7 CÁCH LÀM SẠCH SÀN GỖ VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Kiến Vàng Chính hãng

Gia đình bạn có nhiều trẻ nhỏ và sàn gỗ thường xuyên bị cáu bẩn rất khó cọ rửa. Áp dụng ngay những cách làm sạch sàn gỗ vô cùng đơn giản sau đây.

Dùng rượu

Làm sạch sàn gỗ bằng rượu rất hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết. Các chất có trong rượu sẽ đánh bay các vết bẩn cứng đầu như: Vết bút mực, son, sơn…mà không để lại bất kỳ dấu vết gì. Rượu cũng có công dụng khử mùi hiệu quả.

Làm sạch sàn gỗ bằng rượu
Làm sạch sàn gỗ bằng rượu

Bạn chỉ cần dùng một tấm vải nhỏ nhúng vào rượu sau đó lau sạch vết bẩn bám trên sàn gỗ. Lau lại 2-3 lần cho sạch hẳn. Để khoảng 10 phút sau là lấy chổi lau sàn lau lại một lần nữa. Lúc này sàn gỗ của gia đình bạn sáng bóng như mới.

Sử dụng giấm

Giấm là nguyên liệu dễ tìm và có rất nhiều công dụng hữu ích trong đó có làm sạch sàn gỗ. Hãy xuống bếp lấy một chút giấm và bắt tay ngay vào công việc lau sàn đi nào.

Bạn cho dung dịch giấm ra một chiếc bát con, lấy rẻ thấm dung dịch giấm rồi lau các vết cáu bẩn trên sàn nhà. Đảm bảo vết bẩn dù là cứng đầu nhất cũng sẽ sạch bóng chỉ trong một lần lau duy nhất. Tiếp đó hãy lấy chổi lau nhà lau lại một lượt nữa để làm sạch mùi của giấm. Cách làm sạch sàn gỗ vô cùng đơn giản phải không nào.

Dùng dầu thông

Dầu thông có công dụng làm sạch sàn gỗ mà vẫn đảm bảo độ bền của các vân gỗ, giúp sàn gỗ không bị nhạt màu. Chỉ cần lấy bông gòn nhúng một chút dầu thông rồi đánh sạch vết bẩn trên sàn gỗ. Các vết khó lau như: Kẹo cao su, nhựa, mực, sơn, bút tô … đều sẽ được tẩy sạch. Hãy đợi vết lau khô rồi dùng giẻ sạch lau lại một lần nữa là sàn gỗ lại sáng bóng như mới.

Dùng dầu thông để làm sạch sàn gỗ
Dùng dầu thông để làm sạch sàn gỗ

Dầu thông cũng không khó kiếm, hầu hết các cửa hàng chuyên bán dầu đều sẽ có hoặc các cửa hiệu bán đồ gia dụng, đồ tẩy rửa sàn nhà.

Sử dụng thuốc đánh răng

Thuốc đánh răng thì nhà nào cũng có phải không nào hãy tận dụng ngay bạn sẽ có được nguyên liệu làm sạch sàn gỗ vô cùng hiệu quả. Lấy một chút thuốc đánh răng ra giẻ mềm, lau vết bẩn vài lượt là sạch bóng. Tiếp đó dùng chổi lau sàn lau lại một lượt nữa. Thuốc đánh răng còn khử mùi rất hiệu quả.

Dùng bia

Bia không chỉ là đồ uống được các cánh mày râu ưa thích mà bia còn có nhiều công dụng khác nữa như làm sạch sàn gỗ chẳng hạn. Lấy bông gòn thấm bia và lau sạch các vết cáu bẩn bám trên sàn gỗ. Đây là mẹo làm sạch sàn gỗ vô cùng đơn giản nhưng không nhiều bạn biết đâu nhé.

Làm sạch sàn gỗ bằng trà đậm đặc

Bạn hãy pha một ấm trà thật đặc sau đó để nguội. Đổ nước trà ra một chiếc bát tô, thấm giẻ và lau các vết bẩn trên sàn nhà. Hãy lau đi lau lại từ 2-3 lần để đảm bảo tất cả các vết bẩn đã được loại bỏ. Nhà nào có các ông chồng nghiện trà thì áp dụng cách làm sạch sàn gỗ này là quá chuẩn rồi phải không nào.

Dùng trà đậm đặc lau sàn gỗ
Dùng trà đậm đặc lau sàn gỗ

Dầu gội của trẻ em

Tuy có tính chất tẩy rửa dịu nhẹ và an toàn cho các em bé nhưng loại dầu gội trẻ em vẫn đủ để đánh bay các vết cáu bẩn trên sàn gỗ nhà bạn. Chỉ cần thêm một muỗng canh dầu gội trẻ em vào nước lau nhà là bạn đã có một hỗn hợp nước lau  nhà sạch bong, sáng bóng lại tuyệt đối an toàn với các em bé.

Những cách làm sạch sàn gỗ ở trên quá đơn giản phải không nào. Hãy áp dụng ngay để sàn gỗ của gia đình luôn sạch và bền các bạn nhé!