Cách chuyển đàn piano đơn giản như không

Kiến Vàng Chính hãng

Một chiếc đàn piano nặng trung bình từ 200 – 700 kg và phải cần từ 4, 5 người giúp sức mới có thể di chuyển được một chiếc đàn. Bởi vậy đàn piano rất khó vận chuyển khi chuyển nhà. Mách bạn cách chuyển đàn piano an toàn nhất qua bài viết dưới đây. 

huong-dan-lam-sach-phim-dan-piano-cu

Các loại đàn piano thường gặp

Piano điện là loại piano nhẹ nhất, dễ vận chuyển.Tuy nhiên quá trình vận chuyển rất dễ làm hư hỏng các bo mạch. Do đó, cần đòi hỏi sự cẩn thận của cơ sở vận chuyển.

Piano Upright (piano đứng) là loại piano cơ có khối lượng từ 200kg đến 300kg, Mỗi cây đàn cần 3 đến 4 người mới có thể vận chuyển. Grand Piano (piano lớn) rất nặng từ 300kg đến 700kg tuỳ loại. Loại đàn này đòi hỏi kinh nghiệm của đội vận chuyển phải dày dặn. 

Cách chuyển đàn piano an toàn nhất

Chiếc đàn là tài sản lớn bởi vậy ai cũng muốn quá trình vận chuyển được an toàn nhất. Cách chuyển đàn piano rất đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm được các bước:

Khảo sát tuyến đường đi

Đàn piano điện hay đàn cơ đều rất nặng và có kích thước cồng kềnh, các bộ phận lại không thể tháo rời như các vật dụng khác bởi vậy bạn cần tính toán và có kế hoạch trước để vận chuyển sao cho an toàn. 

Trước tiên cần khảo sát tuyến đường vận chuyển, chiều rộng của lối đi, các cửa ra vào có đủ rộng để di chuyển đàn hay không nếu không thì có phương án như thế nào. Nếu không khảo sát trước tuyến đường thì khiến việc vận chuyển đàn càng thêm khó khăn, đồng thời rất mất thời gian, công sức.

Đóng gói đàn

Đóng gói đàn piano cũng là bước quan trọng để quá trình vận chuyển đàn được an toàn. Trước tiên hãy đóng các nắp bàn phím lại để tránh làm bung ra khi vận chuyển. Nếu tháo được chân đàn thì nên tháo rời để vận chuyển được dễ dàng hơn.

Dùng tấm chăn chuyên dụng để bọc đàn lại thật kín và buộc dây nhẹ nhàng để cố định đàn. Có thể tận dụng các tấm chăn của gia đình để vận chuyển đàn được an toàn.

Vận chuyển đàn

Các chuyển đàn piano an toàn là hãy dùng những chiếc xe đẩy nhỏ để hỗ trợ nếu ngõ nhà bạn hẹp và xe tải không thể vào trong được.  Dùng xe đẩy, 2 người giữ bên cạnh và từ từ di chuyển đàn piano ra xe ba gác hoặc xe tải nhỏ.

Trước khi xe lăn bánh phải đảm bảo cây đàn của bạn thực sự chắc chắn ở một vị trí nhất định trên xe. Tránh di chuyển vào những ổ gà, ổ voi, đường sốc sẽ dễ làm cây đàn bị trầy xước. Để thuận tiện nhất bạn nên thuê xe tải hoặc taxi tải để chuyển đàn. Các dịch vụ thuê xe tải trọn gói sẽ giúp bạn làm tất tần tật các công việc từ đóng gói, vận chuyển, lắp ráp, đồ đạc được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đặt bàn piano cân chỉnh đúng vị trí và vệ sinh

Khi di chuyển cây đàn đến vị trí mới thì tiếp tục dùng đến sự trợ giúp của các xe đẩy nhỏ hoặc huy động sự giúp sức của nhiều người để vận chuyển cây đàn vào trong nhà. Đặt đàn đúng vị trí đã tính toán trước và cân chỉnh làm sao cho ngay ngắn, thuận tiện nhất khi dùng. Khi di chuyển không tránh được bụi bẩn bám hãy lấy tấm giẻ mềm lau một lượt cây đàn piano. Thử chạy cắm điện và chạy xem có hỏng hóc và trục trặc gì không. Tuân thủ theo các bước trên là bạn đã nắm được cách chuyển đàn piano an toàn rồi đấy.

Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà thì hãy áp dụng cách chuyển đàn piano mà Kiến Vàng Chuyển Nhà chia sẻ ở trên nhé. Chiếc đàn yêu quý của bạn sẽ được vận chuyển an toàn đến nơi ở mới.