7 Loại cây trồng trong nhà bếp khử mùi rất hiệu quả

Kiến Vàng Chính hãng

Trồng cây trong nhà bếp đang là sự lựa chọn của các gia đình thời hiện đại. Bởi cây xanh vừa có công dụng khử mùi, làm sạch không khí lại giúp căn bếp thêm xinh xắn. Hôm nay Kiến Vàng Chuyển Nhà sẽ tiếp tục bật mí cho các bạn các loại cây trồng trong nhà bếp phù hợp và được nhiều người yêu thích nhất.

Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ rất phù hợp để trồng trong không gia nhà bao gồm cả gian bếp. Đây là loại cây có dáng nhỏ gọn, đẹp lại dễ chăm sóc. Bạn không cần mất thời gian chăm sóc cây hàng ngày mà cây vẫn sẽ xanh tốt. Khi trồng trong nhà bếp, cây lưỡi hổ sẽ hút mùi, lọc sạch không khí, giúp căn bếp của gia đình bạn bớt nặng mùi dầu mỡ, thức ăn.

Cây lưỡi hổ rất phù hợp trồng trong nhà bếp
Cây lưỡi hổ rất phù hợp trồng trong nhà bếp

Cây Hương Thảo

Các loại cây trồng trong nhà bếp không thể không nhắc đến cây hương thảo. Đây là loại cây cũng rất dễ trồng. Căn bếp của gia đình bạn sẽ thêm xinh nếu được trang trí bằng những chậu cây hương thảo. Mặt khác mùi thơm dễ chịu của cây sẽ làm át đi mùi dầu mỡ, thức ăn, rác thải giúp căn bếp đỡ ngột ngạt, bí bách, ám mùi khó chịu.

Cây Dương Xỉ

Dương Xỉ vốn là một loài cây dại nhưng nhờ sức sống bền bỉ, dáng cây nhỏ nhắn, đẹp mắt nên dần dần loài cây này đã trở len lỏi vào không gian sống của các gia đình và góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà. Dương Xỉ có công dụng hút khói, khí CO2 độc hại nên được đặt cả trong các gian bếp. 

Lựa chọn cây dương xỉ trồng trong nhà bếp
Lựa chọn cây dương xỉ trồng trong nhà bếp

Cây Húng Quế

Trong số các loại cây trồng trong nhà bếp phù hợp nhất không thể thiếu được cây húng quế. Húng quế có mùi thơm đặc biệt sẽ làm lấn át đi mùi thức ăn nồng nặc, rác thải còn đượm lại trong gian bếp sau mỗi lần bạn nấu nướng. Vừa thanh lọc không khí, decor lại có thể dùng làm nguyên liệu nấu ăn luôn thì tại sao lại không sắm ngay một chậu húng quế đặt trong gian bếp của gia đình.

Cây Dây Nhện

Dây Nhện là cây tiểu cảnh không còn xa lạ với nhiều người và đây cũng là một trong số những loại cây đặt trong nhà bếp vô cùng hợp lý. Cây không quá lớn, nhỏ xinh, gọn gàng nên không chiếm nhiều không gian. Có thêm một vài chậu dây nhện decor sẽ giúp bạn muốn vào bếp hơn mỗi ngày. Cây có thể là sợi cầu nối giúp các thành viên trong gia đình gắn kết hơn qua các món ăn mà mẹ trổ tài.

Nên để cây dây nhện trong nhà bếp
Nên để cây dây nhện trong nhà bếp

Trồng Hành Tây

Khi nấu ăn bạn thường đem bỏ đi những củ hành tây bị sứt hay lỡ chuột gặm vậy tại sao lại không để chúng vào cốc nước. Chỉ khoảng một tháng sau bạn sẽ bất ngờ bởi có thêm một chậu cây trang trí nhà bếp vô cùng đáng yêu mà lại không hề tốn kém. Hành Tây là có công dụng khử mùi, thanh lọc không khí rất tốt.

Trồng các loại cây có tinh dầu

Những loại rau thơm thường xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn chính là những loại cây chứa tinh dầu có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng…Mùa mưa đến rồi các loại muỗi mang nhiều bệnh tật lan tràn khắp mọi nơi. Hãy bảo vệ gia đình mình bằng mọi cách bạn nhé. Những loại cây như Húng Quế, Bạc Hà, Hành… là những loại cây mang nhiều tinh dầu và rất dễ trồng, đặt ở nơi gần cửa sổ trong bếp đều chúng phát triển tốt hơn.

Các loại cây tinh dầu cũng có công dụng khử mùi rất tốt
Các loại cây tinh dầu cũng có công dụng khử mùi rất tốt

Bạn đã lựa chọn được cây nào trong số các cây trồng trong nhà bếp mà Kiến Vàng Chuyển Nhà vừa mách ở trên chưa nào. Chị em phụ nữ chúng ta thường dành kha khá thời gian cho việc bếp núc trong một ngày nên hãy thay đổi không gian để căn bếp đỡ nhàm chán các bạn nhé!