Cách giặt ghế sofa sạch bóng hết sức đơn giản

Kiến Vàng Chính hãng

Ghế sofa được nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng bởi vừa tiện lợi, gọn nhẹ lại có tính thẩm mỹ cao. Thế nhưng thường chỉ sau vài tháng sử dụng ghế sofa sẽ bị dính bụi bẩn và nếu để lâu sẽ rất khó giặt, gây mùi hôi khó chịu. Hôm nay Kiến Vàng Chuyển Nhà sẽ chia sẻ với các bạn cách giặt ghế sofa sạch bóng hết sức đơn giản.

Chuẩn bị công cụ để giặt

Để công việc giặt ghế sofa được diễn ra nhanh chóng, đánh bay hết các vết ố bẩn, mùi hôi bám trên ghế các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Máy hút bụi
  • Khăn mềm sạch và khô
  • Bàn chải lông mềm
  • Giấm trắng
  • Bột Baking soda
  • Nước xà phòng
Chuẩn bị nguyên liệu để giặt ghế sofa
Chuẩn bị nguyên liệu để giặt ghế sofa

Những dụng cụ này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình làm sạch ghế sofa. Đây đều là các dụng cụ thông dụng, thường thấy trong các gia đình nên không quá khó để tìm kiếm và chuẩn bị.

Cách giặt ghế sofa nỉ

Thay vì mất một khoản chi phí để giặt ghế sofa thì bạn có thể tiết kiệm bằng cách tự giặt tại nhà. Tuy nhiên bạn cần nắm được cách giặt ghế sofa nỉ như thế nào cho đúng để tránh làm hư hỏng, rút ngắn hạn sử dụng của sản phẩm gia dụng.

Bước 1: Hút sạch bụi

Hãy tận dụng máy hút bụi thường sử dụng trong gia đình để hút sạch lớp bụi bẩn bám trên bề mặt ghế sofa. Đây là cách làm hữu hiệu với ghế sofa có cấu tạo bằng chất nỉ.

Bước 2: Làm sạch các vết bẩn

Lấy một bát con nước giấm. Dùng một tấm giẻ mềm thấm vào nước giấm sau đó lau sạch các vết bẩn bám trên ghế sofa. Lau đi lau lại đến khi vết bẩn sạch hẳn. Giấm là nguyên liệu tự nhiên có công dụng tẩy vết bẩn rất hiệu quả lại không hề độc hại.

Làm sạch ghế sofa vải và nỉ
Làm sạch ghế sofa vải và nỉ

Bước 3: Làm sạch ghế sofa

Pha lấy một chậu nhỏ nước xà phòng thơm. Tiếp đó dùng giẻ lau sạch bề mặt ghế sofa. Lau đi lau lại khoảng 2 -3 lượt để loại bỏ sạch hết bụi bẩn bám trên bề mặt ghế. Tránh để ghế bị ướt sũng nước các bạn nhé.

Bước 4: Sấy khô

Dùng khăn ẩm lau sạch xà phòng. Đặt ghế sofa nơi thoáng gió để khô tự nhiên hoặc có thể dùng máy sấy để làm khô ghế nhanh chóng hơn.

Cách giặt ghế sofa da

Cách giặt ghế sofa da khác với sofa nỉ bởi chất da rất dễ bị trầy xước, hư hỏng nếu bị thấm nước hoặc va chạm với các vật cứng. Hãy làm theo các bước dưới đây để ghế da được bền lâu:

Bước 1: Làm sạch vết bẩn

Chuẩn bị một bát con nước giấm. Lấy một tấm giẻ thấm ướt nước giấm sau đó lau các vết ố bẩn, lau lại lượt nữa nếu thấy chưa sạch. Chú ý là chỉ lau những chỗ ố bẩn. 

Bước 2: Làm sạch bụi

Lấy giẻ mềm khô và sạch lau hết bụi bẩn bám trên bề mặt ghế da. Có thể dùng thêm những chiếc chổi mềm nhỏ chuyên dụng để quyét, lau sạch bụi bẩn bám trong các góc cạnh của ghế sofa.

Tránh làm sạch ghế da bằng máy sấy
Tránh làm sạch ghế da bằng máy sấy

Bước 3: Làm khô

Cách giặt ghế sofa da đúng là hãy để khô tự nhiên. Chất liệu da đẹp và sẽ rất bền nếu bạn sử dụng đúng cách. Tuyệt đối không sử dụng máy sấy bởi nhiệt độ cao có thể làm hỏng lớp da trên mặt ghế.

Hãy áp dụng ngay những cách giặt ghế sofa ở trên để vệ sinh đồ gia dụng cho gia đình mình thật sạch và bền các bạn nhé. Nếu muốn tạo mùi thơm tự nhiên, hạn chế ẩm mốc, các bạn có thể dùng nguyên liệu xịt chuyên dụng dành cho ghế sofa hoặc để vỏ quýt khô trong chiếc túi vải rồi đặt ở góc nào đó của chiếc ghế.