Biện pháp an toàn khi vận chuyển trong những ngày mưa

Kiến Vàng Chính hãng

Lại là mùa mưa trong năm, gần đây khắp mọi miền đất nước đang hứng chịu những cơn mưa lớn, những cơn mưa lớn kéo dài mấy ngày liên tiếp không chỉ mang đến nhiều bất tiện cho việc đi lại của người dân mà còn kéo theo nhiều biến động vận chuyển hàng hóa trong ngành logistics.

Vậy bạn cần lưu ý những gì khi chuyển hàng trong những ngày mưa gió?

Bên giao hàng

  1. Bạn nên cố gắng chọn công ty vận chuyển có thế mạnh và uy tín dịch vụ cao, thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài với họ và quy định rõ ràng trong hợp đồng về việc bồi thường thiệt hại hàng hóa.
  2. Mặc dù hợp đồng ký với công ty vận chuyển có quy định về vấn đề thiệt hại hàng hóa và bồi thường, nhưng vẫn nên mua bảo hiểm hàng hóa để tránh trường hợp không có ai chịu trách nhiệm về tổn thất hàng hóa trong trường hợp xảy ra tai nạn.
  3. Chú ý đến dự báo thời tiết trong thời gian thực tế. Nếu có hàng hóa lộ ra ngoài thì chuẩn bị vải mưa che lại hoặc chuyển vào kho.

Tài xế lái xe

  1. Khi lái xe ra ngoài trời mưa, bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng xe tải của mình, xem kỹ các biện pháp che mưa của hàng hóa đã đúng chưa, đừng để hàng hóa bị lộ.
  2. Vấn đề về tầm nhìn trong những ngày mưa. Trong những ngày mưa tầm nhìn của người điều khiển phương tiện sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là trong trường hợp bão lớn, nước trên kính xe nếu không được lau sạch kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc lái xe an toàn. Một số tài xế cũ sẽ mở cửa sổ bên trái ghế lái thêm 1 cm để mưa không lọt vào và giải quyết được vấn đề sương mù.
  3. Trời mưa khi gặp nước không được rẽ trái, phải gấp, đạp phanh phải giảm tốc độ từ từ, nhất là trời mưa to, phải giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước và cố gắng bám sát làn đường của xe. Đi đúng làn đường khi tầm nhìn bị cản bởi xe phía trước, nếu không xe phía sau rất dễ xảy ra tai nạn không thể phán đoán kịp thời dẫn đến va chạm và va chạm từ phía sau. Nếu lái qua các vũng nước nhỏ, nhớ giảm tốc độ, Nếu bạn phải làm điều này, vui lòng giảm tốc độ xuống khoảng 40KM / H.
  4. Đi xe trời mưa không được quá nhanh, khi đi qua đoạn ngập phải duy trì đủ lực và chạy với tốc độ không đổi, tốt nhất nên vượt qua vùng nước sâu trong một nhịp thở. Nếu tùy ý tăng giảm ga ở khu vực nước sâu rất dễ khiến xe bị chết máy và xuống nước.

Tri mưa khi chuyn nhà cn lưu ý điu gì?

  1. Lập kế hoạch trước khi vận chuyển

Dù là công ty chuyển nhà chuyên nghiệp hay chủ hàng, bạn đều nên kiểm tra trước tình hình thời tiết của ngày chuyển nhà trước khi chuyển. Sau đó chọn thời điểm di chuyển phù hợp, tránh những khoảng thời gian trời có thể mưa nhiều, dễ xảy ra tai nạn giao thông trong những ngày mưa, chọn đường di chuyển tốt, hợp lý tránh những đoạn đường ùn tắc, đảm bảo an toàn.

  1. Tốc độ phải phù hợp

Đường trơn trượt trong những ngày mưa, phải kiểm soát tốc độ của xe trong quá trình vận chuyển, an toàn là trên hết!

  1. Chống ẩm cho các vật dụng

Ngoài những lưu ý trên, nếu chẳng may gặp ngày mưa gió khi di chuyển, chúng ta phải bảo vệ vật dụng của gia chủ khỏi ẩm, mốc và bụi bẩn để đảm bảo khi đến nơi, đồ đạc luôn sạch sẽ, gọn gàng như ban đầu tại ngôi nhà mới. Đồng thời phải đảm bảo an toàn phương tiện và an toàn cá nhân, đường trơn trượt trong những ngày mưa bão.

Những công trình nhỏ không có thiết bị chống sét, bãi đậu xe, xung quanh lán để xe, hàng rào sắt, dưới tán cây, dưới ống khói, cột điện, trụ điện,… đều là những nơi nguy hiểm và không thích hợp để đậu xe.

Cuối cùng, vẫn muốn nhắc nhở các bạn, hãy chú ý các quy tắc lái xe khi lái xe trong ngày mưa, giữ khoảng cách giữa các xe, an toàn là trên hết nhé!