Cách diệt ruồi giấm trong nhà bếp, nhà vệ sinh hiệu quả

Kiến Vàng Chính hãng

Ruổi giấm là loại côn trùng thường xuyên xuất hiện khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh. Chúng thường bám lên thức ăn, thực phẩm hay những nơi ẩm ướt khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và muốn tiêu diệt chúng ngay lập tức. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách diệt ruồi giấm đơn giản và hiệu quả nhất.

Diệt rồi trong nhà bếp bằng giấm táo

Nhà bếp là nơi chứa nhiều thực phẩm, rác thải nhà bếp cũng là nơi ưa thích của ruồi giấm. Vậy nếu bạn thấy ruồi giấm xuất hiện trong nhà bếp của bạn thì hãy sử dụng ngay một ít giấm táo cho vào chai đựng, sau đỏ dùng mành nilon phủ lên miệng chai. Dùng dây thun để cố định mảnh nilon ấy vào miệng chai và lấy tăm đâm thật nhiều lỗ nhỏ trên đấy. Tiếp đến, hãy đặt chai giấm táo này ở những vị trí xuất hiện ruồi giấm, lũ ruồi sẽ bị thu hút bởi mùi hương của giấm táo khiến chúng bay vào trong chai nhưng không thể thoát ra ngoài được. Khi thấy lượng ruồi giấm bị mặc kẹt trong chai đủ nhiều bạn chỉ cần đem bỏ chai đi và thay thế bằng chai giấm táo mới.

Diệt rồi trong nhà bếp bằng giấm táo
Diệt rồi trong nhà bếp bằng giấm táo

Mẹo diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh bằng giấm trắng và nước rửa chén

Cách làm này khá là đơn giản, chỉ việc sử dụng giấm trắng đổ vào một chiếc chén lớn, cho thêm vài giọt nước rửa chén sau đó đặt ở phần bếp của mình – nơi nhiều ruồi giấm xuất hiện. Sức căng trên bề mặt giấm sẽ bị giảm đi khi pha thêm nước rửa chén. Khi ruồi giấm tiếp xúc với mặt giấm chúng sẽ nhanh chóng bị chìm xuống và chết. 

Thuốc xịt diệt ruồi giấm

Đây được xem là cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh hay nhà bếp đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng thuốc xịt côn trùng là có thể dễ dàng tiêu diệt lũ ruồi đáng ghét kia khỏi ngôi nhà của mình rồi. Tuy nhiên, cách làm này chỉ là giải pháp tạm thời vì hết đợt này thì lại còn các đợt khác lũ ruồi có thể kéo đến bất cứ lúc nào

Để diệt ruồi giấm tận gốc, bạn hãy đổ hóa chất có công dụng tiêu diệt côn trùng vào đường ống nhà vệ sinh, nhà bếp – nơi trú ngụ và sinh sản của chúng. Như vậy, trứng và ấu trùng ruồi giấm sẽ không thể sống sót đến khi trưởng thành và bay ra ngoài gây hại được.

Cách đuổi con ruồi giấm trong tủ lạnh bằng rượu vang

Rượu vang có hương vị không chỉ con người bị thu hút mà loài ruồi giấm cũng thế. Bạn hãy chắc chắn rằng dụng cụ bắt ruồi đã sẵn sàng khi bạn mở nắp chai rượu vang né. Chỉ cần một ít rượu dưới đáy chai từ 2cm hoặc ít hơn, đặt chai rượu vang gần những nơi ruồi giấm thường tụ tập, mùi rượu vang sẽ thu hút chúng vào nhưng hiệu ứng thắt cổ chai sẽ khiến chúng bị giữ lại bên trong mà không thể thoát ra ngoài được.

Cách đuổi con ruồi giấm trong tủ lạnh bằng rượu vang
Cách đuổi con ruồi giấm trong tủ lạnh bằng rượu vang

Cách tiêu diệt ruồi giấm ở nhà bằng đường, sữa tươi và tiêu

Bạn hãy tiến hành pha chế một hỗn hợp gồm 120g đường, 60g hạt tiêu xay và 1 lít sữa tươi vào một chiếc nồi hoặc xoong. Sau đó, cho hỗn hợp này lên bếp đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Tiếp đến, hãy đổ hỗn hợp ra đĩa lớn rồi đặt ở những nơi lũ ruồi giấm tập trung nhiều nhất. Lũ ruồi sẽ bị mùi của hỗn hợp này thu hút và sẽ chết trong hỗn hợp này chỉ sau vài phút. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này để tiêu diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh.

Cách diệt trừ con ruồi giấm bằng giấy cứng và trái cây

Đầu tiên, bạn hãy kiếm một chiếc chai có miệng lớn rồi cắt vài miếng trái cây bỏ vào. Sau đó, cuộn 1 miếng giấy cứng thành hình chiếc phễu rồi đặt lên miệng chai. Mùi trái cây hấp dẫn sẽ lôi kéo lũ ruồi giấm tiến vào trong chai và không thể nào thoát ra được miệng phễu. Khi ruồi giấm trong chai đã nhiều, bạn chỉ cần xử lý chúng rồi làm lại một chiếc bẫy mới là xong. Phương pháp này sẽ rất hiệu quả cho những quán ăn có nhiều ruồi giấm xuất hiện. 

Cách diệt trừ con ruồi giấm bằng giấy cứng và trái cây
Cách diệt trừ con ruồi giấm bằng giấy cứng và trái cây

Ruồi giấm luôn gây phiền toái và mất thẩm mỹ trong nhà bếp, nhà vệ sinh. Hy vọng, với 5 cách diệt ruồi giấm của chúng tôi, bạn đã có thể chọn được một phương pháp phù hợp để tống khứ lũ ruồi đáng ghét này ra khỏi ngôi nhà của mình. Chúc bạn thành công nhé!