7 cách khử mùi hôi cho tủ lạnh cực hiệu quả có thể bạn chưa biết

Kiến Vàng Chính hãng

Tủ lạnh sử dụng lâu ngày sẽ tồn đọng rất nhiều vi khuẩn cũng như mùi hôi khó chịu. Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là cách loại bỏ mùi hôi đáng kể trong tủ lạnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ khi dọn dẹp để loại bỏ cũng như cách phòng tránh những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh.

Vỏ cam, quýt

Vỏ cam, quýt hay thậm chí là bưởi đều chứa tinh dầu thơm tự nhiên và vô cùng an toàn, vì thế bạn có thể dùng vỏ cam, quýt mang rửa sạch và lau khô, sau đó đặt các góc trong tủ lạnh

Sau thời gian khoảng 2-3 ngày thì vỏ cam, quýt sẽ tự động hút sạch mùi hôi trong tủ lạnh. Bạn có thể lắp lại cách làm này để cho tủ lạnh đánh sạch mùi hôi.

Dùng vỏ cam, quýt đẻ làm sạch mùi hôi trong tủ lạnh
Dùng vỏ cam, quýt đẻ làm sạch mùi hôi trong tủ lạnh

Chanh tươi

Chanh ngoài có tính axit làm sạch thì cũng sơ hữu tinh dầu với mùi hương vô cùng tươi mát. Bạn có thể dùng cách tương tự như với vỏ cam, quýt bằng cách cắt chanh từng lát mỏng và bỏ vào các ngăn trong tủ lạnh.  Mùi hương từ vỏ chanh cũng sẽ hút hết các mùi hôi phảng phất trong tủ lạnh.

Chanh tươi cũng được sử dụng để làm sạch mùi hôi trong tủ lạnh
Chanh tươi cũng được sử dụng để làm sạch mùi hôi trong tủ lạnh

Sử dụng khăn bông

Cách này thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn bông sạch, sau đó gấp gọn và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính hút ẩm cao sẽ hút hết mùi hôi trong tủ lạnh

Sau khi sử dụng một thời gian bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm và phơi khô để đánh bay vi khuẩn và có thể tiếp tục sử dụng lại.

Sử dụng khăn bông để làm sạch mùi hôi trong tủ lạnh
Sử dụng khăn bông để làm sạch mùi hôi trong tủ lạnh

Sử dụng chè (trà)

Bạn sử dụng khoảng 50g trà ướp hoa và đựng vào túi vải nhỏ sau đó cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Phương pháp này có thể sử dụng liên tục trong 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy túi trà ra phơi dưới ánh nắng mặt trời cho khô lại và có thể tiếp tục sử dụng.

Chè (trà) cũng là cách làm sạch mùi trong tủ lạnh hiệu quả
Chè (trà) cũng là cách làm sạch mùi trong tủ lạnh hiệu quả

Bã cà phê

Sau khi pha cà phê xong bạn có thể dùng bã cà phê để khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách cho bã cà phê vào túi vải sau đó bỏ vào tủ lạnh. Túi cà phê có thể sử dụng trong vòng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng túi mới.

Sử dụng bã cà phê để khử mùi tủ lạnh
Sử dụng bã cà phê để khử mùi tủ lạnh

Sử dụng than củi

Than củi có khả năng hút ẩm tốt vì thế mà dùng nó để hút mùi hôi trong tủ lạnh cũng rất hiệu quả

Bạn lấy một ít than củi và nghiền nhỏ chúng sau đó cho vào túi vài và đặt vào bên trong tủ lạnh. Sau thời gian 1 tháng bạn lấy ra và thay bằng túi than mới. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính để khử mùi cũng rất hiệu quả nhé.

Sử dụng than củi
Sử dụng than củi

Sử dụng giấm ăn

Bạn có thể sử dụng giấm ăn bằng cách cho giấm vào lọ thủy tinh sau đó đặt vào bên trong tủ lạnh mà không đậy nắp. Dấm ăn cũng có tác dụng hấp thụ mùi hôi, tạp chất bên trong tủ mà không gây hư hại cho tủ cũng như thực phẩm.

Sử dụng giấm ăn
Sử dụng giấm ăn

Một số lưu ý khi bản quản thực phẩm trong tủ lạnh

Việc khử mùi cho tủ lạnh nhìn chung có khá nhiều cách giải quyết. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý các điều sau đây để phòng ngừa tủ lạnh không bị ám lại mùi hôi

  • Thức ăn thừa nên cho vào hộp kín và đậy nắp cẩn thận để cho mùi thức ăn không thể thoát ra bên ngoài
  • Đối với các hoa quả có mùi nặng thì khi bạn cất giữ tủ lạnh cũng cần được bọc kỹ nếu không mùi hương sẽ ám sang các thực phẩm khác và khiến tủ lạnh bốc mùi
Dùng hộp kín để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh
Dùng hộp kín để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh
  • Rau xanh là một loại thức ăn tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu bảo quản không tốt khiến rau thối rữa thì sẽ khiến tủ của bạn bị ám mùi rất khó chịu
  • Đối với các thực phẩm tươi sống bạn nên làm sạch trước khi cho vào tủ lạnh và hãy bọc kín bằng hộp đựng để tránh mùi bay ra bên ngoài khiến tủ lạnh bốc mùi.

Trên đây là những mẹo nhỏ để loại bỏ cũng như phòng tránh mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Nếu có thêm những cách làm hiệu quả hơn bạn có thể chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé!