Cách đặt bàn làm việc đúng phong thủy, nên mua loại bàn nào ?

Kiến Vàng Chính hãng

Nhiều người chỉ biết đến tầm quan trọng tổng thể của bàn làm việc trong gia đình mà chưa biết cách đặt bàn làm việc, bạn phải biết rằng bàn làm việc tượng trưng cho sự hanh thông, ngoài ra còn là một loại sự bền bỉ và niềm tin, giúp tài vận vào nhà nhiều hơn, vậy đặt bàn làm việc như thế nào, bạn nên chú ý đến vấn đề gì trong phong thủy. Ngoài ra, bạn nên biết về kỹ năng giúp mua bàn làm việc và có sự lựa chọn phù hợp.

Cách đặt bàn làm việc

Vị trí của bàn là tinh tế. Việc sắp xếp vật dụng trên bàn làm việc cũng đặc biệt, rồng xanh ở tay trái nên cao và tượng trưng cho sự thăng tiến, hổ trắng ở tay phải nên thấp tượng trưng cho sự yên tĩnh.

Bàn làm việc không nên đối diện với cửa sổ. Bàn làm việc hướng ra cửa sổ, thường được gọi là “ngắm trời” không phù hợp về mặt phong thủy . Và bạn có thể đặt nó ở vị trí hơi lệch trên cửa sổ.

Bàn làm việc không được đối diện với bếp và phòng tắm. Bàn làm việc không được đặt đối diện với bức tường của phòng ngủ chính hoặc phòng tắm , cũng như đối diện với bức tường của phòng tắm hoặc đối diện với nhà bếp . Vì nếu không khí bẩn thỉu và ẩm ướt trong phòng tắm xộc thẳng vào người khi bạn đang tập trung đọc sách, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và cản trở sức khỏe. “Bàn làm việc ngồi một cách thoải mái, và tủ sách giúp lấy một cách tiện lợi.” Bàn làm việc nên đặt ở vị trí tốt, còn tủ sách nên đặt ở vị trí tốt để trấn áp tà khí.

Lưu ý khi mua bàn làm việc là gì ?

1. Đảm bảo an toàn

Phương thức mua hàng: Khi mua bàn ghế, yếu tố an toàn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Các đường nét của bàn và ghế phải nhẵn , mịn , có cạnh tròn hoặc cong, được xử lý bề mặt tinh tế. Khi mua, bạn có thể lắc nó một vài lần, và những đồ đạc có cấu trúc lỏng lẻo và cảm thấy lắc lư thì bạn phải suy nghĩ lại mẫu bàn đó.

2. Hiệu suất và chi phí

Phương thức mua: Gỗ nguyên tấm làm từ loại cây gì ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả và chất lượng. Từ gỗ thông, gỗ sồi, đến gỗ gụ đắt tiền, giá chênh lệch hàng chục lần. Vì vậy, đừng bỏ qua các loài cây gỗ chỉ vì nó là gỗ rắn, xét cho cùng, gỗ rắn như gỗ thông, ngoài việc thân thiện với môi trường, còn có hiệu suất kém hơn nhiều so với các tấm làm từ gỗ. Trước khi mua, bạn nên hỏi về chất liệu của gỗ nguyên khối và tìm hiểu thêm về các loại gỗ khác nhau trên Internet, chẳng hạn như thông đỏ, mềm, độ bền vừa phải và sồi, có kết cấu cứng và thẳng, để phân biệt được tính xác thực khi mua sản phẩm đúng chất liệu.

3. Chính xác về kích thước và phù hợp

Phương thức mua hàng: bao gồm hai khía cạnh: chính xác và phù hợp.

Nói chính xác là vấn đề kích thước, trước khi mua bạn nên tính toán vị trí đặt bàn ghế, xác định kích thước gần đúng, khi mua bạn sẽ không nóng vội. Phù hợp với việc học tập, ngoài ra màu sắc là một yếu tố rất quan trọng, nội thất tối màu có thể đảm bảo trạng thái yên tĩnh và ổn định cho tâm trí khi học và làm bài, trong khi nội thất sáng màu tốt cho việc phát triển trí tuệ và kích thích sự sáng tạo.

Còn về cách đặt bàn làm việc và những kỹ năng mua bàn làm việc như thế nào thì sau phần giới thiệu trên chắc mọi người đã biết câu trả lời rồi, đặt theo phong thủy trang trọng cũng sẽ giúp vượng tài vận cho gia chủ, hài hòa và hạnh phúc. Thực tế có rất nhiều lưu ý chọn mua bàn làm việc, sau khi nắm vững những mẹo này thì bạn có thể lựa chọn, sao cho việc mua hàng được thuận lợi hơn.