CÁCH BỐ TRÍ BÀN LÀM VIỆC GỌN GÀNG VÀ HỢP PHONG THỦY

Kiến Vàng Chính hãng

Chúng ta sẽ dành ít nhất 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày tại bàn làm việc của mình. Do đó, bàn làm việc ngăn nắp và hợp “vía” thần Tài giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, lại còn mở đường cho sự thăng tiến sau này. Dưới đây là các mẹo bố trí bàn làm việc văn phòng gọn gàng và hợp phong thủy. 

Chú ý vị trí của bàn làm việc 

Nếu trong trường hợp được lựa chọn vị trí bàn làm việc, bạn hãy lưu ý không chọn bàn quay lưng với cửa ra vào, hoặc nằm trên trục đường của cửa ra vào. Những âm thanh và sự duy chuyển sẽ ảnh hưởng tới sự tập trung của bạn. 

Vị trí đặt bàn làm việc rất quan trọng
Vị trí đặt bàn làm việc rất quan trọng

Đồng thời, lưu ý chọn chỗ ngồi có lưng dựa vào tường. Coi tường là “sơn” (núi) sẽ giúp bạn có điểm tựa vững chắc, dễ bề thăng tiến trong công việc. Tránh ngồi đối mặt gần sát với tường, hoặc đối diện trực tiếp với người khác mà không có vật cản (vách ngăn, máy tính,..) vì sẽ làm bạn xao nhãng. 

Sử dụng kệ để đồ hoặc tủ để đồ 

Tận dụng kệ ráp để đựng đồ đạc giúp bàn làm việc của bạn ngăn nắp hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ ráp 3,4 ngăn để bàn cực kì tiện dụng, giá chỉ từ 70.000 thôi đó. 

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng các tủ gỗ cố định, hoặc hộc tủ di động để đựng đồ. Các loại vật dụng văn phòng nhỏ như bút, giấy nhớ, ghim hãy để hết trong cốc đựng để gọn gàng, dễ tìm.

Dùng kệ để bàn làm việc gọn gàng
Dùng kệ để bàn làm việc gọn gàng

Ghi nhớ nguyên tắc 2-3-5. Đây là nguyên tắc để bố trí bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp của người Nhật Bản. Theo nguyên tắc này, trên bàn làm việc nên chia thành 3 khu vực: khu máy tính, khu để đồ đạc và khu vực trống. Diện tích dành cho các khu sẽ theo tỷ lệ 2-3-5 như sau: đồ đạc 2 phần, máy tính 3 phần và khoảng trống 5 phần. Cách bố trí như vậy giúp bàn làm việc gọn gàng và tạo cảm quan rộng rãi.

Bố trí bàn làm việc gợi hứng khởi tất cả các giác quan

Nghe rất thú vị phải không? Hãy bố trí bàn làm việc của bạn đủ với các yếu tố: màu sắc, hương vị, âm thanh, mùi vị,… Như vậy khi ngồi vào bàn làm việc trong văn phòng, bạn không phải đang làm việc mà được thư giãn trong không gian của riêng mình. Nghe vậy là bạn đã có thêm ý tưởng để trang trí bàn làm việc rồi phải không, hãy cùng bắt đầu nhé!

Trang trí bàn làm việc văn phòng với cây xanh 

Thời gian làm việc vào buổi sáng, vào thời điểm cây quang hợp hút CO2 và nhả khí O2 (oxy). Để cây xanh trong phòng không chỉ giúp bạn cảm thấy tươi mát, mà còn dễ thở hơn nhiều. Cây xanh cũng góp phần hấp thụ ánh sáng xanh từ máy tính và các thiết bị điện tử – ánh sáng gây mỏi mắt, làm sạm da và hình thành nám. 

Trang trí cây xanh ở bàn làm việc
Trang trí cây xanh ở bàn làm việc

Hãy đặt một chậu cây nhỏ ở góc bàn làm việc. Đừng quên lựa chọn loại cây hợp mệnh với mình nhé. Theo nguyên lý ngũ hành, “Mộc” sinh “Kim” nên trồng cây còn giúp bạn thăng tiến trong đường tài vận, quyền tước nữa đó. 

Một bức tranh hình thác treo trên tường hoặc làm hình nền máy tính

Hình ảnh thác nước giúp bạn bình tâm, hạ hỏa, dễ tập trung hơn trong công việc. Cảm giác tươi mát sẽ xua tan mệt mỏi và tạo hứng khởi ngày mới cho một công việc mới. Bạn có thể 3 tháng thay tranh ảnh một lần để tạo cảm giác mới mẻ. 

Đốt tinh dầu hoặc có máy phun sương trong phòng 

Một mùi thơm nhẹ nhàng, mát mẻ có thể giúp bạn tập trung, thư giãn trong khoảng thời gian làm việc. Một số mùi thơm được ưa chuộng giúp thư giãn đầu óc như: lavender, sả chanh, quế, bạc hà,… giúp không gian tươi mát và dễ chịu hơn hẳn. Mùi thơm tinh dầu còn chống ẩm mốc và tăng cường sức khỏe, rất thích hợp cho không gian phòng kín đông người như văn phòng. Hãy bố trí để bình tinh dầu dưới chân hoặc để giúp bàn làm việc gọn gàng.

Đặt tinh dầu trên bàn làm việc
Đặt tinh dầu trên bàn làm việc

Đặt ảnh gia đình hoặc slogan yêu thích tại bàn làm việc hoặc slogan 

Một bức ảnh gia đình sẽ giúp gợi mở cảm giác thân thuộc hơn. Đồng thời, hình ảnh gia đình cũng sẽ giúp bạn có động lực để cố gắng làm việc. Bạn sẽ thấy trong các bộ phim, những vị trí lãnh đạo cấp cao đều trang trí bàn làm việc với ảnh gia đình, đều có lí do cả đấy!

Bên cạnh đó, một slogan yêu thích sẽ thúc đẩy động lực làm việc của bạn rất nhiều. Để bố trí bàn làm việc gọn gàng, bạn hãy in dán lên tường, chỉ tối đa 2 câu thôi nhé!

Trên đây là những cách bố trí bàn làm việc văn phòng gọn gàng và hợp phong thủy. Chúc các bạn có một khu vực làm việc dễ chịu, hỗ trợ tập trung vào công việc.