Các bước chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới chuẩn nhất

Kiến Vàng Chính hãng

Cùng với bàn thờ gia tiên, việc chuyển bàn thờ thần tài như thế nào cũng rất quan trọng. Bởi thần tài chính là vị thần giúp gia đình cai quản, cất giữ của cải, tiền bạc. Dưới đây là các bước chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới chuẩn nhất để các bạn than khảo.

Các bước chuyển bàn thờ thần tài 

Vận chuyển bàn thờ thần tài đơn giản hơn so với chuyển bàn thờ tổ tiên tuy nhiên cũng phải thực hiện cẩn thận, đúng cách, theo từng bước.

Trước khi chuyển bàn thờ thần tài

Nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo thì việc vận chuyển bàn thờ thần tài sẽ diễn ra rất nhanh mà vẫn đầy đủ các bước cần thiết không phạm đến thần linh, tổ tiên, không ảnh hưởng đến hậu vận của gia chủ trong ngôi nhà mới.

Trước tiên bạn cần xem ngày giờ đẹp để chuyển. Ngày đẹp sẽ mang lại sự may mắn, bình an cho gia chủ. Nên tránh các ngày Tam Nương, ngày mùng 1, 15 tháng giêng… Nếu chưa chắc chắn nên tham khảo các thầy, nhà sư để lựa chọn những ngày đẹp nhất trong năm.

Cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật chuyển bàn thờ thần tài
Cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật chuyển bàn thờ thần tài

Chuẩn bị lễ vật để cúng chuyển bàn thờ thần tài cũng rất quan trọng. Có thể cúng lễ mặn hoặc chay tuỳ theo lựa chọn của gia chủ. Thật ra thì lễ vật cúng chuyển bàn thờ thần tài to hay nhỏ, nhiều hay ít không quan trọng bằng việc gia chủ phải thành tâm. 

Lễ vật chính cần chuẩn bị sẽ bao gồm:

  • Vàng mã, tiền vàng
  • Hoa tươi
  • Một cốc nước
  • 3 chén rượu
  • Hoa quả
  • Đồ cúng mặn gồm xôi, gà và một số món mặn khác

Các bước chuyển bàn thờ thần tài

Đặt tiền vàng, 3 chén rượu, nước ở bàn thờ thần tài ở nhà. Thắp 3 nén hương rồi đọc bài văn khấn chuyển bàn thờ thần tài.Tiếp đó bạn có thể di chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới. Sau khi đến nhà mới hãy hoá vàng hết số tiền vàng rồi lấy rượu nước thắp hương ở nhà cũ rắc vào tro. Thắp 3 nén nhang ở bàn thờ mới.

Việc chuyển bàn thờ phải do chính giá chủ thực hiện
Việc chuyển bàn thờ phải do chính giá chủ thực hiện

Bày hoa quả, rượu, đồ cúng mặn trước bàn thờ thần tài rồi khấn lạy tổ tiên, thần linh thông báo về việc chuyển bàn thờ thần tài. Công việc chuyển bàn thờ thần tài cũng như cúng lễ xin chuyển phải do chính người chủ gia đình, trưởng nam đọc. Đây là lưu ý hết sức quan trọng các bạn không nên bỏ qua. Trường hợp người chồng vì lý do đặc biệt không thể thực hiện thì phải cho người vợ thay thế.

Vị trí nên đặt bàn thờ thần tài

Vị trí đặt bàn thờ thần tài như thế nào cũng rất quan trọng. Bởi khi lựa chọn được vị trí đẹp, gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, lộc lá quanh năm, của cải, vật chất luôn dư giả. Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa theo đúng chuẩn phong thủy bạn không thể bỏ qua:

Không được đặt bàn thờ trên cao mà phải đặt ngay trên nền nhà. Đặt bàn thờ gần vị trí cửa ra vào nhưng không được đối diện với cửa chính. Vị trí đặt bàn thờ này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi gia chủ trong việc làm ăn, kinh doanh. Nhiều gia chủ chỉ làm ăn thuận lợi khi di chuyển, đổi vị trí đặt bàn thờ thần tài.

Nên lựa chọn vị trí thật đẹp để chuyển bàn thờ
Nên lựa chọn vị trí thật đẹp để chuyển bàn thờ

Cùng với đó, các bạn nên lưu ý nguyên tắc thứ 2 đó là bàn thờ Thần Tài, ông Địa phải được đặt ở vị trí có thể quan sát được hết sự ra vào của khách khứa và tiền tài. Bởi công việc của hai vị thần này đó chính là giúp cho gia chủ làm ăn gặp nhiều may mắn, thuận lợi và thịnh vượng hơn.

Trên đây là các bước chuyển bàn thờ thần tài để các bạn tham khảo. Chuyển bàn thờ thần tài rất quan trọng nên cần thực hiện cẩn thận, chu đáo các bạn nhé và quan trọng nhất là phải thể hiện được lòng thành của gia chủ.