6 lưu ý để có đôi mắt khoẻ đẹp dành cho dân văn phòng

Kiến Vàng Chính hãng

Nếu bạn là dân văn phòng thì chắc hẳn phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính nên nếu không biết cách chăm sóc mắt đúng có thể gây ra tình trạng mệt mỏi cho mắt, thậm chí giảm thị lực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 lưu ý để có đôi mắt khoẻ đẹp dành cho dân văn phòng trong bài viết dưới đây nhé!

Giữ vệ sinh mắt hằng ngày

Giữ vệ sinh mắt sẽ giúp mắt tránh khỏi sự viêm nhiễm đến từ vi khuẩn trong không khí, mồ hôi hay hóa chất. Hằng ngày, sau khi về nhà, bạn nên rửa sạch bụi bẩn bám trên mi mắt. Đối với các dụng cụ trang điểm mắt như chì kẻ mắt, mascara, kính áp tròng,… bạn cũng cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh lây nhiễm bụi bẩn cho mắt

Ngoài ra, bạn nên giặt khăn mặt sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn cho mắt. Bạn cũng có thể dùng dung dịch nhỏ mắt, khi dùng bạn nên chọn dung dịch được kiểm chứng an toàn và sử dụng với liều lượng cho phép, tránh gây ra xung huyết.

Giữ vệ sinh mắt hằng ngày
Giữ vệ sinh mắt hằng ngày

Cung cấp đủ ánh sáng cho mắt

Làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng sẽ ảnh hưởng không tốt đến mắt của bạn bởi mắt bạn phải điều tiết nhiều. Do đó, bạn nên làm việc ở nơi có đủ ánh sáng. Hơn nữa, khi sử dụng smartphone hay máy vi tính, bạn nên điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp với mắt, không nên để ánh sáng quá yếu hoặc quá chói. Sau khi nhìn màn hình máy tính 45 phút, bạn nên cho mắt nghỉ ngơi một chút hoặc nhìn ra xa để mắt thư giãn.

Cung cấp đủ ánh sáng cho mắt
Cung cấp đủ ánh sáng cho mắt

Mát-xa cho mắt đúng cách

Mát-xa là một cách làm giúp thư giãn đôi mắt của bạn một cách hiệu quả. Trước khi đi ngủ, bạn nên dành khoảng thời gian từ 5-10 phút để mát-xa nhẹ nhàng cho mắt của bạn theo các bài tập đơn giản, điều này không những giúp cho đôi mắt của bạn được thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi mà còn giúp giảm nếp nhăn cho vùng mắt nữa đấy

Việc mát-xa mắt đúng cách đem lại hiệu quả vô cùng tốt, mát-xa mỗi ngày để mắt được khỏe mạnh hơn. Cách mát-xa mắt đúng là dùng ngón tay xoay nhẹ nhàng vòng quanh mắt, vuốt lên vùng bầu mắt trên và bầu mắt dưới, tiếp tục dùng tay day giữa hai chân mày và sau đó là day huyệt hai bên cánh mũi. Trước khi mát-xa bạn nên lưu ý rửa tay thật sạch để giữ gìn vệ sinh cho đôi mắt của mình nhé.

Mát-xa cho mắt đúng cách
Mát-xa cho mắt đúng cách

Chọn loại kính phù hợp

Nếu bạn mắc phải các tật khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị hay loạn thị thì việc bảo vệ mắt là rất quan trọng. Cần lựa chọn loại kính phù hợp đồng thời chọn kính đúng độ để mắt bạn không phải điều tiết quá nhiều

Nếu công việc của bạn cần tiếp xúc với máy tính thường xuyên thì hãy lựa chọn mắt kính có yếu tố phản quang nhằm chống chọi ánh sáng xanh từ các đồ công nghệ, giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

Bổ sung dinh dưỡng và khám mắt định kỳ

Bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho mắt như trứng gà, cá, các loại hạt,… cũng như bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mắt như vitamin A, vitamn B

Bạn nên khám mắt định kỳ 3 – 6 tháng/lần để dễ dàng theo dõi tình trạng của mắt. Nếu bạn gặp vấn đề về mắt như viêm, nhiễm hay suy giảm thị lực thì phải đi khám bác sĩ ngay.

Bổ sung dinh dưỡng và khám mắt định kỳ
Bổ sung dinh dưỡng và khám mắt định kỳ

Không đeo mắt kính kém chất lượng

Mang mắt kính kém chất lượng có thể gây ra nhiều tác hại cho mắt như gây ra đau mắt, giảm thị lực, thậm chí là tổn thương võng mạc, viêm giác mạc,… Do đó, khi chọn mua mắt kính, bạn nên lựa chọn mắt kính chính hãng với chất lượng được đảm bảo để góp phần bảo vệ cho đôi mắt của mình.
Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách chăm sóc mắt đúng cách cho dân văn phòng. Qua đó, hi vọng rằng bạn sẽ chăm sóc tốt cho đôi mắt của mình.