8 Mẹo vệ sinh lò vi sóng sạch bóng dầu mỡ trong nháy mắt

Kiến Vàng Chính hãng

Lò vi sóng là đồ gia dụng phổ biến và hỗ trợ các mẹ, các chị trong quá trình chế biến món ăn. Với công suất hoạt động thường xuyên thì lò vi sóng cần được vệ sinh thường xuyên để hạn chế vi khuẩn tích tụ. Dưới đây là những mẹo vệ sinh lò vi sóng sạch bóng dầu mỡ mà không mất quá nhiều thời gian.

Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh tươi

Lấy 2 quả chanh, rồi bổ đôi. Để các nửa chanh vào trong một chiếc đĩa và cho vào đó một chút nước. Cho vào lò vi sóng và bật lò hoạt động trong khoảng 10 phút. Hơi nước bốc lên cùng với axit có trong chanh sẽ làm các lớp dầu mỡ, thức ăn cáu bẩn bám trên thành lò lỏng lẻo và lúc này bạn chỉ cần lấy một chiếc giẻ lau sạch rất dễ dàng.

Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh tươi
Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh tươi

Dùng giấm

Giấm cũng là nguyên liệu được các bà nội trợ dùng để vệ sinh lò vi sóng rất hiệu quả. Hãy lấy một chiếc bát con, đổ một chút giấm vào bát và cho vào lò quay hoạt động để hơi nước bốc lên. Lò tắt bạn cứ đóng cửa im khoảng 10 phút sau đó lấy giẻ vệ sinh lò vi sóng. Các chất có trong giấm sẽ giúp dầu mỡ dễ lau sạch hơn đồng thời khử mùi cho lò vi sóng.

Dùng nước rửa chén

Dùng nước rửa chén cũng là cách vệ sinh lò vi sóng được nhiều bà nội trợ thường xuyên áp dụng. Lấy một bát con nước, cho vào đó một chút nước rửa chén. Tiếp tục đặt bát vào đĩa trong lò rồi quay trong vòng 5 phút. Cuối cùng là dùng giẻ vệ sinh các mặt bên trong lò vi sóng nên lau khoảng 2 -3 lần để sạch mùi nước rửa chén

Lò vi sóng sạch bóng dầu
Lò vi sóng sạch bóng dầu

Nước lau kính

Bạn có thể tận dụng nước lau kính để vệ sinh lò vi sóng, các lớp dầu mỡ sẽ nhanh chóng bị đánh bay. Tương tự như dùng nước rửa chén, bạn lấy một bát con nước, cho một chút nước rửa chén vào và cho vào lò quay. Hơi nước bốc lên lan toả quanh lò sẽ làm các vết cáu bẩn bám lâu ngày trở nên dễ vệ sinh hơn.

Vệ sinh lò vi sóng bằng rượu

Cho rượu trắng vào một chiếc cốc chuyên dùng để quay lò vi sóng, bật lò hoạt động khoảng 3 phút. Lò vi sóng tắt đừng mở cửa ra vội mà hãy để thêm khoảng 5 phút nữa để các vết bẩn trở nên mềm. Lấy giẻ lau sạch vết bẩn và dùng giẻ ướt vệ sinh lại một lần nữa.

Vệ sinh lò vi sóng bằng rượu
Vệ sinh lò vi sóng bằng rượu

Dùng cà phê

Dùng cà phê cũng là cách vệ sinh lò vi sóng hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Cho khoảng 3 muỗng cà phê vào cốc rồi cho thêm nước vào khuấy đều. Cho cốc nước cà phê vào lò quay khoảng 5 phút. Sau khi lò ngắt điện dùng giẻ khô lau sạch vết bẩn trên các mặt thành lò vi sóng. Cuối cùng lau lại bằng nước và lau khô lò. 

Vệ sinh lò vi sóng bằng bột Baking soda

Pha loãng baking soda với một ít nước đủ để tạo thành bột hồ, hơi sệt. Chà hỗn hợp lên các bộ phận của lò vi sóng, không chà lên bộ phận làm nóng, sau đó để khoảng 12 tiếng hoặc qua đêm. Dùng khăn ẩm lau lớp bột khô, rồi lau lại với khăn thấm nước.

Vệ sinh lò vi sóng bằng bột Baking soda
Vệ sinh lò vi sóng bằng bột Baking soda

Vệ sinh và khử mùi bằng Vani

Cho 3 muỗng cà phê tinh chất vani vào tô thủy tinh, đổ nước vào hơn nửa cốc và khuấy đều. Cho tô vào trong khoang lò, để lò hoạt động trong 5 phút đến khi sôi và bốc hơi. Khi tắt lò thì đừng vội mở cửa, cứ để vani trong lò thêm 15 phút để vết bẩn cứng đầu mềm hơn. Dùng khăn mềm lau sạch với nước ấm.

Có câu nói “của bền tại người” mà lò vi sóng là vật dụng hỗ trợ đắc lực cho các bà nội trợ bởi vậy hãy vệ sinh lò vi sóng thường xuyên và đúng cách để chúng luôn sạch sẽ và bền đẹp như mới nhé các bạn!