6 đồ dùng không nên dùng lại của chủ cũ khi thuê hoặc mua lại nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Việc mua lại căn nhà cũ là chuyện hoàn toàn bình thường, tuy nhiên phải lựa chọn thật cẩn thận từ phong thủy nhà, hướng nhà sao cho phù hợp tuổi, nguồn gốc đất đai và hiện trạng ngôi nhà,…

Ngoài ra, người mua phải nắm rõ một số việc quan trọng khi dọn về nhà mới như cúng bái, sửa chữa… và đặc biệt phải nhớ không được sử dụng những đồ dùng đã cũ mà chủ nhà để lại bởi những thứ này chất lượng không còn tốt, hơn nữa nó mang vận khí của người khác nên tốt nhất không nên giữ và sử dụng để tránh gây ảnh hưởng đến bản thân.

Gương

Trong phong thủy, gương là vật lưu giữ vô số hình ảnh hàng ngày, vì thế chiếc gương đã cũ có chứa hình ảnh chồng chất của gia đình người khác và có thể có những hình ảnh xấu, không may mắn. Vì thế không nên dùng lại gương cũ của chủ nhà trước bạn nhé.

Trong phong thủy, gương là vật lưu giữ những hình ảnh bao gồm cả hình ảnh xấu
Trong phong thủy, gương là vật lưu giữ những hình ảnh bao gồm cả hình ảnh xấu

Đồ dùng nhà bếp, tô chén đũa,…

Bát đũa, cốc chén hay những đồ dùng trong nhà bếp là vật dụng được sử dụng hằng ngày nên có không ít điều kiêng kỵ về phong thủy, một trong số đó là không được dùng lại của người khác. Bởi bát đũa, cốc chén có sự gắn bó với con người.

Do vậy, khi bị chủ nhân vứt bỏ nó không còn sinh khí tốt nữa mà sẽ đem lại những hiểm họa, thất bại cho người chủ mới. Đồng thời trên thực tế, sử dụng đồ dùng của người khác sẽ rất mất vệ sinh, nguy cơ lây nhiễm bệnh tật, vi khuẩn là rất lớn.

Không nên dùng các đồ dùng nhà bếp của chủ cũ
Không nên dùng các đồ dùng nhà bếp của chủ cũ

Cây, hoa trang trí trong nhà

Mỗi chậu cây, lọ hoa trong nhà đều có ý nghĩa phong thủy riêng. Nếu chủ nhà cũ đã dọn đi lâu ngày, cây hoa dù còn tươi hay héo thì nhất định phải bỏ đi ngay, bởi chúng khi được mua về là do phù hợp với tuổi của chủ nhà cũ, với phong thủy ngôi nhà nhưng nay đã đổi chủ thì không còn tác dụng nữa mà ngược lại có thể không hợp với mệnh của chủ mới.

Cây hoa mang nguồn sinh khí, tài lộc cho gia đình, nếu sử dụng không đúng sẽ gây ra tai họa lớn trong tài chính, sự nghiệp đấy nhé!

Cây hoa mang tài lộc cho gia đình, nếu dùng không đúng sẽ gây ra tai họa lớn
Cây hoa mang tài lộc cho gia đình, nếu dùng không đúng sẽ gây ra tai họa lớn

Chổi, cây lau nhà cũ

Chổi dùng để quét đi những bụi bẩn, những xui xẻo trong ngôi nhà, vì thế nó chứa rất nhiều khí bẩn, độc hại. Để lại chổi của chủ cũ trong nhà đồng nghĩa với việc giữ lại nhưng vết bẩn, sư đen đủi, thất bại của người đó khiến cuộc sống người mới dọn đến rơi vào khó khăn, thất bại triền miên, thậm chí là ốm đau bệnh tật.

Do đó, khi đến nhà mới cần bỏ ngay chổi cũ, cây lau nhà cũ đi và thay vào đó là đồ dùng mới để hướng đến tương lai sáng lạn hơn.

Chổi là vật dùng để quét đi những bụi bẩn, những thứ không may
Chổi là vật dùng để quét đi những bụi bẩn, những thứ không may

Chăn ga, gối đệm

Chăn ga, gối khi đã sử dụng lâu ngày thường cũ bẩn, chất lượng thì không còn tốt nữa, nếu dùng lại có thể sẽ lây nhiễm bệnh tật từ các vi khuẩn bám ở đó. Hay như giường đệm đã được khoa học chứng minh, dùng đồ cũ có thể gây đau nhức xương khớp, sập đổ lúc nào không hay.

Không nên dùng chăn ga, gối đệm cũ
Không nên dùng chăn ga, gối đệm cũ

Bàn thờ, đồ thờ cúng

Dù là bàn thờ gia tiên hay Thần Tài thì cũng tuyệt đối không được dùng lại. Bởi đây là vật quan trọng của mỗi gia đình, là nơi thờ cúng linh thiêng.

Hơn nữa khi thay đổi nơi ở mới tức là muốn đổi mới mọi thứ, do đó, phải sử dụng đồ vật phù hợp với gia đình mình, dùng bàn thờ của nhà mình hoặc mua mới chứ không thể dùng đồ cũ của người khác được.

Nếu dùng bàn thờ, đồ thờ cúng cũ của người khác sẽ mang tội bất kính, có lỗi với ông bà, tổ tiên của gia đình mình.

Dùng bàn thờ cũ được xem như bất kính với tổ tiên
Dùng bàn thờ cũ được xem như bất kính với tổ tiên

Trên là một số những vật dụng không nên sử dụng lại của chủ cũ khi chuyển nhà. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến các bạn một số thông tin hữu ích về phong thủy.