Bí mật 5 cách làm nền nhà không bị nồm hiệu quả nhất 

Kiến Vàng Chính hãng

Tình trạng nền nhà bị ẩm thấp, bí bách gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mỗi gia đình. Bạn đã thử rất nhiều cách nhưng nền nhà vẫn không khô thoáng. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bí mật 5 cách làm nền nhà không bị nồm hiệu quả nhất để bạn có thể tham khảo và áp dụng đối với không gian sống của mình nhé!

Bật điều hòa ở chế độ khô 

Biện pháp tối ưu nhất mà bạn có thể áp dụng để khắc phục tình trạng nền nhà bị nồm đó chính là sử dụng điều hòa ở chế độ khô. Vào những ngày trời ẩm ướt bạn  hãy bật thiết bị điều hòa ở chế độ khô để giúp hút ẩm không khí và lưu không khí trong nhà. 

Bật điều hòa ở chế độ hút ẩm
Bật điều hòa ở chế độ hút ẩm

Nguyên lý trong không khí của điều hòa sẽ khiến ngôi nhà của bạn luôn khô ráo, không còn bị nồm, không bị ẩm ướt đồng thời biện pháp này còn giúp bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là những ngôi nhà có trẻ nhỏ. Bởi lẽ ngoài chức năng hút ẩm thì điều hòa còn có chức năng điều hòa không khí giúp lọc những tạp chất, vi khuẩn gây hại trong nhà và trả lại cho bạn bầu không khí trong lành. 

Lau nhà thường xuyên bằng giẻ khô

Để có thể đối với những ngày ẩm thấp do trời nồm bạn nên thường xuyên lau chùi nhà cửa, nhưng bạn cần nhớ tránh lau bằng giẻ ướt nhé vì nó chỉ làm căn nhà bạn thêm ẩm ướt, khó chịu hơn thôi. Một típ giúp ngôi nhà của bạn luôn khô thoáng và lại rất đơn giản đó là bạn nên lau nhà bằng giẻ khô hoặc khăn có độ xốp cao để lau nước đọng lại. 

Thường xuyên lau nhà bằng giẻ khô
Thường xuyên lau nhà bằng giẻ khô

Biện pháp này ít nhiều sẽ cải thiện tình trạng ẩm thấp trong nhà bạn, ngoài ra bạn nhớ sử dụng máy sấy để làm khô đồ dùng để tránh tình trạng chúng bị hỏng hóc nhé.

Sử dụng các vật liệu hút ẩm

Một trong những cách làm nền nhà không bị nồm được rất nhiều gia đình sử dụng hiện nay là sử dụng vật liệu hút ẩm. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều vật liệu hút ẩm xuất hiện vừa tiện lợi mà giá thành lại rẻ. Bạn hãy mua về và áp dụng cho nền nhà của mình nhé bởi chúng sẽ là trợ thủ đắc lực trong những ngày nồm ẩm, giúp ngôi nhà của bạn được khô thoáng, sạch sẽ đấy!

Sử dụng than để chống nồm sàn nhà
Sử dụng than để chống nồm sàn nhà

Bạn có thể sử dụng các vật liệu hút ẩm như: than, vôi sống, củi, giấy báo…..Việc đặt một chậu than củi nhỏ hay vôi sống trong phòng, dưới gầm ghế, gầm giường có thể mang lại hiệu quả chống nồm đáng ngạc nhiên. Bạn cần nhớ là than củi khô mới có tác dụng nhé ngoài ra đối với gia đình có trẻ nhỏ thì các bạn cần lưu ý đề phòng việc bé sẽ lấy ra chơi.

Ngoài ra, với những khu vực thường xuyên phải đi lại như cửa chính, nhà tắm,..bên cạnh thảm lau sàn bạn có thể sử dụng thêm vài tờ báo để hỗ trợ hút ẩm trong thời gian ngắn. Biện pháp này không những giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ mà còn hỗ trợ hút ẩm hiệu quả.

Luôn đóng kín cửa những ngày trời nồm

Một trong những cách làm nền nhà không bị nồm đơn giản mà bạn cần thực hiện đó là luôn đóng kín cửa. Nhiều người cho rằng, khi trời nồm không khí bí bách, nền nhà ướt nhẹp thì cần phải mở cửa ra để đón gió giúp nhà thoáng và nhanh khô sàn. Nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai, khi trời nồm những cơn gió sẽ mang độ ẩm cao thổi vào nhà bạn chỉ khiến không gian thêm ẩm ướt. Chính vì thế để hạn chế tối đa tình trạng nền nhà bị nồm bạn cần hạn chế mở cửa đồng thời tìm cách bịt các lỗ hổng trong nhà nếu có. 

Hãy đảm bảo không khí ẩm ướt không lọt vào nhà bạn.
Hãy đảm bảo không khí ẩm ướt không lọt vào nhà bạn.

Cách làm nền nhà không bị nồm bằng máy hút ẩm

Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian lau nhà hay sử dụng những biện pháp chống nồm trên thì sử dụng máy hút bụi cũng là cách làm nền nhà không bị nồm hiệu quả nhất. Hơn nữa, cách này lại không hề tốn thời gian của bạn. 

Sử dụng đến máy hút ẩm chuyên dụng để làm nền nhà không bị nồm
Sử dụng đến máy hút ẩm chuyên dụng để làm nền nhà không bị nồm

Hoạt động theo cơ chế hút lượng khí ẩm vào màng lọc sau đó các giọt nước sẽ ngưng tụ thành giọt đưa xuống bình chứa và những luồng không khí khô sẽ được trả lại môi trường. Cách này không chỉ xử lý được tình trạng ẩm thấp của nền nhà mà còn giúp bạn có một không khí trong lành, đảm bảo. 

Bạn có thể tận dụng máy hút ẩm để sấy quần áo ướt, đồ dùng ẩm thấp mà mức tiêu thụ điện chỉ bằng 1/2 điện năng của máy sấy quần áo, tiện dùng cho mọi gia đình.

Các ngày nồm, ẩm ướt đang tới rồi, hy vọng qua bài viết trên các bạn chọn được những cách làm nền nhà không bị nồm đơn giản mà hiệu quả giúp cho căn nhà luôn khô thoáng và sạch sẽ. Chúc bạn thành công!