Các câu chúc hay mừng tân gia ý nghĩa nhất gia chủ

Kiến Vàng Chính hãng

Ngày tân gia, người thân, bạn bè, đồng nghiệp thường tặng cho gia chủ những món quà ý nghĩa và đi kèm đó là không thể thiết những câu chúc mừng gia chủ. Kiến Vàng Chuyển Nhà sẽ mách bạn các câu chúc hay mừng tân gia ý nghĩa nhất.

cau-chuc-tan-gia

Vì sao nên có các câu chúc hay mừng tân gia?

Tân gia là việc mừng nhà mới, đánh dấu một sự khởi đầu mới ở ngôi nhà mới. Nhiều cặp vợ chồng đã phải tích cóp, phấn đấu rất nhiều năm mới có thể tậu được ngôi nhà mới. Bởi vậy tân gia là sự kiện lớn, đáng nhớ, vui và không thể nào quên với họ.

Những câu chúc nhau vốn đã đi liền với truyền thống của người Việt Nam ta từ xa xưa, người ta thường chúc nhau vào những dịp đầu Xuân năm mới, đám hỷ, khi gặp chuyện vui và trong lễ mừng tân gia cũng vậy không thể thiếu được những câu chúc mừng đầy ý nghĩa đi kèm.

Với những sự kiện khác nhau sẽ có những lời chúc khác nhau đi kèm. Tuy nhiên chung quy lại vẫn là mong gia chủ tiếp tục gặp nhiều may mắn, thành công, hạnh phúc, mọi chuyện thuận lợi, công thành danh toại. Càng nhận được nhiều các lời chúc hay mừng tân gia, gia chủ sẽ càng nhiều lộc, may mắn.

Tâm lý con người ai cũng vậy, chúng ta sẽ cảm thấy vui mừng, hân hoan khi nhận được các lời chúc hay mừng tân gia của mọi người. Dẫu chưa biết lời chúc đó có thể trở thành sự thật hay không nhưng cũng làm người nhận cảm thấy ấm lòng, được tôn trọng, được yêu thương và từ đó họ sẽ có động lực tiếp tục phấn đấu để những lời chúc sớm thành hiện thực.

loi-chuc-tan-gia-hay-nhat

Những câu chúc hay mừng tân gia ý nghĩa nhất

Câu chúc mừng tân gia có rất nhiều câu hay và ý nghĩa. Tất cả những câu chúc đều do mọi người tự nghĩ, thấy hay và truyền lại cho nhau. Câu chúc sẽ chứa đựng tình cảm yêu mến đối với người được nhận. Dưới đây là các câu chúc hay mừng tân gia bạn nên tham khảo:

Lời chúc tân gia 1:

“Chúc a/c chuyển tới nhà mới tài lộc dồi dào, gia đình đầm ấm, công việc thuận lợi ngày càng tiến tới…”

Lời chúc tân gia 2:

“Gia đình vạn sự bình an

Tài vô lộc đến phúc duyên tràn đầy”

Lời chúc tân gia 3:

“Thời đáo hưng long phúc thọ hội

Vận phùng phát đạt lộc tài sinh”

Lời chúc tân gia 4:

“Vinh hoa phú quý niên trường thọ

Tài lộc an khang tuế cát tường”

Lời chúc tân gia 5:

“Chúc a/c sớm sinh con cái, vui cửa vui nhà, gia đình thuận hòa, làm ăn tấn tới…”

Lời chúc tân gia 6:

 “Cung chúc an khang toàn gia thịnh

Vạn kỷ niên xuân ý cát tường”

Lời chúc tân gia 7:

 “Mua bán phát tài thông bốn bể

Tài nguyên thịnh vượng nối ba sông”

Lời chúc tân gia 8:

“Gia đình vạn sự bình an

Tài vô lộc đến phúc duyên tràn đầy”

Lời chúc tân gia 9:

“Thời đáo hưng long phúc thọ hội

Vận phùng phát đạt lộc tài sinh”

 Lời chúc tân gia 10:

“Phát đạt đắc trường tồn

Hưng thịnh lộc vĩnh cửu”

Còn rất nhiều các câu chúc hay mừng tân gia khác nữa mà chúng tôi không thể liệt kê hết được. Bên cạnh những lời chúc, bạn có thể tặng cho gia chủ những câu đối mừng tân gia cũng rất hay, độc lạ và ý nghĩa. Đôi khi tình cảm giữa khách và chủ chỉ đơn giản được thể hiện qua những cái bắt tay, những cái ôm, ánh mắt nhìn…

nhung-loi-chuc-cau-chuc-mung-tan-gia-nha-moi-hay-nhat

Những lưu ý khi đi mừng tân gia

Khi được mời dự tân gia để tránh xui xẻo, không may mắn cho gia chủ bạn nên lưu ý những điểm sau:

  • Không nên đi tay không, đơn giản bạn có thể mang theo muối, gạo, lửa, chổi… Đây đều là những vật mang lại may mắn cho gia chủ chứ không nhất thiết cứ phải một món quà đắt tiền.
  • Nếu là bà bầu thì bạn nên tránh mừng tân gia bởi nhiều gia chủ họ sẽ kiêng.
  • Bạn tuổi hổ cũng không nên đến mừng tân gia.

Hy vọng gợi ý về những câu chúc hay mừng tân gia sẽ gỡ bí cho các bạn trong lúc này. Tuỳ vào độ thân thiết giữa bạn với gia chủ mà lựa chọn câu chúc cho phù hợp. Những câu chúc ý nghĩa của bạn sẽ là nguồn động lực giúp gia chủ tiếp tục cố gắng, phấn đấu và thành công hơn nữa trong tương lai.