Cách dùng bột vệ sinh lồng giặt máy giặt đúng nhất

Kiến Vàng Chính hãng

Bất cứ đồ dùng hay thiết bị nào khi sử dụng cũng đòi hỏi bạn phải vệ sinh sạch sẽ nhằm nâng cao tuổi thọ sử dụng của máy móc hơn có như thế mới mang lại cho bạn hiệu quả hoạt động tốt nhất được. Máy giặt cũng không phải ngoại lên, hãy cùng nhau tìm hiểu cách vệ sinh lồng giặt bằng bột vệ sinh như thế nào sao cho sạch sẽ nhất nhé.

Tại sao phải vệ sinh máy giặt?

Máy giặt là thiết bị giúp giảm thiểu việc giặt giũ cho các chị em, tuy nhiên nhiều người nghĩ rằng việc vệ sinh máy giặt là không cần thiết bởi khi chúng vận hạh giặt sạch quần áo thì đường nhiên máy cũng sẽ được làm sạch theo. Nhưng sự thật lại không phải như vậy!

Đa số bụi bẩn, vụn vải đều được thải ra ngoài đường ống nước thông qua quá trình giặt đồ, nhưng vẫn còn những chất bẩn cứng đầu tích tụ trong lồng giặt theo thời gian và bám dính vào đó, các chất bẩn này khi đã đầy ứ sẽ làm tắc nghẽn bộ lọc

Vệ sinh lồng giặt là rất quan trọng
Vệ sinh lồng giặt là rất quan trọng

Bên cạnh đó, khi sử dụng nguồn nước không sạch cũng dễ dàng để lại những vết cặn trong máy giặt nhà bạn. Qua thời gian, nếu không xử lý kịp thời, chỗ cặn tích lại có thể gây ứ đọng, ăn mòn và làm hỏng các bộ phận bên trong máy giặt

Không khí, độ ẩm thay đổi thường xuyên theo mùa cũng khiến để lại hơi nước trong lồng giặt của bạn, làm cho lồng không được khô hoàn toàn giữa các mẻ giặt. Những nguyên nhân trên tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển bên trong lồng giặt mà mắt thường không thể thấy được. Vì thế cần vệ sinh lồng giặt thường xuyên để làm sạch bủi bẩn và cặn còn bám dính trong lồng giặt để đồ áo nhà bạn được giặt sạch hơn và giúp cho tuổi thọ của máy được nâng lên đáng kể.

Bao lâu vệ sinh lồng giặt một lần

Việc vệ sinh máy giặt thật sự không làm bạn mất nhiều thời gian như bạn nghĩ đâu bởi chúng chỉ cần vận hành như chu trình giặt đồ bình thường, điều quan trọng ở đây là lựa chọn loại bột vệ sinh lồng giặt phù hợp để giúp máy giặt được làm sạch tối đa. Công việc rất đơn giản bản chỉ cần chuẩn bị một ít vật dụng và bấm nút khởi động là xong

Tuy nhiên, để máy giặt được làm sạch hoàn hảo, bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ 2 tuần/lần hoặc 1 tháng/lần và thực hiện trước một ngày so với lần giặt giũ tiếp theo là tốt nhất.

Các bước vệ sinh máy giặt bằng bột vệ sinh chuyên dụng

Một số dòng máy giặt hiện nay có chức năng tự làm sạch lồng giặt, tuy nhiên để loại bỏ triệt để cặn và chất bẩn bám dính trong lồng giặt thì bạn phải cần đến sự bổ trợ của một vài phụ liệu khác như : bột vệ sinh lồng giặt, nước ấm, giấm,… Các bước vệ sinh vô cùng đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Lấy tất cả quần áo ra khỏi máy giặt, để máy giặt trống trơn

Lấy hết tất cả quần áo, đồ dùng ra khỏi lồng giặt
Lấy hết tất cả quần áo, đồ dùng ra khỏi lồng giặt

Bước 2: Nếu máy giặt của bạn không có chức năng giặt nước nóng thì bạn hãy đổ đầy nước nóng vào trong quá trình giặt máy để đạt hiệu quả tối đa

Tùy theo chương trình giặt mà bạn lựa chọn nguồn nước để làm sạch. Nếu không có thời gian chuẩn bị nước nóng thì có thể sử dụng nước trực tiếp từ máy giặt tuy nhiên hiệu quả diệt khuần sẽ không cao bằng nước nóng.

Dùng nước nóng đổ đầy lồng giặt
Dùng nước nóng đổ đầy lồng giặt

Bước 3: Dùng bột vệ sinh máy giặt chuyên dụng cho thẳng vào lồng giặt, lưu ý không đổ vào ngăn chứa bột giặt hoặc nước xả vải nhé.

Cho bột vệ sinh vào thẳng trong lồng giặt
Cho bột vệ sinh vào thẳng trong lồng giặt

Bước 4: Bật khởi động máy giặt và cho máy chạy chế độ tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) hoặc không thì chọn chương trình vắt nhẹ để nước và bột vệ sinh có thể trộn đều vào nhau, giúp dung dịch thấm vào toàn bộ các thành trong lồng máy.

Bước 5: Khi máy đổ đầy nước và hòa tan bột vệ sinh lồng giặt xong, hãy bấm dừng máy trước khi máy bắt đầu xả nước và ngâm như thế 2-3 tiếng để bột vệ sinh phát huy tác dụng

Bật chế độ giặt phù hợp để vệ sinh lồng giặt sạch sẽ
Bật chế độ giặt phù hợp để vệ sinh lồng giặt sạch sẽ

Bước 6: Bước cuối cùng, bạn hãy tiếp tục quá trình giặt để máy xả hết nước đi. Khi nước đã xả hết bạn hãy để cửa máy giặt mở để máy có thể khô hoàn toàn trong lồng giặt

Để cửa máy giặt mở cho đến khi trong lồng máy khô hoàn toàn
Để cửa máy giặt mở cho đến khi trong lồng máy khô hoàn toàn

Đối với gia đình nào có máy giặt hiện đại thì chỉ cần bật chức năng tự vệ sinh lồng giặt và cho bột xử lý chuyên dụng vào là xong, nếu máy giặt gia đình bạn không có thì có thể tham khảo cách thực hiện trên.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước vệ sinh máy giặt, đảm bảo rằng lúc này bạn sẽ nhận được một lồng giặt sáng bóng. Bạn hãy thực hiện vệ sinh máy giặt một cách thường xuyên để máy luôn sạch và quần áo của bạn thật sự sạch khuẩn nhé.