7 Cách xông nhà trừ tà được nhiều người áp dụng nhất

Kiến Vàng Chính hãng

Bạn sắp chuyển đến nơi ở mới và đang tìm hiểu những cách xông nhà trừ tà trước khi chính thức dọn đồ về sinh sống. Kiến Vàng Chuyển nhà sẽ chia sẻ 7 cách xông nhà trừ tà đang được nhiều người áp dụng nhất. Hãy theo dõi và áp dụng theo các bạn nhé.

Cách xông nhà trừ tà bằng trầm hương

thác-khói-trầm-hương

Trầm hương là một loại dược quý có mùi thơm rất đặc biệt. Bột trầm hương thường được nhiều người tìm mua để xông nhà trừ tà. Trầm hương có nhiều loại: trầm hương bột, trầm hương miếng, nụ trầm hương.

Cách làm: Chuẩn bị bếp than và đặt giữa nhà.  Để trầm hương lên vỉ nướng và đốt để tạo khói. Khi khói trầm hương lan toả khắp nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, trừ tà. Nên bê bếp than đi khắp các phòng để đảm bảo mọi ngõ ngách trong ngôi nhà đều được trừ tà. 

Dùng bồ kết

bồ kế

Cách xông nhà trừ tà bằng bồ kết đã quá thông dụng, được áp dụng từ xa xưa đến ngày nay. Theo quan niệm bồ kết có công dụng trừ tà, tẩy uế rất tốt, nhất là khi bạn chuyển đến một nơi ở mới. Bồ kết lại là nguyên liệu rất rẻ và dễ tìm.

Cách làm: Chuẩn bị một chiếc bếp than và đặt giữa nhà. Nổi lửa bếp đặt vỉ nướng và đặt bồ kết lên trên vỉ. Khói bếp sẽ bay khắp không gian nhà giúp xua đuổi mọi âm khí nặng, thanh lọc không gian. 

Sử dụng thuốc Bắc

thuoc-bac-tru-ta

Thuốc Bắc thường được chế tạo từ các loại dược liệu quý hiếm nên có mùi thơm đặc biệt. Ngoài công dụng chữa bệnh, thuốc Bắc còn được nhiều người dùng để xông nhà trừ tà khi chuyển đến nơi ở mới. Bạn chỉ cần mua một thang thuốc Bắc bất kỳ và làm theo hướng dẫn sau.

Cách làm: Đun một nồi nước sôi sau đó cho thang thuốc Bắc vào, tiếp tục đun sôi lăn tăn khoảng 30 phút. Tiếp đó hãy bê nồi thuốc Bắc khi khắp các phòng, khói từ nồi lan toả sẽ giúp không gian được làm sạch. Đây là cách xông nhà trừ tà cũng khá phổ biến hiện nay.

Cách xông nhà trừ tà bằng bột tẩy uế

bot-tay-ue

Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột tẩy uế với giá thành khá rẻ. Dùng bột tẩy uế cũng là cách xông nhà trừ tà hiệu quả bạn nên áp dụng. Tuy nhiên theo quan niệm bột tẩy uế chỉ thực sự hiệu quả khi được các thầy chú niệm tụng.

Cách làm: Để bột tẩy uế vào một chiếc đĩa. Đốt để bột tẩy uế cháy và tạo khói. Bê đĩa bột tẩy uế đi khắp các phòng để tẩy sạch bụi bẩn, âm khí không tốt trong ngôi nhà. Cuối cùng là đặt đĩa bột trước cửa nhà và cho các thành viên trong gia đình lần lượt bước qua.

Dùng vỏ bưởi

cach-xong-nha-moi-bang-vo-buoi

Vỏ bưởi có rất nhiều công dụng trong đó có xông nhà trừ tà. Bạn nên chuẩn bị từ 500g đến 1kg vỏ bưởi. Dùng vỏ bưởi tươi hoặc phơi khô đều được.

Cách làm: Đun một nồi nước sôi, cho hết số vỏ bưởi đã chuẩn bị vào nồi đun sôi trong khoảng 10 phút. Tiếp đó bê nồi đi khắp các phòng trong ngôi nhà để thanh lọc không khí, trừ tà. Vỏ bưởi còn có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu, tốt cho sức khoẻ.

Cách xông nhà trừ tà bằng muối

xong-mat-bang-nuoc-muoi-co-giup-tri-mun-khong-cach-xong-mat-nuoc-muoi-tai-nha-1

Trong nhà bạn luôn sẵn muối phải không nào hãy lấy một chút muối để xông nhà trừ tà trước khi vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới.

Cách làm: Hãy bỏ muối vào nồi hoặc chảo kim loại nhỏ và đổ cồn nước sấp mặt muối, châm lửa đốt và để cồn cháy hết, sau đó bỏ muối vào túi và mang ra ngã ba bỏ đi. Trong khi đốt đóng cửa để tránh gió thổi vào. Khi hoàn tất thủ tục tẩy uế nhà cửa bằng muối, bạn nên mở các cửa để ngôi nhà tràn ngập năng lượng mới.

Sử dụng tinh dầu

tinh-dau

Cách xông nhà trừ tà bằng tinh dầu đang khá hot hiện nay. Bạn mua đèn xông tinh dầu về và bỏ tinh dầu vào đèn cắm điện để đèn hoạt động. Đèn tinh dầu sẽ lan toả mùi hương khắp không gian nhà nhanh chóng thanh lọc không khí. Tinh dầu còn rất tốt cho sức khoẻ, giúp ngủ ngon và sâu giấc.

Những cách xông nhà trừ tà ở trên đã gỡ bí cho bạn lúc này rồi phải không nào. Hãy áp dụng để ngôi nhà mới được sạch sẽ, an toàn trước khi chuyển đến sinh sống và bắt đầu cuộc sống mới các bạn nhé!