8 Bí quyết để ngôi nhà luôn sạch sẽ gọn gàng

Kiến Vàng Chính hãng

Khi chuyển nhà đến nhà mới, điều quan trọng là ngôi nhà mới đó phải khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, bình an. Để có một khởi đầu trọn vẹn vào mỗi buổi sáng thức dậy bạn cần vệ sinh sạch sẽ tất cả mùi hôi, vết bẩn, mạng nhện và bụi bặm trong căn nhà. Sau đây là một số kinh nghiệm kiến vàng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ, gọn gàng hơn.

1. Bỏ giày, dép trước khi vào nhà

Giày, dép là thứ đi dưới chân vì vậy nó mang rất nhiều bùn đất, bụi bẩn và vi trùng. Nếu đi chúng vào nhà sẽ làm sàn nhà trở nên rất bẩn và khó lau chùi. Vì vậy bạn hãy mua đệm lau chân để trước hè, và tháo giày dép trước khi vào nếu muốn ngôi nhà luôn sạch sẽ

kien-vang
Bỏ giày, dép trước khi vào nhà

2. Gấp chăn màn gọn gàng

Mỗi khi thức dậy bạn hãy làm gọn gàng ngăn nắp chiếc giường xinh xắn của mình bằng cách gấp chăn, xếp gối chỉ mất vài phút nhưng sẽ khiến chiếc giường gọn gàng ngay lập tức và làm cho không gian trông gọn gàng hơn. Và bạn sẽ cảm thấy thư giãn khi cuối ngày mỏi mệt về nhà.

PerfectBed1
gấp chăn gọn gàng

3. Tìm người cùng dọn dẹp

Dọn dẹp nhà cửa một mình thường nhanh bị chán, Vì vậy bạn nên nhờ một ai đó giúp đỡ để việc dọn dẹp trở nên dễ dàng và phấn khích hơn.

4. Cất gọn quần áo trong tủ

Nếu quần áo sạch thì nên treo, gập để gọn gàng trong tủ, không nên vứt bừa bãi mỗi chỗ một ít sẽ rất mất mỹ quan. Còn quần áo mới mặc 1, 2 lần có thể treo vào mắc nhưng không nên chất thành đống, phải thường xuyên giặt giũ để cất vào tủ.

4828
tủ quần áo ngăn nắp

5. Sắp xếp đồ dùng gọn gàng
Nên sắp xếp đồ dùng ở những nơi tiện dụng một cách hợp lí. TV, đầu DVD…thì nên để ở phòng khách, nồi cơm điện, ấm siêu tốc…thì để ở dưới bếp.

6. Thường xuyên lau kính, lau bồn tắm

Vào mỗi cuối tuần bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30′ để lau kính lau bếp, bồn tắm là mọi thứ lại trở nên sáng bóng, sạch sẽ gọn gàng. Nó làm cho không gian nhà thêm rộng rãi và đẹp hơn trong mắt của mọi người.

g-_lau_bep
lâu bếp

7. Cho hoặc bỏ đi những đồ không cần nữa

Bạn nên lựa chọn những đồ vặt chiếm nhiều diện tích trong nhà mà lại không có tác dụng gì, không có nhu cầu sử dụng…hãy nghĩ đến những người cần dùng chúng và đi cho hoặc bỏ nó vào sọt rác.

8. Quét nhà mỗi ngày, quét mạng nhện thường xuyên
Mỗi ngày bạn nên quét nhà 2 lần vào buổi sáng sớm và buổi chiều tối. Những bụi bẩn khó chịu sẽ được biến mất. Bạn cũng nên vệ sinh trần nhà, quét mạng nhện bụi bặm thường xuyên. Bằng cách này, bạn sẽ cảm giác được ở trong ngôi nhà mới và hoàn toàn sạch sẽ.

kienvangchuyennha