8 mẹo tiết kiệm tiền cho hội ‘nghiện’ mua sắm online

Kiến Vàng Chính hãng

Mua sắm online trên các trang thương mại điện tử đang ngày càng thịnh hành vì sự tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, vì sự tiện lợi này đã khiến không biết bao chị em trở nên “nghiện” và phải chi nhiều tiền hơn trước. Cùng Kiến Vàng bỏ túi ngay những mẹo có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua sắm online nhé!

Săn mã khuyến mãi tại các cửa hàng mua sắm

Mã khuyến mãi/coupon luôn được các chủ shop sử dụng để thu hút khách hàng, đặc biệt là vào những ngày lễ đặc biệt như “Black Friday” hoặc ngày lễ truyền thống như 8/3, 14/2,…với những mức giảm ưu đãi từ thấp đến cao, có thể lên đến 70 hoặc 80% tùy cửa hàng.

Bạn có thể sử dụng những mã khuyến mãi này như một phương thức quản lý chi tiêu tốt hơn, có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể khi mua sắm online đấy.

Săn mã khuyến mãi tại các cửa hàng mua sắm
Săn mã khuyến mãi tại các cửa hàng mua sắm

Lập danh sách những món cần mua

Dù bạn có mua sắm trực tiếp hay mua hàng online, ở đâu cũng có hàng trăm sản phẩm đa dạng để thu hút bạn phải chi tiền ra mua, mặc dù món hàng đó không có trong nhu cầu sử dụng của bạn.

Do đó, bạn nên kiểm tra trước những gì bản thân đang thiếu và lập một danh sách những đồ vật cần mua. Hãy lập một danh sách theo thứ tự ưu tiên của bản thân và xác định một khoản tiền cụ thể cho mỗi lần mua sắm. Nhờ vào cách này, bạn sẽ tiết kiệm không những về tiền bạc mà còn về thời gian, hạn chế khả năng bị phân tâm bởi những món hàng khác.

Lập danh sách những món cần mua
Lập danh sách những món cần mua

So sánh giá ở nhiều shop khác nhau

Trước khi mua bất kỳ món hàng nào, bạn cũng nên so sánh giá, mẫu mã và chất lượng giữa các shop trên các trang thương mại điện tử khác nhau để có thể tìm được món hàng ưng ý nhất. Đặc biệt là đối với những món hàng gia dụng, điện tử, nội thất,…sẽ bị thách giá ở những cửa hàng khác nhau.

Bạn có thể tìm kiếm giá ở trên Google Mua sắm hoặc các website so sánh giá, điều này có thể giúp bạn có được nhiều cơ hội mua sắm với mức giá ưu đãi hơn. Từ đó có thể tiết kiệm nhiều chi phí trong mua hàng hơn.

So sánh giá ở nhiều shop khác nhau
So sánh giá ở nhiều shop khác nhau

Lựa chọn món hàng “đa zi năng”

Khi lựa chọn những món đồ nội thất, bạn nên mua những đồ dùng thông minh, đa chức năng, có thể kể đến như nồi chiên không dầu, bào rau củ,…. Điều này không những tiết kiệm được diện tích trong nhà mà còn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí cho bạn nữa đấy. Hãy dọn dẹp bớt những đồ vật lỉnh kỉnh, ít sử dụng và nếu có thể, hãy thay thế bằng những món đồ “tất cả trong một” ngay nhé!

Lựa chọn món hàng “đa zi năng”
Lựa chọn món hàng “đa zi năng”

Mua cùng một nhà cung cấp

Phí vận chuyển là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng chi phí của đơn hàng bạn mua, tùy vào khoảng cách giữa người mua và người bán mà chi phí này có thể cao gần bằng giá trị món hàng bạn cần mua.

Để tiết kiệm được chi phí vận chuyển, bạn nên chia các sản phẩm cần mua theo những nhóm riêng, ví dụ như nhóm thực phẩm, nhóm nội thất, đồ điện tử,… và lựa chọn mua riêng từng nhóm trong cùng một cửa hàng để được hưởng ưu đãi.

Mua cùng một nhà cung cấp
Mua cùng một nhà cung cấp

Theo dõi các cửa hàng yêu thích

Các cửa hàng thường xuyên tặng các mã giảm giá hoặc ra mắt sản phẩm mới với giá ưu đãi để thúc đẩy nhu cầu mua sắm. Những đợt giảm giá của các cửa hàng có thể gắn liền với một đợt kỷ niệm nào đó, như ngày ra mắt thương hiệu hoặc chiến dịch mới, mà bạn có thể sẽ bỏ qua nếu không ấn “like” hoặc “follow” cho các cửa hàng này đấy.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi những người nổi tiếng (hay còn gọi là KOLs), họ cũng sẽ là những người thương lượng với các shop và đưa ra các mã giảm giá dành tặng cho những người theo dõi. Vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc thì ngại gì không “follow” ngay thôi!

Theo dõi các cửa hàng yêu thích
Theo dõi các cửa hàng yêu thích

Quy tắc 48 giờ

Với những món đồ bạn rất thích nhưng cảm giác chưa thật sự cần nó, hãy bỏ món đồ vào giỏ hàng và quay lại sau 2 ngày để quyết định có nên mua hay không. Đây chính là khoảng thời gian xem xét để bạn không phải lãng phí tiền bạc vào những món đồ không cần thiết.

Áp dụng quy tắc 48 giờ
Áp dụng quy tắc 48 giờ

Trên đây là 8 mẹo tiết kiệm tiền dành cho hội “nghiện” mua sắm online mà Kiến Vàng gửi đến bạn. Hy vọng bạn có thể áp dụng để không bị lãng phí tiền bạc nữa nhé!