Cách khử mùi nhựa tủ lạnh mới nhanh chóng mà hiệu quả

Kiến Vàng Chính hãng

Với tủ lạnh mới mua, bạn cũng nên khử mùi và lau chùi sơ qua trước khi cho thực phẩm vào tủ để bảo quản. Vậy Kiến Vàng sẽ bật mí thêm cho bạn cách khử mùi nhựa tủ lạnh mới sao cho đúng cách để không làm ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm và độ bền vốn có của thiết bị nhé!

Khi nào nên khử mùi nhựa cho tủ lạnh mới?

Hầu hết, tủ lạnh mới thường hay xuất hiện mùi nhựa mới nên gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Thậm chí, nếu bạn xử lý không tốt những mùi nhựa này thì chúng sẽ ám mùi trực tiếp vào thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh, làm ảnh hưởng đến hương vị vốn có của thực phẩm cũng như sức khỏe của bạn khi ăn phải.

Khi mua tủ lạnh mới về, bạn nên đặt nó trên một mặt phẳng cố định khoảng 8 – 24 tiếng trước khi sử dụng. Trong khoảng thời gian đó, bạn tiến hành việc lau chùi và khử mùi cho tủ, rồi mở toang cánh cửa để loại bỏ được mùi nhựa tối ưu trước khi bạn cắm điện vào để sử dụng.

Khi nào nên khử mùi nhựa cho tủ lạnh mới
Khi nào nên khử mùi nhựa cho tủ lạnh mới

Các cách khử mùi nhựa tủ lạnh mới mua

Vệ sinh tủ lạnh bằng khăn lau

Để vệ sinh tủ lạnh bằng khăn lau, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn sạch và dung dịch rửa, rồi thực hiện các bước sau:

Bước 1: Dùng khăn sạch thấm một ít nước để lau chùi toàn bộ mọi ngóc ngách bên trong tủ lạnh để loại bỏ bụi bẩn (nếu có).

Bước 2: Bạn hòa tan hỗn hợp dung dịch rửa gồm nước ấm và baking soda, có thể cho thêm chút nước cốt chanh để tạo mùi thơm.

Bước 3: Xả sạch khăn (đã dùng ở bước 1), thấm hỗn hợp dung dịch vừa mới pha và tiến hành lau chùi từ các bộ phận bên trong ra ngoài của tủ lạnh. 

Bước 4: Lau lại một lần nữa với khăn ẩm sạch. Vậy là xong!

Các cách khử mùi nhựa tủ lạnh mới mua
Các cách khử mùi nhựa tủ lạnh mới mua

Hút mùi tủ lạnh

Trường hợp bạn đã thực hiện cách làm trên mà vẫn còn ngửi được mùi nhựa mới, thì có thể thực hiện thêm cách hút mùi tủ lạnh như sau:

Bước 1: Bạn sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, rồi dùng khăn sạch để tiến hành lau chùi tủ lạnh từ trong ra ngoài.

Bước 2: Sau khi đã lau chùi bằng dung dịch vệ sinh và để tủ lạnh nằm cố định tại một chỗ được khoảng 8 – 24 tiếng, thì bạn cung cấp điện vào tủ lạnh.

Bạn cứ để tủ lạnh chạy suốt qua 1 đêm thì mùi nhựa sẽ bớt hẳn, trong thời gian này cứ 2 tiếng thì bạn mở cửa tủ khoảng 5 phút để cho hơi lạnh kéo theo mùi nhựa còn sót lại bay ra khỏi tủ lạnh, nhờ đó sẽ loại bỏ được mùi nhựa của tủ lạnh mới một cách tối ưu nhất.

Hút mùi tủ lạnh
Hút mùi tủ lạnh
Lưu ý:

  • Bạn có thể mở cửa tủ lạnh cứ 4 tiếng/lần, mỗi lần 5 phút trước khi vệ sinh bằng dung dịch, cũng sẽ góp phần loại bỏ mùi nhựa cho tủ lạnh mới.
  • Có thể vệ sinh tủ lạnh 2 – 3 lần để chắc chắn làm cho mùi nhựa bay hết trước khi cho thực phẩm vào bảo quản.
  • Nên chọn dung dịch tẩy cửa phù hợp và đọc kĩ hướng dẫn sản phẩm trước khi dùng, để tránh làm ảnh hưởng đến độ bền tủ lạnh.

Một số mẹo ngăn ngừa mùi hôi cho tủ lạnh mới mua

Dùng giấm ăn quen thuộc

Bạn có thể cho lượng giấm ăn vừa phải vào lọ thủy tinh (không cần đậy nắp) hoặc chén nhỏ, rồi đặt vào trong ngăn chứa tủ lạnh.

Cách làm này sẽ loại bỏ được mùi nhựa mới lẫn mùi thực phẩm tanh hôi của tủ lạnh.

Dùng cà phê hoặc trà (chè)

Bạn có thể dùng bã cà phê hoặc bã trà (túi lọc trà) sau khi pha thức uống xong, đặt vào bên trong tủ lạnh ở bất kì vị trí nào để khử mùi nhựa mới.

Cho bã cà phê hoặc bã trà vào trong chén nhỏ (hoặc túi lọc) để thuận tiện hơn khi đặt vào bên trong tủ nhé!

Dùng cà phê hoặc trà (chè)
Dùng cà phê hoặc trà (chè)

Sử dụng gừng

Gừng cũng có hương thơm mạnh mẽ và tính kháng khuẩn cao, nên bạn có thể sử dụng loại củ này để khử mùi nhựa cho tủ lạnh mới.

Bạn có thể để nguyên vỏ gừng, chỉ cần cắt thành từng lát hoặc sợi, giã nhuyễn đều được, rồi cho vào chén nhỏ trước khi đặt vào bên trong ngăn chứa của tủ lạnh.

Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn biết thêm được cách khử mùi nhựa tủ lạnh mới sao cho nhanh chóng và hiệu quả rồi nhé!