Bao nhiêu tiền là đủ cho một chuyến xuyên Việt bằng xe máy

Kiến Vàng Chính hãng

Xuyên Việt bằng xe máy đã không còn là câu chuyện lạ. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị cho những ai ưa thích khám phá những điều mới lạ trên khắp đất nước. Nhiều bạn dự định xuyên Việt có chung thắc mắc vậy bao nhiêu tiền là đủ cho một chuyến xuyên Việt bằng xe máy? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của các bạn.

Cần chuẩn bị gì cho chuyến xuyên Việt

Không ít bạn cho rằng một chuyến xuyên Việt bằng xe máy thì không cần phải chuẩn bị gì nhiều? Nhưng không phải vậy nhé, đây là chuyến đi dài nên bạn không thể chủ quan được đâu. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ sẽ giúp chuyến đi thuận lợi, an toàn, đáng nhớ.

Chuẩn bị tiền

Nhiều bạn có cùng chung một thắc mắc không biết bao nhiêu tiền là đủ cho một chuyến xuyên Việt bằng xe máy. Do di chuyển bằng xe máy nên sẽ không quá tốn kém, theo chia sẻ của các bạn đã có kinh nghiệm, nếu tiết kiệm sẽ chỉ mất khoảng 5 triệu, tuy nhiên nên mang theo khoảng 7 triệu để đề phòng bất trắc.

Xuyên Việt bằng xe máy bạn phải chuẩn bị kinh phí cho chuyến đi
Xuyên Việt bằng xe máy bạn phải chuẩn bị kinh phí cho chuyến đi

Trước khi di chuyển bạn cần xác định đây là chuyến đi khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ bởi vậy bạn cần vận dụng những tài lẻ, sự năng động, không khéo của mình để xử lý các tình huống gặp phải trên đường.

Chuẩn bị tinh thần

Riêng việc di chuyển đường dài bằng xe máy đã là khá vất vả rồi đó. Nên các bạn phải xác định và chuẩn bị tinh thần từ trước nhé, tránh bỏ cuộc giữa đường. Trên đường đi sẽ gặp nhiều khó khăn nên bạn cần bình tĩnh vượt qua. Hãy luôn nhớ vì sao mình lại muốn dấn thân và chọn con đường mạo hiểm này.

Không ít các bạn đã bỏ cuộc giữa đường khi gặp phải khó khăn. Hãy xem đây là chuyến trải nghiệm, tôi luyện thêm ý chí, lòng dũng cảm của bản thân các bạn nhé. Bên cạnh những khó khăn sẽ không ít những khoảnh khắc thú vị, đáng nhớ đang chờ đón bạn ở phía trước.

Những vật dụng không thể thiếu

Xe máy: Du lịch xuyên Việt tất nhiên không thể thiếu phương tiện chính là xe máy. Xe không cần phải quá xịn, mới nhưng phải đảm bảo an toàn, chắc chắn, không bộ phận nào bị hỏng hóc. Tốt nhất trước chuyến đi bạn hãy đi bảo dưỡng lại chiếc xe của mình, thay dầu và đổ đầy bình xăng.

Xe máy không cần mới nhưng phải đảm bảo an toàn
Xe máy không cần mới nhưng phải đảm bảo an toàn

Nên mang theo đồ sửa xe như: kìm, tô vít, mỏ lết kích thước nhỏ. Bộ vá săm xe máy, bơm mini, một đoạn dây điện và dây chun nhỏ… Nên trang bị cả bao tay, bao chân chuyên dụng cho dân Phượt. Mũ bảo hiểm loại xịn nhất. Đừng quên mang theo giấy phép lái xe, các giấy tờ tùy thân cần thiết bạn nhé.

Lên lịch trình cho chuyến đi

Vì đây là chuyến đi dài ngày nên bạn cần lên kế hoạch và lịch trình rõ ràng. Ngày đầu tiên, ngày thứ hai, thứ ba…đi những đâu, dừng chân ăn uống, nghỉ ngơi ở đoạn nào. Khi bạn lên được lịch trình như vậy sẽ không bị rơi vào tình cảnh không biết đi đâu và làm gì tiếp theo.

Cần lên rõ lịch trình di chuyển cho từng ngày
Cần lên rõ lịch trình di chuyển cho từng ngày

Bạn phải xác định được cung đường sẽ gặp khó khăn và chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng đón nhận và cố gắng vượt qua. Hãy nhớ đây là chuyến đi mang tính trải nghiệm, khám phá nên những trở ngại sẽ giúp bạn trưởng thành, cứng rắn hơn.

Tham gia vào các trải nghiệm, hoạt động của người dân tại các địa phương nơi bạn đi qua để chuyến đi được ý nghĩa. Đừng quyên chụp ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ và chia sẻ với bạn bè, người thân của mình.

Những bạn đang thắc mắc bao nhiêu tiền là đủ cho một chuyến xuyên Việt bằng xe máy và cần chuẩn bị những gì đã có câu trả lời rồi phải không nào. Hãy đi và khám phá xem đất nước hình chữ S của chúng ta đẹp như thế nào các bạn nhé!