Cách buộc dây chở hàng xe máy chắc chắn nhất

Kiến Vàng Chính hãng

Đóng hàng là bước quan trọng trong việc vận chuyển hàng hoá. Bởi khi đóng hàng chắc chắn, cẩn thận sẽ không lo bị va chạm, tổn thất hàng, nhất là khi vận chuyển bằng xe máy. Dưới đây là những cách buộc dây chở hàng xe máy chắc chắn, an toàn nhất.

Cách buộc dây chở hàng bằng xe máy

 Không giống xe tải hay các phương tiện vận chuyển khác, chuyển hàng bằng xe máy độ an toàn không cao nên đòi hỏi khâu đóng hàng phải được thực hiện thật cẩn thận. Nên có sự chuẩn bị từ trước khi vận chuyển.

Đối với thùng hàng to

Với các thùng hàng có kích thước lớn, khó vận chuyển thì cách buộc dây chở hàng xe máy sao cho an toàn trong quá trình di chuyển. Lời khuyên là bạn nên dùng các loại dây chuyên dụng dùng để đóng hàng. 

Với các thùng hàng to không thể thiếu ga xe máy
Với các thùng hàng to không thể thiếu ga xe máy

Buộc dây một vòng quanh thùng và thắt nút lại thật chặt, tiếp tục vòng các vòng dây tiếp theo. Số vòng dây buộc phụ thuộc vào độ lớn của thùng đựng hàng, càng nhiều thì thùng hàng càng chặt, đảm bảo an toàn, có thể chịu được va chạm nhẹ trên đường.

Với các đoạn góc cạnh tiếp giáp giữa dây buộc và thùng nên chèn các mảnh giấy carton nhỏ để hạn chế ma sát, tránh trường hợp dây là rách thùng làm, đồ đạc rơi vỡ trong quá trình vận chuyển.

Dùng các ga chuyên dụng đặt lên xe máy để cố định vị trí, tiếp đó đặt thùng hàng lên xe và lấy dây chun chằng thật chặt. Với cách buộc dây chở hàng xe máy này bạn có thể thoải mái di chuyển trên đường mà không lo hàng rơi vỡ.

Với thùng hàng nhỏ

Đối với những thùng hàng nhỏ thì cách buộc dây chở hàng xe máy như thế nào?Cách chằng cũng tương tự như thùng hàng to. Trường hợp có nhiều thùng hàng nhỏ thì bạn cần xếp các thùng hàng lại với nhau theo một khối thống nhất rồi lấy dây chuyên dụng quấn một vòng quanh thân và thắt nút chặt. Nên quấn các mặt thùng để đảm bảo các thùng được dính chặt vào nhau.

Hàng nhỏ cách buộc vào xe máy đơn giản hơn
Hàng nhỏ cách buộc vào xe máy đơn giản hơn

Xe máy đã có ga cố định thì bạn chỉ cần đặt thùng hàng đã buộc trên trên và lấy dây chun chằng chặt, đảm bảo độ chắc chắn. Nếu không có sẵn ga xe máy, bạn có thể dùng 2 thanh gỗ lớn buộc cố định vào xe để thay ga sau đó với đặt hàng lên. Cách buộc dây chở hàng xe máy đơn giản chứ không quá phức tạp.

Hàng có hình trụ

Với những hàng có hình trụ bạn cũng dùng dây cố định hàng. Nên buộc ở các góc đều nhau để đảm bảo hàng được giữ cố định, chắc chắn. Hàng hình trụ nhỏ thì bạn nên buộc và đóng cố định vào một chiếc thùng carton.

Nếu hàng có hình trụ có thể chằng bên hông xe máy
Nếu hàng hình trụ có thể chằng bên hông xe máy

Cách buộc dây chở hàng xe máy với những hàng có hình trụ cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt các khối hàng lên xe máy theo chiều ngang, dàn đều trên ga xe rồi lấy dây chun cố định thật chặt, có thể buộc ở hai bên hông xe nhưng phải có tấm chắn cố định để tránh hàng vướng vào bánh xe sẽ rất nguy hiểm.

Những lưu ý khi buộc dây chở hàng bằng xe máy

Chuyển hàng bằng xe máy là lựa chọn của nhiều người để tiết kiệm chi phí vận chuyển. Tuy nhiên đây là hình thức vận chuyển không an toàn nên phải cẩn thận. Đặc biệt khi buộc dây chở hàng xe máy cần lưu ý:

  • Không nên tham vận chuyển quá nhiều hàng làm xe khó điều khiển
  • Hãy lựa chọn tuyến đường dễ di chuyển nhất
  • Nên tránh những thời điểm hay xảy ra ách tắc giao thông

Kiến Vàng Chuyển Nhà vừa chia sẻ với các bạn cách buộc dây chở hàng xe máy an toàn đơn giản nhất. Tuỳ vào mặt hàng cũng như trọng lượng hàng để lựa chọn phương tiện vận chuyển cho phù hợp nhất nhé các bạn!