6 Mẹo khử mùi hôi thuốc lá đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Kiến Vàng Chính hãng

Các ông chồng của chúng ta thường xuyên hút thuốc trong nhà, mùi hôi thuốc lá sau đó ám rất lâu, gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt chung. Kiến Vàng Chuyển Nhà sẽ mách nhỏ các bạn những mẹo khử mùi hôi thuốc lá đơn giản mà cực kỳ hiệu quả.

Trồng cây xanh 

cay-trong-trong-nha-mang-lai-tai-loc-va-suc-khoe-nam-moi

Lại là cây xanh phải không nào, bởi vậy cây xanh mới được ví giống như lá phổi của trái đất vậy. Trồng cây xanh là cách đơn giản để bạn khử mùi hôi thuốc lá trong phòng hiệu quả.  cây xanh phù hợp đặt trong nhà như: lưỡi hổ, tầm xuân, cau cảnh…

Bạn hãy đặt các chậu cây xanh ở các góc của ngôi nhà, từ phòng cách đến các phòng ngủ, nhà vệ sinh, ban công. Khi quang hợp cây xanh sẽ lọc không khí giúp không gian trở nên thoáng đãng, sạch sẽ hơn.

Dùng nến thơm để khử mùi hôi thuốc lá

khu-mui-thuoc-la-bang-nen-thom

Bạn có thể dễ dàng tìm mua được nến cơm trong các quán tạp hoá ngay ngoài ngõ. Mùi thơm của nến sẽ át đi mùi hôi của thuốc lá, giúp không gian phòng không bị bí bách, khó chịu.

Hãy thắp vào ngọn nến thơm và đặt ở các góc phòng. Chỉ sau khoảng 15 phút là bạn đã không còn thấy mùi của thuốc lá nữa. Nếu thắp nến vào ban đêm còn giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ, ngủ sâu giấc hơn.

Bã cà phê

Chúng ta thường mới chỉ biết đến cà phê là loại thức uống nghiện ngập của nhiều người nhưng ngoài ra cà phê còn rất nhiều công dụng khác nữa, trong đó có khử mùi hôi thuốc lá. Mẹo nhỏ này vô cùng hiệu quả mà rất ít người biết đó nhé.

Bạn hãy lấy bột cà phê cho vào các túi vải nhỏ và đặt ở một số góc trong căn phòng. Mùi hôi thuốc lá sẽ nhanh chóng bị đánh bay. Ngoài khử mùi, cà phê còn các công dụng hút ẩm, hạn chế ẩm mốc trong nhà. 

Tận dụng vỏ cam, quýt khử mùi hôi

Đừng vứt bỏ vỏ cam, quýt đi mà hãy tận dụng để khử mùi hôi thuốc lá. Vỏ cam, quýt chứa các tinh dầu thơm có công dụng loại bỏ các mùi hôi, khó chịu, giúp không gian phòng dễ chịu, thoáng đãng hơn rất nhiều.

Cho vỏ cam, quýt vào một chiếc nồi nhỏ, đun sôi sau đó đặt nồi vào góc phòng. Hơi nước lan toả sẽ lấn át và khử mùi hôi thuốc lá hiệu quả. 

Dùng giấm để khử mùi hôi thuốc lá

Giấm không chỉ đơn thuần là nguyên liệu nấu ăn đâu nhé. Giấm còn có công dụng khử mùi hôi thuốc lá rất thần kỳ. Nếu không tin bạn hãy thử áp dụng. Cách khử mùi bằng giấm lại vô cùng đơn giản.

Bạn hãy đổ giấm ra một vài chiếc bát và đặt ở các góc của căn phòng, giấm sẽ nhanh chóng khử mùi hôi hám, khó chịu còn vương lại sau khi các ông chồng hút thuốc lá. Ngoài ra bạn có thể pha giấm với một chút nước và lau một số đồ gia dụng trong nhà cũng sẽ giúp hạn chế mùi ám của khói thuốc.

Mở toang các cửa sổ

Ngay khi phát hiện trong phòng đang bị ám mùi thuốc lá hãy nhanh chóng mở toang các cửa sổ, cửa chính trong ngôi nhà. Tuy cách làm này không loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi của thuốc nhưng cũng giúp giảm mùi đáng kể. Đây lại là cách khử mùi thuốc lá quá đơn giản và ai cũng có thể áp dụng được phải không nào.

Mùi thuốc lá không chỉ khiến bạn khó chịu và về lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bởi vậy hãy bỏ túi ngay những mẹo khử mùi thuốc lá để bảo vệ các thành viên trong gia đình các bạn nhé. Và cách triệt để là tiếp tục khuyên các ông chồng của chúng ta bỏ thuốc đi nào!