6 lưu ý giúp bạn chuyển nhà hiệu quả và nhanh chóng

Kiến Vàng Chính hãng

 

Nghĩ đến việc được chuyển đến nhà mới thì ai cũng hào hứng, phấn khởi. Nhưng ngược lại với những cảm xúc đó chính là khi bạn nghĩ đến việc chuyển nhà. Vậy làm sao để chuyển nhà hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất? Dưới đây là 6 lưu ý giúp bạn chuyển nhà hiệu quả và nhanh chóng mời các bạn cùng tham khảo.

 

Chọn thời gian chuyển nhà

Hãy chọn ngày đẹp để chuyển nhà giúp gia đình gặp may mắn sau khi ở nhà mới. Chọn giờ tốt, ngày tốt cũng giúp bạn thoải mái về tâm lý đối với một việc lớn như chuyển nhà. Nếu đã lựa chọn được ngày tốt nhưng không thể chuyển hết đồ đạc vì bạn không thu xếp được công việc để chuyển nhà thì có thể chuyển nhà lấy ngày trước rồi bố trí thời gian chuyển hết đồ đạc sau.

luu-y-giup-ban-chuyen-nha-hieu-qua-va-nhanh-chong
chuyển nhà hiệu quả và nhanh chóng

 

Lập kế hoạch chuyển nhà

Để có thể chủ động trong mọi việc cũng như xử lý được các tình huống phát sinh trong quá trình chuyển nhà thì bạn cần lên kế hoạch chuyển nhà chi tiết. Kế hoạch chuyển nhà cần nêu ra được: chi phí dự trù, thời gian chuyển nhà, dụng cụ đựng và bọc đồ đạc, thuê thợ tháo lắp đồ điện tử, đồ đạc cồng kềnh, kế hoạch vận chuyển, … Bạn lên kế hoạch càng chi tiết, rõ ràng thì việc chuyển nhà càng tiết kiệm chi phí và thời gian.

 

Lưu ý khâu đóng gói đồ đạc

Một gợi ý cho bạn là nên thanh lý những đồ đạc không cần thiết trước khi đóng gói đồ đạc để tiết kiệm được thời gian, công sức đóng gói và vận chuyển. Sau đó, bạn nên phân loại đồ đạc trước khi đóng gói và có ghi chú thích bên ngoài bao bì để vận chuyển đồ đạc an toàn cũng như tìm kiếm đồ đạc dễ dàng. Bạn cần có cảnh báo với những đồ đạc dễ vỡ khi va chạm để vận chuyển nhẹ nhàng nhất có thể.

6-luu-y-giup-ban-chuyen-nha-hieu-qua-va-nhanh-chong
Lưu ý khâu đóng gói đồ đạc

 

Lưu ý khi thuê xe vận chuyển đồ đạc

Thông thường, với lượng đồ đạc tương đối lớn thì bạn nên thuê xe tải để vận chuyển. Xe tải có thùng rộng, đủ để bạn vận chuyển đồ đạc trong 1 lần di chuyển. Hơn nữa, bạn không phải nhồi nhét đồ đạc khi thuê xe tải để vận chuyển, tránh trường hợp hư hại đồ đạc. Bạn cũng cần khảo sát đường vào nhà mới xem xe tải có di chuyển được không để có phương án giải quyết.

 

Cả nhà vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Hãy cố gắng huy động nhân lực tối đa để giảm bớt công việc cho từng người trong chuyển nhà. Đây cũng là cơ hội để gia đình đoàn kết hơn và tạo không khí vui vẻ giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.

6-luu-y-giup-ban-chuyen-nha-hieu-qua
Cả nhà vui vẻ trong ngày chuyển nhà

 

Cân nhắc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Nếu bạn muốn chuyển nhà nhanh chóng, an toàn, hiệu quả thì có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói Hà Nội. Dịch vụ giúp bạn tất cả công việc từ A đến Z từ tháo dỡ, đóng gói đồ đạc, vận chuyển và sắp xếp đồ đạc tại nhà mới. Bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ bởi đội ngũ nhân viên của Kiến Vàng đều có sức khỏe tốt, có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên cao.

kienvangchuyennha