Cách di chuyển đồ đạc đúng cách là gì

Kiến Vàng Chính hãng

Bạn có biết cách di chuyển đồ đạc không? Tôi tin rằng nhiều người cảm thấy khi chuyển đồ đạc chỉ cần nhấc đồ đạc lên là đã đủ vất vả rồi. Nhưng liệu có phải như vậy, hãy cùng xem cách xử lý đồ đạc đúng cách là như thế nào nhé.

[Mách bạn] mẹo di chuyển vật nặng đúng cách và an toàn khi chuyển nhà

  • Khi di chuyển đồ đạc, trước tiên hãy dọn đồ đạc có thể di chuyển được trong đồ đạc ra ngoài, nếu là đồ đạc như tủ quần áo, hãy đóng cửa tủ quần áo, ngăn ngăn kéo trượt và cất những bộ phận nhỏ kịp thời. Khi di chuyển đồ đạc, không nên kéo mạnh để tránh bị lỏng hoặc hư hỏng các bộ phận nhỏ.

  • Cũng có nhiều đồ nội thất làm bằng gỗ quý, nên tránh hạ 1 bên về một phía trước khi xử lý, điều này có thể làm cho trọng lượng đè lên cùng một bên và gây hư hỏng đồ đạc. Tốt nhất nên khiêng đồ đạc của nhiều hơn hai người cùng một lúc, đồng thời nhấc xuống để tránh hư hỏng đồ đạc.

Hướng dẫn vệ sinh đồ gỗ nội thất nhanh chóng, hiệu quả

  • Như đã nói ở trên, đối với những đồ nội thất tương đối lớn, những đồ nội thất nhỏ như ghế không thể kê tay vịn và nên kê cả hai tay xuống dưới mặt ghế, vì nhìn chung tay vịn của ghế có cấu tạo mộng, tương đối dễ vỡ, dễ bị hư hỏng.
  • Sau khi nói đến ghế, hãy nói đến kỹ năng xử lý bàn, khi di chuyển bàn nên tránh phần chạm khắc, tốt nhất là di chuyển mặt bàn xuống dưới. Phần chạm khắc tương đối mỏng manh nên bạn không thể vừa nhấc phần chạm khắc được, khi di chuyển bạn nên đặt hai tay lên tấm răng trước và sau, không nên để cả hai đầu để tránh mối nối bị yếu.
  • Khi di chuyển nội thất giường, trước tiên nên tháo rời các vật nhỏ có thể di chuyển được và đặt lên mặt giường để tránh bị tuột ra khi di chuyển, có thể bó lại sau đó mới di chuyển. Còn bạn, bạn đã nhớ những mẹo này để di chuyển đồ đạc chưa? Bạn có bất kỳ mẹo hay nào khác để chia sẻ không? Hãy comment bên dưới để chúng ta cùng tham khảo nhé