7 Cách vệ sinh lò vi sóng sáng bóng vô cùng đơn giản

Kiến Vàng Chính hãng

Lò vi sóng giờ đây đã trở nên vô cùng thông dụng, không thể thiếu trong các gia đình. Tuy nhiên đây cũng là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh và làm sao để vệ sinh lò vi sóng luôn sạch sẽ là mối quan tâm chung của các bà nội trợ. Mách bạn 7 cách vệ sinh lò vi sóng đúng cách vô cùng đơn giản.

Dùng giấm

Cách vệ sinh lò vi sóng đúng cách và đơn giản nhất là dùng giấm ăn. Lấy một chiếc bát cho khoảng 2 chén nước giấm vào, tiếp đó cho thêm khoảng 4 chén nước lọc pha lẫn. Cho bát giấm pha nước vào lò và bật ở chế độ vừa phải trong khoảng 5 phút. Hơi nước từ bát giấm bốc lên khử mùi lò vi sóng và giúp các vết bẩn bám chặt trong lò dễ lau chùi. Cuối cùng bạn chỉ cần lấy một tấm giẻ và lau thật sạch dầu mỡ, thức ăn bám trong lò.

Dùng giấm vệ sinh lò vi sóng
Dùng giấm vệ sinh lò vi sóng

Dùng chanh

Hãy cắt lấy một nửa quả chanh và chuẩn bị một chiếc đĩa có kích thước nhỏ. Úp quả chanh vào đĩa, cho thêm một ít nước rồi đặt vào đĩa quay. Tiếp tục bật lò vi sóng hoạt động trong khoảng 5 – 7 phút đến khi thấy nước bốc hơi. Chanh có chứa axit nên khi bốc hơi sẽ làm các vết bẩn bám trong lò bong tróc. Lúc này bạn chỉ cần dùng một tấm giẻ sạch lau nhẹ nhàng là chiếc lò sẽ sáng bóng như mới. Đây cũng là cách làm sạch lò vi sóng được nhiều bà nội trợ hay áp dụng.

Dùng nước rửa chén

Nước rửa chén thì nhà nào cũng có phải không nào. Lấy một bát con nước, cho vài giọt nước rửa chén vào. Tiếp đó cho vào lò quay trong khoảng 3 phút đến khi nước bốc hơi lên. Lúc này bạn cũng chỉ cần lau chùi nhẹ nhàng lè lò vi sóng sẽ sạch bóng các vết bẩn.

Dùng nước rửa chén vệ sinh lò vi sóng
Dùng nước rửa chén vệ sinh lò vi sóng

Nước lau kính

Dùng nước lau kính cũng là cách vệ sinh lò vi sóng rất hiệu quả. Cho nước lau kính vào tấm rẻ mềm hoặc miếng thấm. Lau lò vi sóng từ trong ra ngoài. Lau lại vài lượt nếu thấy chưa sạch hẳn, bước cuối cùng là lau bằng nước. Dùng nước lau kính vừa sạch lại tạo mùi thơm, đánh bay mùi khó chịu của chiếc lò.

Vệ sinh bằng rượu

Rượu là nguyên liệu khá dễ kiếm phải không nào. Lấy khoảng 2 chén rượu cho vào bát và đặt vào lò vi sóng quay trong khoảng 3 phút. Nước rượu bốc hơi sẽ khử sạch mùi tanh, mùi thức ăn trong lò, đồng thời làm cho các vết bẩn bong tróc rất dễ vệ sinh. Lấy giẻ lau sạch vết bẩn trong lò, lau qua một lượt nữa để đảm bảo lò vi sóng khô ráo. Dùng rượu là cách vệ sinh lò vi sóng đúng cách được các bà nội bỏ túi và áp dụng thường xuyên.

Dùng cà phê

Dùng cà phê cũng là cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết. Cà phê vừa làm sạch lại đánh bay mùi. Cho 2 muỗng cà phê vào cốc, cho nước vào khoảng nửa cốc. Sau đó bật lò hoạt động 3 phút. Để nguyên cốc trong là thêm 10 phút. Tiếp đó lấy giẻ lau sạch dầu mỡ bám trên các thành của lò vi sóng.

Cà phên cũng có công dụng khử mùi lò vi sóng rất hiệu quả
Cà phê cũng có công dụng khử mùi lò vi sóng rất hiệu quả

Dùng Vani

Cho 3 thìa Vani vào bát, cho thêm nước vào, tiếp đó quay lò khoảng 3 phút. Dùng giẻ lau sạch các mặt trên dưới của lò vi sóng. Bỏ đĩa quay ra vệ sinh. Vani có công dụng khử mùi làm sạch lò vi sóng rất hiệu quả.

Trên đây là những cách vệ sinh lò vi sóng đúng cách. Toàn các nguyên liệu dễ tìm, thông dụng phải không nào. Các bạn hãy thử áp dụng để bảo vệ chiếc lò vi sóng của gia đình luôn bền đẹp nhé!