6 Kinh nghiệm chuyển nhà giúp tiết kiệm thời gian

Kiến Vàng Chính hãng

Có mấy ai trong đời mà không phải một vài lần chuyển nhà, nhất là các gia đình sinh sống tại các thành phố lớn và phải thuê trọ. Chuyển nhà mất khá nhiều thời gian và công sức của các thành viên trong gia đình. Hay áp dụng ngay những kinh nghiêm chuyển nhà giúp tiết kiệm thời gian được nhiều người chia sẻ dưới đây.

Liệt kê danh sách những đồ cần chuyển

Nhiều người có tính đại khái, không cần biết chính xác số lượng đồ đạc mình cần vận chuyển là những gì. Để công việc vận chuyển diễn ra thuận lợi trước tiên bạn cần xác định số lượng đồ đạc cần chuyển đi.

Liệt kê danh sách những đồ cần chuyển
Liệt kê danh sách những đồ cần chuyển

Có bao nhiêu đồ cồng kềnh, trọng lượng lớn cần di chuyển, cụ thể gồm những gì? Để từ đó sẽ có sự chuẩn bị cũng như kế hoạch vận chuyển khoa học nhất, đỡ mất nhiều thời gian.

Chuẩn bị đồ dùng hỗ trợ

Kinh nghiệm chuyển nhà nhanh chóng được nhiều bạn chia sẻ là hãy chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ hỗ trợ từ trước đó. Tránh trường hợp lúc vận chuyển thấy thiếu mới đi tìm mượn hoặc mua sẽ rất mất thời gian, công sức của mọi người.

Đồ dùng hỗ trợ cho việc chuyển nhà ở đây sẽ là gì? Đó là những chiếc hộp giấy, túi nilon cỡ lớn, giây để chằng và cố định đồ vật và không thể thiếu những chiếc xe đẩy mini nhỏ để hỗ trợ chuyển đồ. Và không thể thiếu giấy bút để đánh dấu, ghi tên các hộp đựng đồ để giúp bạn dễ tìm kiếm, lắp ráp khi vận chuyển đến nơi ở mới.

Mỗi cá nhân sẽ tự sắp xếp đồ của mình

Cách phân chia công việc khoa học là hãy để các cá nhân tự sắp xếp, đóng gói đồ của cá nhân mình. Như vậy sẽ tránh việc thiếu đồ, kiểm soát đồ đạc dễ hơn. Còn đối với những đồ cồng kềnh, vật dụng chung các thành viên sẽ cùng tập trung tháo dỡ, đóng gói, vận chuyển sau.

Mỗi cá nhân hãy sự sắp xếp đồ của mình
Mỗi cá nhân hãy sự sắp xếp đồ của mình

Phân chia mỗi người một công việc cũng sẽ giúp việc chuyển nhà dễ dàng, nhanh chóng hơn, các thành viên đều sẽ thấy được trách nhiệm của mình đối với công việc chung.

Thanh lý những đồ không cần thiết

Số lượng đồ đạc cần vận chuyển của cả một gia đình sẽ rất nhiều, nhất là những gia đình lớn đông thành viên, thế hệ sinh sống. Để việc chuyển nhà được gọn nhẹ hơn hãy trong quá trình sắp xếp đồ hãy để riêng các đồ vật ít hoặc không dùng đến.

Thanh lý những đồ ít dùng cho bạn bè, người thân hoặc qua mạng xã hội để có thêm chi phí lại đỡ công di chuyển những đồ đạc không cần thiết đến nới ở mới sẽ rất vất vả. Mạnh dạn thanh lý những đồ đạc cũ cũng là để có sự khởi đầu tốt đẹp hơn.

Tự vận chuyển những tài sản giá trị

Tài sản giá trị gồm những gì? Đó là giấy tờ xe ô tô, giấy tờ nhà, tiền vàng… Với các đồ vật có giá trị lớn như thế này bạn cần cất giữ cẩn thận và nên tự mình vận chuyển, không nhờ bạn bè hay thuê dịch vụ vận chuyển để tránh mất mát, thiệt hại nhé. Kinh nghiệm chuyển nhà được nhiều bạn chia sẻ.

Không nên thuê dịch vụ những đồ có gía trị
Không nên thuê dịch vụ những đồ có gía trị

Thuê trọn gói dịch vụ nếu quá bận

Ai cũng muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển tuy nhiên nếu bạn quá bận hãy thuê các dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói. Muốn tiết kiệm chi phí hãy thuê những đơn vị uy tín, giá rẻ.

Các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói cũng hoạt động ngày càng chuyên nghiệp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn sẽ tiết kiệm được cả thời gian, công sức, các công việc quan trọng khác sẽ không bị trì hoãn vì lý do phải chuyển nhà.

Những kinh nghiệm chuyển nhà này hữu ích với tất cả chúng ta nên đừng quên lưu lại các bạn nhé. Chúc các bạn có khởi đầu mới thuận lợi, tốt đẹp.