7 Mẹo xử lý mùi ẩm mốc trong phòng ngủ cực nhanh

Kiến Vàng Chính hãng

Khi trời trở nồm, độ ẩm tăng cao khiến cho các vật dụng trong phòng ngủ của bạn thấm hơi nước, từ đó gây ẩm mốc và những mùi hôi khó chịu. Ẩm mốc không chỉ làm xấu các vật dụng trong phòng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy cùng Kiến Vàng tìm ra các phương pháp khử sạch mùi hôi thông qua bài viết dưới đây nhé.

Mùi ẩm mốc là gì?

Ẩm mốc là hiện tượng vi khuẩn và nấm mốc phát triển mạnh, phát tán và sinh sôi rất nhiều ra khu vực khác. Khi đạt đến mức độ nào đó, chúng bắt đầu phát tán những ấu trùng hoặc các hạt nhỏ li ti vào trong không khí. Khi mật độ quá nhiều sẽ gây ra các mùi hôi ẩm mốc trong phòng.

Mẹo xử lý mùi ẩm mốc trong phòng ngủ
Mẹo xử lý mùi ẩm mốc trong phòng ngủ

Bên cạnh đó, con người có nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe do ẩm mốc đặc biệt là những bệnh về đường hô hấp.

Các phương pháp khử mùi hôi, mùi ẩm mốc trong phòng ngủ

Sử dụng trái dứa

Dứa hay còn gọi là trái thơm, có tác dụng khử mùi hôi phòng ngủ một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần cắt bỏ 2 đầu quả dứa, đặt cây nến vào trong rồi đặt ở các góc nhà hoặc những nơi có mùi ẩm mốc. Nến cháy sẽ tỏa ra hương thơm của dứa, khử sạch các mùi hôi, ẩm mốc.

Khử mùi hôi, ẩm mốc bằng trái dứa
Khử mùi hôi, ẩm mốc bằng trái dứa

Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Cam, quýt luôn được biết đến là những loại có khả năng tẩy rửa, khử mùi rất tốt. Chỉ cần một chiếc bát nhỏ với một ít vỏ cam, quýt đặt trên cục than hồng, mùi hôi trong phòng ngủ của bạn sẽ tan biến một cách nhanh chóng. 

Không chỉ có khă năng khử mùi, hương thơm từ tinh dầu cam, quýt cũng giúp bạn thư giãn, giải tỏa căng thẳng

Sử dụng bã cafe, bã trà

Bã cafe luôn có một mùi đặc trưng, dễ chịu và cũng có tác dụng khử mùi hiệu quả. Một túi bã cà phê nhỏ treo ở góc phòng sẽ tỏa ra hương thơm khử sạch mùi ẩm mốc. Bạn có thể sử dụng bã trà khô để thay thế nếu không có bã cà phê.

Bã cà phê có khả năng khử mùi rất tốt
Bã cà phê có khả năng khử mùi rất tốt

Sử dụng xà bông cục

Nếu không có các nguyên liệu từ thiên nhiên phía trên, bạn có thể ra nhanh chóng ra siêu thị và tìm mua cho mình một cục xà bông. Xà bông cục có khả năng hút mùi ẩm mốc và tỏa ra hương thơm dễ chịu. Bạn chỉ cần đặt hoặc treo xà bông ở những nơi có mùi hôi. Chỉ trong một thời gian ngắn, căn phòng bạn sẽ tràn ngập hương thơm.

Sử dụng xịt khử vi khuẩn chuyên dụng

Nếu sử dụng các phương pháp tự nhiên mà vẫn không hiệu quả thì bạn nên tìm đến các loại xịt khử vi khuẩn chuyên dụng để khử mùi triệt để.

Tận dụng nguồn không khí tự nhiên

Nếu phòng bạn có cửa sổ hay ở trên tầng cao thông thoáng thì bạn có thể tận dụng nguồn không khí từ thiên nhiên để thanh lọc căn phòng.

Buổi sáng, ngay khi bạn ngủ dậy là lúc trời có ánh nắng và không khí trong lành. Bạn chỉ cần mở hết các cửa sổ cho không khí bên ngoài tràn vào phòng. Khi không khí bên ngoài ùa vào sẽ đẩy mùi hôi trong phòng ra ngoài, căn phòng của bạn sẽ được lọc không khí một cách tự nhiên.

Thường xuyên lau dọn

Hút bụi phòng: Rèm cửa, đệm là những vật dụng bị ám mùi rất lâu nên khó có thể khử sạch mùi bằng các phương pháp tự nhiên. Chính vì vậy, bạn phải thường xuyên hút bụi và làm sạch những vật dụng này

Giặt thảm bằng xà phòng hoặc đem đến chỗ chuyên làm sạch thảm: Sau khi hút bụi, nếu bạn vẫn thấy thảm có mùi hôi thì bạn nên giặt để khử mùi hôi một cách triệt để. Bạn có thể tự giặt hoặc tìm đến những chỗ chuyên làm sạch thảm để vệ sinh được đảm bảo

Giặt quần áo, vải trải giường và các loại đồ vải:  Dưới ánh nắng mặt trời, các vi khuẩn gây mùi hôi, ẩm mốc sẽ được loại bỏ. Chính vì vậy, vào những ngày có nắng, bạn nên mang quần áo, chăn, thảm, những vật dụng cố định trong phòng ra ngoài trời phơi. 

Trên đây là những mẹo nhỏ để xử lý các vấn để về mùi ẩm mốc trong phòng ngủ. Hy vọng sẽ giúp cho bạn có thể loại bỏ các mùi khó chịu và đem lại không gian sống sạch sẽ, thơm tho cho gia đình mình.