Bạn nên lưu trữ dữ liệu ở đây thì an toàn? ổ đĩa cứng? USB hay CD?

Kiến Vàng Chính hãng

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đến với Kiến Vàng, trước tiên mình xin hỏi các bạn lưu trữ một số file quan trọng ở đâu? Ví dụ như ảnh trẻ em, luận văn tốt nghiệp đại học, bạn lưu trữ tất cả những tư liệu này ở đâu? Một số bạn bè sẽ nói rằng tôi lưu trữ trong máy tính, tôi lưu trữ trong USB, tôi lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ đám mây, và một số bạn có thể nói rằng tôi lưu một số thứ quan trọng vào đĩa CD và lưu trữ chúng trong đĩa quang. Vì vậy, bây giờ tôi sẽ cho bạn biết lưu trữ dữ liệu tại những nơi này có an toàn hay không.

Trước hết, nó tồn tại trong máy tính, sự tồn tại của máy tính tương đương với sự tồn tại của đĩa cứng máy tính, máy tính chắc chắn sẽ bị nhiễm virus trong quá trình sử dụng máy tính.

Tại thời điểm này, nó có thể ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn, chẳng hạn như vi rút ransomware “Eternal Blue” vào năm 2017, đặt mật khẩu cho máy tính của bạn và bạn phải trả tiền để lại các tệp của bạn. Sau khi định dạng, dữ liệu của bạn sẽ vẫn bị xóa. Ngoài ra, ổ cứng máy tính sử dụng lâu ngày sẽ khiến đầu đọc ghi của ổ cứng bị lão hóa, từ đó ảnh hưởng đến tốc độ đọc ghi của ổ cứng.

Thứ hai, trong quá trình sử dụng đĩa cứng, chúng ta không được sử dụng ở nơi có từ trường đặc biệt mạnh hoặc độ ẩm đặc biệt cao, không được va chạm, va đập để tránh làm hỏng bề mặt đĩa cứng. làm việc thì cố gắng để bằng phẳng nhất có thể, tốt nhất là để trên bàn phẳng, phần trên thì cố gắng tháo nắp bảo vệ ra, để không ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt, chống phân mảnh thường xuyên. Ngay cả khi đĩa cứng được bảo vệ tốt, nó có thể gây mất dữ liệu.

Một số người bạn nói rằng tôi lưu dữ liệu trong USB, dung lượng nhỏ, tiện mang theo. Nhưng bạn có biết những thương gia làm ăn gian dối trên thị trường hiện nay không?

Họ mở rộng đĩa USB 1GB lên 4GB hoặc thậm chí dung lượng cao hơn. Thực tế, dung lượng chỉ là 1GB. Khi bạn lưu trữ hơn 1GB, nó có thể báo lỗi lưu trữ hoặc bạn có thể tiếp tục lưu trữ, nhưng sau một khoảng thời gian, khi bạn mở USB ra, bạn sẽ thấy rằng các tệp đã lưu trước đó không thể mở được. Khi tôi còn là một người mới làm quen với máy tính, tôi đã mua loại USB này, và cuối cùng là tất cả tài liệu học tập và bài tập về nhà, học kỳ đã bị phá hủy.

Hãy nói về lưu trữ đám mây, đĩa mạng. Lưu trữ đám mây thực sự tiện lợi nhưng không phải là an toàn, nói một cách đơn giản, lưu trữ đám mây là để chuyển dữ liệu của bạn sang đĩa cứng máy chủ của nhà điều hành thông qua mạng. Mọi người nên biết rằng nó được lưu trữ trên không gian máy chủ của người khác. Trung bình, bạn đã nghĩ đến tính bảo mật của một số tệp riêng tư chưa? Bạn có dám lưu nó vào máy chủ của người khác không? Thứ hai là tốc độ tải, mặc dù tốc độ mạng của bạn rất nhanh nhưng nhà mạng sẽ giới hạn tốc độ tải cho bạn từ đĩa đám mây về máy tính, chỉ có bạn mới được hưởng đặc quyền tải nhanh khi là thành viên thực tế.

Điều này thì ai cũng hiểu., dù sao người ta chạy nhiều máy chủ như vậy, bảo trì, sửa chữa đều cần tiền, tiền ở đâu ra nên cũng là điều dễ hiểu.

Cuối cùng là đĩa quang, thời gian lưu trữ của đĩa quang quả thật là lâu nhưng mọi người lưu ý không để ngoài nắng hoặc nơi ẩm ướt sẽ làm hỏng đĩa quang, không ghi được lên đĩa. Thứ hai, dung lượng của đĩa quang cũng sẽ bị hạn chế, không giống như USB, dung lượng lưu trữ của đĩa rất lớn nên bạn có thể lưu trữ một số ảnh cá nhân trong đĩa, hãy mua một chiếc bao bảo vệ tốt hơn và cất giữ.

À, nói nhiều rồi, có bạn sẽ hỏi, đặt ở đâu cũng không an toàn như bạn nói, làm sao lưu trữ dữ liệu? Đúng là bây giờ các thiết bị lưu trữ không an toàn, nhưng không còn lựa chọn nào khác, ở đây tôi khuyên mọi người nên sao lưu nhiều hơn. Bạn có thể lưu một bản sao trên đĩa cứng máy tính và ổ đĩa flash USB. Mong mọi người chọn ổ USB thương hiệu lớn, đừng tham của rẻ, rẻ là không tốt. À, bài chia sẻ hôm nay là đây, các bạn thấy thích có thể theo dõi Kiến Vàng, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm nhiều kiến thức hay trong cuộc sống. Hẹn gặp lại các bạn trong các số tiếp theo.