7 tuyệt chiêu vệ sinh nhà cửa sạch sẽ chỉ bằng muối ăn

Kiến Vàng Chính hãng

Muối ăn có vô số những công dụng khác nhau  là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình và là nguyên liệu vệ sinh khử trùng rất tốt. Nếu bạn biết cách kết hợp sử dụng muối ăn thì sẽ giúp công việc dọn dẹp trong gia đình bạn trở nên dễ dàng hơn. Vì thế hãy cùng nhau tìm hiểu 7 công dụng vệ sinh nhà cửa sạch sẽ từ muối ăn khiến bạn phải bất ngờ khi nhận được kết quả.

Làm sạch xoong nồi gang bằng muối

Để làm sạch xoong nồi bằng gang cách làm rất đơn giản như sau:

  • Đun xoong, nồi gang lên bếp cho nóng
  • Sau đó bot vài giọt dầu ăn và một thìa muốn vào nồi
  • Tiến hành rang muối ngay trên nồi trong khoáng 10 phút
  • Cuối cùng tắt bếp và mang xoong, nồi đi rửa sạch bằng nước ấm và dầu rửa

Khi ma sat muối trên nồi những hạt muối đã chà sạch vết vẩn có trong nồi khiến nồi gang nhà bạn vừa sạch, vừa trở nên sáng bóng.

Làm sạch xoong nồi gang bằng muối
Làm sạch xoong nồi gang bằng muối

Làm sạch bề mặt tráng men

Đồ dùng như bát đĩa, gốm sứ hay gạch lát nhà bạn sẽ thường được tráng một lớp men bảo vệ, tuy nhiên sau thời gian dài sự dụng, lớp men có thể bị ố vàng do chất bẩn bám dính lâu ngày khiến chúng trở nên mất thẩm mỹ. Đừng lo lắng, chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản từ muối và giấm, bạn sẽ khắc phục được vết bẩn này một cách đáng kể

  • Bạn trộn hỗn hợp muối ăn và giấm sau đó đun sôi lên cho muối hòa tan vào dung dịch
  • Sửu dụng dung dịch này lau chùi lên bề mặt gạch mẹ hoặc bát đĩa bị ố vàng
  • Cuối cùng lau sạch bằng nước ấm hoặc rửa sạch bằng xà phòng. Những đồ dùng trên sẽ lại sáng bóng như mới.
Làm sạch bề mặt tráng men
Làm sạch bề mặt tráng men

Làm sạch mảng rỉ sét trên xoong, nồi

Sau một thời gian dài sử dụng, xoong nồi trong bếp nhà bạn sẽ xuất hiện những vết rỉ sét do bị oxy hóa của môi trường hoặc sự ăn mòn của các loại chất khác nhau khiến chúng rỉ sét gây xấu xí thậm chí là hỏng cả xoong nồi. Bạn có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách sau mỗi lần nấu nướng xong, bạn dùng muối cọ rửa xung quanh bề mặt xoong, nồi. Cách làm này rất đơn giản nhưng đảm bảo những vết rỉ sét sẽ không còn xuất hiện trên đồ dùng nhà bạn.

Làm sạch chảo dính dầu mỡ

Để đảm bảo dầu mỡ không còn bám dính trên chào sau mỗi lần chiên xào bạn chỉ cần lấy một ít muối rắc trực tiếp lên vết dầu mỡ trên chảo. Muối sẽ hòa tan với dầu sau đó đem rửa sạch lại bằng xà phòng thì vết dầu mỡ không những được đánh bay sạch sẽ mà chảo nhà bạn cũng được khử trùng sạch sẽ hơn.

Làm sạch chảo dính mỡ
Làm sạch chảo dính mỡ

Làm sạch lò nướng

Lò nướng rất hữu ích trong cuộc sống con người tuy nhiên việc vệ sinh nó cũng không mấy dễ dàng. Sau khi sử dụng lò nướng, bạn nên chuẩn bị muối và quế để dễ dàng vệ sinh lò nướng thường xuyên. Bạn chỉ cần rắc hỗn hợp muối ăn và bột quế vào bên trong lò nướng, các vết bẩn và dầu mỡ sẽ được lau chùi dễ dàng hơn và còn khử được mùi thức ăn còn bám dính bên trong lò nướng nữa nhé.

Làm sạch vết bám cà phê trên cốc

Nếu gia đình nào thường xuyên uống cà phê thì chắc hẳn đều gặp hiện tượng cà phê bám dính trên ly rất khó để tẩy rửa. Cách nhanh nhất giúp bạn loại bỏ vết cà phê bám trên bề mặt ly là dùng hỗn hợp muối ăn và giấm, bỏ hỗn hợp này vào trong ly và chờ khoảng 30 phút cho nó phát huy tác dụng. Sau đó bạn chỉ cần đem đi rửa sạch lại với nước và xà phòng thì vết bám dính sẽ được đánh bay một cách sạch sẽ.

Làm sạch vết bám cà phê trên cốc
Làm sạch vết bám cà phê trên cốc

Đánh bóng đồ dùng bằng kim loại

Vẫn sử dụng hỗn hợp dấm và muối ăn, bạn không chỉ đánh bay được mảng bám cà phê trên cốc mà còn đánh bóng được đồ dùng bằng kim loại

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn pha hỗn hợp muối và giấm theo tỷ lên 2:1 rồi cho vào bình xịt để dễ sử dụng. Sau đó xịt trực tiếp hỗn hợp lên bề mặt kim loại mà bạn muốn lau chùi. Dùng khăn bông chùi sạch sẽ và xả lại bằng nước. Đồ dùng kim loại trong ngôi nhà bạn sẽ lại sạch tinh và sáng bóng.

Muối ăn là một loại nguyên liệu dễ kiếm, dễ mua mà lại dễ sử dụng. Bằng những công dụng trên, bạn có thể thấy rằng muối không chỉ có tác dụng mang đến những bữa ăn ngon mà nó còn mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích và đừng ngại thử khi cần!