Các mối nguy hiểm về cháy nổ của nhà cho thuê là gì? Ổ khóa nào được sử dụng trong nhà cho thuê?

Kiến Vàng Chính hãng

Ngày nay, nhiều người cho thuê nhà trọ không phòng tránh về vấn đề phòng cháy chữa cháy, họ cho rằng chỉ cần cho thuê nhà là có thể thu tiền đúng hạn. Cháy là vấn đề của người đi thuê nhà. Trên thực tế, chủ nhà cho thuê là người chịu trách nhiệm đầu tiên về an toàn phòng cháy chữa cháy, không thể cho thuê các công trình không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy. Vậy nhà cho thuê tiềm ẩn những nguy hiểm gì về an toàn cháy nổ, ổ khóa ở nhà cho thuê được sử dụng như thế nào? Thông tin dưới đây sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn những kiến ​​thức này.

Các nguy cơ về cháy nổ trong nhà cho thuê là gì?

1. Khả năng chống cháy thấp. Hầu hết các nhà cho thuê đều có thời gian xây dựng lâu đời, “ tuổi đời ” cao hơn , kết cấu bằng gỗ hoặc gạch – gỗ, khi xảy ra cháy, ngọn lửa lan nhanh.

2. Thiếu phương tiện chữa cháy. Hầu hết các khu nhà cho thuê đều nằm trong các “ khu ngõ nhỏ ” ven đô, vùng nông thôn, các khu vực này tương đối thiếu phương tiện phòng cháy chữa cháy, ngõ quá nhỏ để các phương tiện chữa cháy di chuyển vào được, khi xảy ra cháy thường không thể khống chế kịp thời và hiệu quả.

3. Những người cho thuê có một vài phòng, thậm chí hàng chục phòng trong một ngôi nhà cho thuê có nhu cầu sử dụng lửa và điện hàng ngày. Nhà bếp có nhiều bếp gas hóa lỏng, không có phương tiện chữa cháy, có người còn nấu ăn trong phòng ngủ, chẳng khác nào đặt “bom” vào gối. Một số công nhân thuê trọ, còn mua than tổ ong để tiết kiệm tiền và đỡ rắc rối khi vận chuyển. Những người khác thì đốt các cuộn nhang đuổi muỗi và ném tàn thuốc lá vào nhà. Các yếu tố trên, bất kể một sự bất cẩn nhỏ nhất trong những khía cạnh đó, sẽ dẫn đến thảm họa.

Loại khóa nào an toàn cho thuê nhà

1. Khóa nhà khi đi thuê trọ, bạn nên mua riêng 1 ổ khóa, chỉ cần mua một cái có giá vừa phải.

2. Hầu hết các loại khóa trên thị trường đều có ba cấp độ, được chia thành ba cấp độ từ dễ đến khó.

Bảo mật khóa A: thấp, hầu hết các hộ gia đình bị mất trộm đều sử dụng khóa A.

Khóa bảo mật loại B: cao, có thể chặn hầu hết các tên trộm.

Độ an toàn của khóa C: cao, thời gian mở khóa chống trộm được nâng cao lên gần 400 phút, trừ khi nhà bạn gặp trộm. Loại khóa này có tính bảo mật cao, một khi mất chìa khóa thì căn bản không mở được, chỉ có thể phá ổ khóa, giá thành cũng cao.

3. Nói chung khu dân cư cũ đều sử dụng khóa chống trộm bên ngoài, giá của các cửa hàng kim khí đa phần là 100 đến 200 nghìn VNĐ, loại tốt hơn cũng không quá 300 nghìn VNĐ. Tất nhiên nếu bạn chọn hàng hiệu thì giá cao hơn một chút, nhưng đối với nhà cho thuê , ổ khóa giá rẻ thông thường là đủ.

Sau khi kết luận: Trong bài viết này , những nguy cơ tiềm ẩn về an toàn phòng cháy chữa cháy trong nhà cho thuê, ổ khóa sử dụng trong nhà cho thuê là gì? Việc giải thích các kiến ​​thức liên quan cho phép chúng tôi hiểu rằng có những nguy cơ an toàn cháy nổ tiềm ẩn như mức độ chịu lửa thấp và thiếu các phương tiện phòng cháy chữa cháy trong các ngôi nhà cho thuê. Và độ an toàn của ổ khóa cho thuê là gì? Nói chung là tùy theo tình hình kinh tế của bản thân mà mua loại có giá vừa phải, không nên mua quá đắt. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn.