7 Cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả không tốn kém

Kiến Vàng Chính hãng

Bồn cầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất bởi vậy nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình. Nếu bạn muốn có được mẹo khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả mà không hề tốn kém thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Dùng giấm để khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả

giam-khu-mui-hoi-bon-cau

Giấm chứa các hoạt chất có công dụng ngăn ngừa, diệt vi khuẩn, khử mùi hôi rất hiệu quả. Dùng giấm cũng là cách được nhiều gia đình áp dụng để vệ sinh bồn cầu. Để hiệu quả tốt nhất nên vệ sinh 1 tuần/1 lần.

Cách làm:

Bạn cho khoảng 3 chén giấm vào bồn cầu, để khoảng 10 phút, rồi lấy dụng cụ chuyên cọ nhà vệ sinh để cọ. Vết bẩn, mùi hôi sẽ được loại bỏ. Cuối cùng lạ cọ lại bằng nước, lúc này bồn cầu đã trở nên sáng bóng, hết mùi khó chịu.

Dùng nước cốt chanh

chanh-khu-mui-hoi-bon-cau

Nước cốt chanh chứa axit nên có khả năng loại bỏ vết bẩn bám trên bồn cầu và khử sạch mùi hôi. Dùng chanh là cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả mà nhiều bà nội trợ đang áp dụng. 

Cách làm:

Lấy 4 quả chanh vắt lấy nước, đổ trực tiếp nước đó vào bồn cầu và đậy nắp bồn cầu trong khoảng 45 phút. Lưu ý trong thời gian này không được xả bồn cầu. Qua 45 phút hãy xả bồn cầu với nước mùi hôi sẽ tự khắc biến mất.

Khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả bằng tinh dầu

Cach-khu-mui-hoi-o-toilet

Tinh dầu có rất nhiều tác dụng. Hiện nay trên thị trường bạn có thể dễ dàng mua được tinh dầu với đa dạng mùi hương, từ hương sả, chanh, quế, hồi, bưởi…

Cách làm:

Trước tiên bạn hãy cọ qua một lượt bồn cầu bằng nước rồi xả một lần. Tiếp đó nhỏ vài giọt tinh dầu vào bồn cầu. Tinh dầu sẽ loại bỏ mùi hôi hám, giúp không gian nhà vệ sinh thoáng, sạch mùi, thoang thoảng mùi thơm.

Dùng Baking soda

Nói Baking soda là nguyên liệu thần thánh trong việc tẩy rửa và đánh bay mùi cũng chả sai. Đây là nguyên liệu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hãy tận dụng ngay để đánh bay mùi hôi ở bồn cầu đi nào.

Cách làm:

Cho ba muỗng baking soda vào một chút nước và khuấy đều. Tiếp đó đỏ vào bồn cầu và cọ thật sạch. Cuối cùng là xả lại một lượt nước. Thêm một cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả phải không nào.

Cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả bằng dầu gió

Dầu gió rất đậm đặc nên có thể át và khử mùi hôi hiệu quả, trong đó có mùi hôi ở bồn cầu. Đây cũng là mẹo nhỏ được nhiều bà nội trợ bỏ túi và áp dụng thường xuyên.

Cách làm:

Lấy một lọ dầu gió, hãy mở nắp ra và đặt ở một góc nào đó thật chắc chắn trong nhà vệ sinh để lọ dầu không bị đổ vỡ. Có thể treo lên cao một chút để tránh tác động vào. Cứ như vậy dầu gió lan toả sẽ lấn át và làm bay mùi hôi hám bám trong nhà vệ sinh.

Đặt vài chậu cây xanh

Đặt vài chậu cây xanh nhỏ trong nhà vệ sinh cũng là cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả và thông minh. Nên đặt ở các góc nhà vệ sinh để đảm bảo không bị vướng hoặc có thể thiết kế các giá treo. Cây xanh sẽ giúp không gian trở nên thoáng và sạch.

Vệ sinh hàng ngày

Cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả và đơn giản nhất là hãy vệ sinh chúng hàng ngày. Nếu các thành viên trong gia đình đều có ý thức trong mỗi lần đi vệ sinh thì bồn cầu sẽ không bị ám mùi hôi hám, khó chịu. Nên mở cửa thường xuyên để không khí thoát ra ngoài, giúp thông thoáng.

Nếu nhà vệ sinh của gia đình bạn chưa thật sự sạch sẽ hãy áp dụng ngay những cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả của Kiến Vàng Chuyển Nhà xem sao nhé. Chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đó nhé!