công việc không thuận lợi, hanh thông.

Không để phụ nữ mang thai chuyển nhà
Không để phụ nữ mang thai chuyển nhà

Phụ nữ mang thai cũng không nên động vào các đồ vật khi chuyển nhà. Bởi theo quan niệm những người mang thai thường đem lại vận xui, không may mắn. 

Làm đổ vỡ đồ khi chuyển nhà

Làm đổ vỡ đồ cũng là một trong những kiêng kỵ khi chuyển nhà. Vận chuyển đồ đạc sang nhà mới sẽ có rất nhiều việc cần phải làm, bạn nên có sự tính toán cẩn thận trước khi chuyển đồ để hạn chế rơi vỡ, va chạm làm hỏng đồ sẽ rất xui đó nhé.

Bất cứ đồ vật gì dù là nhỏ nhất cũng cần hết sức cẩn thận trong quá trình vận chuyển. Nếu lượng đồ đạc lớn thì nên thuê dịch vụ chuyển đồ bởi họ sẽ làm việc chuyên nghiệp hơn, đồ đạc được bảo đảm an toàn.

Không tạo sinh khí cho ngôi nhà

Tạo sinh khí cho ngôi nhà trong ngày đầu chuyển nhà là rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện. Vậy làm thế nào để tạo sinh khí? Đó là thổi lửa nhóm bếp, đun nước, nấu cơm trong ngày đầu chuyển nhà để tạo không khí ấm cúng của một gia đình.

Cần tạo không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười trong ngôi nhà mới
Cần tạo không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười trong ngôi nhà mới

Sau ngày đầu chuyển nhà nếu chưa chuyển đến sinh sống ngay bạn cũng cần thường xuyên qua lại nhà mới để quét dọn nhà cửa, bếp núc, trồng cây xanh, thắp hương để ngôi nhà không lạnh lẽo. 

Tranh cãi nhau

Tranh cãi nhau cũng là điều kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới. Nếu trong ngày đầu chuyển nhà mà gia đình đã xảy ra tranh luận, cãi vã, to tiếng là điều không may mắn chút nào, thể hiện sự khởi đầu xui xẻo, kém may mắn.

Cả gia chủ và khách hãy tươi cười thật nhiều trong ngày đầu chuyển nhà để mang lại những gì may mắn nhất đến cho gia chủ, để cuộc sống mới luôn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc.

Hãy lưu lại những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới để tránh các bạn nhé. Tuy những điều trên chưa hẳn đã đúng nhưng có kiêng có lành phải không nào và ai cũng muốn có sự khởi đầu xuôi chèo mát mái nhất.