Cách đóng kệ gỗ đơn giản, tiện ích cho gia đình

Kiến Vàng Chính hãng

Có một chiếc kệ gỗ trong gia đình sẽ rất tiện ích. Đây có thể nói là vật dụng đa di năng, vừa có thể đựng giày, đựng mũ bảo hiểm, đựng sách hay nhiều các vật dụng nhỏ xinh khác. Những chiếc kệ gỗ cũng sẽ không chiếm quá nhiều không gian trong nhà. Mách bạn cách đóng kệ gỗ đơn giản lại siêu tiện tích.

Vật dụng cần chuẩn bị

Để đóng được kệ gỗ, vật dụng cần chuẩn bị không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trong chính gia đình của mình:

  • 3 thanh gỗ thông, giá đỡ
  • Máy cưa gỗ mini
  • Máy khoan mini
  • Keo chuyên dụng để dán gỗ
  • Thước dây, bút chì, đinh búa và một số vật dụng khác
Chuẩn bị dụng cụ để đóng kệ gỗ
Chuẩn bị dụng cụ để đóng kệ gỗ

Các bước đóng kệ gỗ đơn giản tại nhà

Cách đóng kệ gỗ đơn giản, bạn chỉ cần làm đúng theo những bước dưới đây là sẽ hoàn thành. Không quá phức tạp, kể cả những bạn không biết gì về nghề mộc cũng có thể hoàn thành được chiếc kệ nhỏ xinh cho gia đình mình.

Bước thứ nhất

Hãy xác định chiều dài của chiếc kệ gỗ bạn cần làm. Đánh dấu vị trí trong nhà cần đặt kệ gỗ. Tùy vào không gian, mục đích sử dụng mà bạn thiết kế chiếc kệ gỗ dài rộng tương ứng sao cho vừa tiện ích lại đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đem miếng gỗ thông đã chuẩn bị cưa thành các miếng gỗ nhỏ có độ dày khoảng 1cm. Cần làm một miếng gỗ đặt ở bên trên và bên dưới của chiếc kệ. Đánh mịn các mặt gỗ để tạo độ bóng và sẽ đẹp hơn khi hoàn thành.

Cắt các máng gỗ để làm kệ
Cắt các miếng gỗ để làm kệ

Bước thứ hai

Tiến hành cắt mặt trên và phần trước của chiếc kệ. Hãy cắt mảnh gỗ ở góc 45 độ để có tính thẩm mỹ cao. Với mặt bên cũng cắt ở góc 45 độ nhưng lưu ý là chiều dài phải trùng khớp với hai miếng gỗ trên và dưới. Nếu cắt không tương ứng sẽ sai lệch trong quá trình lắp ráp.

Dán các miếng gỗ khớp lại vào nhau
Dán các miếng gỗ khớp lại vào nhau

Tiếp đến là cắt một miếng đệm khớp với đường kính của thanh khung lắp. Khi đã cắt xong các mảnh hãy dùng keo dán gỗ để nối các mảnh đó khớp lại vào nhau. Dùng búa đóng thêm một số đinh ở mặt trước của kệ để kệ thêm phần chắc chắn. Khi đóng đinh phải ăn nhập với miếng gỗ ở phía trên.

Với các mảnh bên trên bạn cũng thực hiện tương tự. Rồi khéo léo dán các miếng đệm lên trên mỗi đầu của chiếc kệ gỗ. Đặt đáy của kệ lên trên các miếng đệm, tiếp tục đóng đinh để cố định các miếng đệm dọc theo mặt bên và cả mặt trước.

Bước thứ ba

Đo và gắn các đinh lên tường ở các vị trí đặt kệ đã đánh dấu trước đó. Vít tất cả các ốc vít thật chắc chắn để đảm bảo chiếc kệ được đặt cố định tại một vị trí và có thể chịu được trọng lượng của các đồ vật đựng trên đó. Đây là bước bạn cần phải làm thật cẩn thận.

Lắp kệ gỗ lên tường
Lắp kệ gỗ lên tường

Đặt các miếng đệm đã chuẩn bị lên kệ, lúc này có thể thấy được sự vừa khít, chắc chắn bởi sự tính toán cẩn thận trước đó. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc kệ gỗ. Cách đóng kệ gỗ không quá phức tạp phải không nào, chỉ cần lưu ý một chút là bạn đã có thêm một món đồ gia dụng rất hữu ích rồi. Hãy vệ sinh chiếc kệ thật sạch sẽ trước khi đựng đồ.

Nhanh tay lưu lại cách làm kệ gỗ đơn giản để trổ tài đi nào. Chúc các bạn sẽ làm được một chiếc kệ thật xinh, gọn, tiện ích cho gia đình. Đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.