7 Cách khử mùi thuốc lá trong phòng hiệu quả không ngờ

Kiến Vàng Chính hãng

Không ít người sợ và dị ứng với mùi thuốc lá. Nếu phòng kín bị ám mùi thuốc lá trong thời gian dài còn có nguy cơ gây hại đến sức khoẻ của con người. Kiến Vàng Chuyển Nhà sẽ chia sẻ với các bạn những cách khử mùi thuốc lá trong phòng đơn giản nhưng hiệu quả lại khiến bạn phải bất ngờ.

Hãy mở toang các cửa sổ

Cửa sổ nhà ai cũng có nhưng không phải ai cũng biết tận dụng trong những trường hợp đặc biệt. Cửa sổ sẽ phát huy tác dụng nếu phòng đang bị ám mùi thuốc lá. Muốn thuốc lá nhanh bay mùi hãy mở toang hết các cửa sổ trong phòng. Sau khoảng 10 phút là bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt, mùi thuốc lá giảm dần và hết hẳn. Đây là cách khử mùi thuốc lá trong phòng rất đơn giản phải không nào. Nếu căn phòng của bạn thường xuyên bị ám mùi thuốc lá hãy áp dụng ngay cách này nhé.

Mở cửa sổ để khử mùi thuốc lá
Mở cửa sổ để khử mùi thuốc lá

 Đặt cây xanh trong nhà

Cây xanh có tác dụng lọc không khí rất hiệu quả. Hãy đặt cây xanh ở các góc trong căn phòng để hút và khử mùi thuốc lá.

Bạn có thể tìm mua những loại cây xanh để được trong phòng kín như: Thường xuân, lưỡi hổ, cau cảnh, thông thơm… Cây xanh vừa khử mùi thuốc lá trong phòng lại khiến bạn cảm thấy không khí trong lành, thoáng đãng hơn sau mỗi buổi sáng thức dậy.

Khử mùi bằng giấm

Giấm có công dụng khử mùi thuốc lá trong phòng rất hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết. Đây lại là nguyên liệu rất dễ tìm mua.

Hãy đặt vài bát giấm vào một số góc của căn phòng để khử mùi thuốc lá. Hoặc để hiệu quả hơn bạn có thể lấy một bát giấm pha với một lít nước để lau các cánh cửa, tủ, tường để giảm bớt mùi ám của thuốc lá.

Dùng giấm để khử mùi thuốc lá
Dùng giấm để khử mùi thuốc lá

Dùng vỏ chanh, cam để khử mùi

Họ nhà chanh, cam, quýt có vô vàn tác dụng trong đó có khử mùi thuốc lá trong phòng hiệu quả. Nếu không tin bạn hãy thử xem. Hãy để vỏ cam ở các góc phòng, trên bàn làm việc, trong tủ quần áo, treo lên cao… mùi hôi của thuốc lá sẽ biến mất trong tích tắc.

Đốt nến thơm

Sử dụng nến thơm cũng là cách khử mùi thuốc lá trong phòng hiệu quả. Chỉ cần thắp một cây nến thơm là trong tích tắc mùi thuốc lá sẽ hết. Nến thơm cũng rất dễ chịu, giúp cho chúng ta ngủ ngon hơn.

Đốt nến thơm để khử mùi
Đốt nến thơm để khử mùi

Baking soda

Baking soda có khả năng hút và khử mùi hôi hiệu quả, nhất là các mùi khó chịu trong bồn cầu, bồn rửa bát, tủ lạnh, thùng rác, mùi ẩm mốc trong nhà. Để loại bỏ mùi khói thuốc lá ám vào các đồ vải vóc trong nhà như rèm cửa, thảm, nệm ghế,… bạn rắc một lớp baking soda lên trên bề mặt thớ vải. 

Trong vòng 24 giờ, baking soda sẽ làm nhiệm vụ vệ sinh của nó. Bạn chỉ cần phủi sạch hoặc dùng máy hút bụi để làm sạch baking soda trong nhà. Căn nhà sẽ lại thơm mát như chưa từng có mùi thuốc. Cách khử mùi thuốc lá trong phòng này cũng không quá phức tạp phải không nào!

Bã cà phê

Bã cà phê cũng có tác dụng khử mùi hôi thuốc lá trong phòng hiệu quả tương tự như baking soda nhưng còn giúp ngôi nhà của gia đình thơm đượm mùi cà phê. Bạn có thể rắc một ít vào gạt tàn hay rải đều ở góc phòng hay ám mùi khói thuốc.

Trên đây là những cách khử mùi thuốc lá trong phòng hiệu quả. Hãy áp dụng ngay để căn phòng của mình luôn thơm tho, sạch sẽ các bạn nhé và quan trọng là giữ sức khoẻ cho cả gia đình.