Cách bảo quản cây cảnh khi chuyển nhà trọn gói

Kiến Vàng Chính hãng

Bạn đang có ý định lên kế hoạch chuyển nhà? Nhưng bạn vẫn còn đang lo lắng về việc vận chuyển các chậu cây cảnh vì sợ chúng bị dập nát, héo úa khi vận chuyển không đúng cách? Việc vận chuyển cây cảnh sang nhà mới khi chuyển nhà là một việc ít ai nghĩ tới, vì mọi người thường nghĩ nó đơn giản nhưng thực ra vận chuyển nếu không đúng cách có thể làm hư hại cây cảnh.

vận chuyểnnhà chuyển cây cảnh
vận chuyểnnhà chuyển cây cảnh

Hiện tại, có rất ít công ty chuyển nhà trọn gói có đội ngũ nhân viên am hiểu cách thức vận chuyển cây cảnh an toàn. Do đó, việc gia chủ nên trang bị cho mình những kiến thức tổng quát về cách chăm sóc cây và di chuyển cây là điều rất cần thiết. Dưới đây chuyển nhà Kiến Vàng sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm khi chuyển nhà để giữ cây cảnh của bạn nguyên vẹn như lúc ban đầu:

  • – Trước  tiên bạn cần xem xét tuổi cây ước lượng đường kính và chiều cao, độ sâu của rễ để khi đào sâu không bị đứt rễ. Đối với những loại cây cảnh có kích thước lớn sau khi lấy cây ra khỏi mặt đất phải dùng các dụng cụ quấn chặt các bầu và rễ. Khi thực hiện hết sức cẩn thận để khi trồng lại không mất nhiều thời gian xử lý bầu và cách đặt lại vào đất suôn sẻ.
  • – Nếu là hoa lan, xương rồng, hoa đá… hay những loại cây cảnh có kích thước nhỏ trước khi di chuyển nên kiếm những bao ni lông hoặc giấy báo  để bọc những hoa bên ngoài để đảm bảo hoa không bị gãy rụng khi di chuyển, Trước khi chuyển hoa lan ta cần lựa ra những chậu đã ra hoa và bọc bên ngoài những một lớp nylon hoặc giấy báo để đảm bảo các nụ hoa và bông không bị rụng khi va chạm. Và việc bọc nên cho vào thùng cartoon đã cho xốp lót cẩn thận ở dưới đáy thùng tránh va chạm . Nên vận chuyển vào sáng sớm hoặc chiều mát để tránh nhiệt độ cao của ánh mặt trời.
cách bảo quản cây cảnh khi chuyển nhà
cách bảo quản cây cảnh khi chuyển nhà
  • – Cần lưu ý khi di chuyển những chậu hoa thì cố gắng giữ cho thăng bằng, hết sức cẩn thận để tránh bị dập nát hư hỏng. Khi xếp cây lên xe tải cần có những sợi dây để cố định chúng tránh bị rung lắc, va chạm trong quá trình vận chuyển. 
  • – Sau khi vận chuyển tới nơi ở mới cẩn thận tháo dỡ các chậu hoa nhỏ đặt vào những chỗ đã định trước và nhẹ nhàng nâng đỡ những cây có kích thước lớn đặt xuống trồng nơi có độ ẩm tốt nhiều ánh sáng.
bảo quản cây cảnh khi vận chuyển
bảo quản cây cảnh khi vận chuyển

Trên đây là một vài mẹo nhỏ mà Kiến Vàng đã chia sẻ để bạn và gia đình tham khảo để có thể vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà một cách dễ dàng, không phải vứt bỏ hay hư hại trong quá trình vận chuyển. Chắc chắn gia chủ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi trong tay mình có một kế hoạch tương đối để việc chuyển nhà cho những chậu cây cảnh của mình diễn ra thành công.

kienvangchuyennha