Cách làm giá treo quần áo tiết kiệm tối đa không gian

Kiến Vàng Chính hãng

Thay vì phải lùng khắp nơi để tìm mua một chiếc giá treo quần áo như ý thì tại sao bạn không tự làm. Với những giá treo quần áo tự làm bạn có thể thiết kế theo ý muốn lại tiết kiệm không gian và chi phí. Kiến Vàng Chuyển nhà sẽ mách bạn hai cách làm giá treo quần áo đơn giản nhất. Bạn sẽ chỉ mất khoảng một tiếng đồng hồ để hoàn thành.

Cách làm giá treo quần áo bằng gỗ

Cách làm giá treo quần áo bằng gỗ khá đơn giản, gọn nhẹ. Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn có thể làm cao thấp khác nhau. Nếu để treo áo dài, áo khoác dài bạn có thể tăng thêm chiều cao của các thanh. Khi làm giá cao một chút bạn có thể tận dụng làm thêm các ngăn để giày dép bên dưới, rất tiện lợi.

Chuẩn bị:

  • 4 thanh gỗ tròn công nghiệp dài khoảng 2m.
  • 1 thang gỗ dài 1,5m
  • 4 dây da lộn
  • Thước đo
  • Keo dán
Làm giá treo bằng gỗ rất đơn giản
Làm giá treo bằng gỗ rất đơn giản

Cách làm:

Bước 1: Khoan 4 lỗ to trên 4 thanh gỗ tròn dùng để làm chân đỡ. Mũi khoan cách mép đầu thanh khoảng 50cm. Tiếp đó khoan 4 lỗ nhỏ ở đầu còn lại của các thanh và cách mũi thanh khoảng 100cm.

Dùng giấy ráp đánh nhẵn vị trí các lỗ khoan để tạo độ bóng, tránh gồ ghề mất thẩm mỹ.

Bước 2: Dùng 2 thanh nhỏ để lắp vào 2 lỗ khoan nhỏ ở để tạo trụ đứng vững trãi cho giá treo quần áo. Tiếp đó lấy thanh gỗ tròn ngang lắp vào 4 lỗ ở đầu bên kia rồi bắt chéo nhau. Lúc này giá treo quần áo đã hình thành và có thể đứng vững.

Bước 3: Dùng các sợi dây da lộn đã chuẩn bị trước đó thắt nút, buộc chắc, siết chặt vị trí thanh ngang tiếp giá với 4 trụ để tăng thêm độ chắc chắn cho giá treo quần áo. Nếu thích bạn có thể làm thêm các ngăn để giày phía bên dưới. Như vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong một chiếc giá treo quần áo vô cùng xinh xắn rồi đó.

Một chiếc giá treo quần áo hoàn chỉnh
Một chiếc giá treo quần áo hoàn chỉnh

Cách làm giá treo quần áo bằng ống nhựa

Làm giá treo quần áo bằng ống nhựa còn đơn giản hơn bằng gỗ rất nhiều. Độ bền cũng cực cao lại nhẹ dễ di chuyển. Giá treo quần áo bằng nhựa cũng là giải pháp để bạn tiết kiệm không gian vốn đã chật hẹp trong căn phòng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được các ống nhựa hoặc tận dụng các ống nước thừa trong gia đình để làm móc treo quần áo.

Chuẩn bị:

  • 2 thanh ống nhựa tròn dài khoảng 1,8m
  • 1 thanh ống nhựa ngắn hơn khoảng 1,3m
  • Các khớp nối giữa các ống nhựa
  • Một tấm gỗ để làm kệ bên dưới móc treo
giá treo quần áo bằng nhựa tiết kiệm được không gian
Giá treo quần áo bằng nhựa tiết kiệm được không gian

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên bạn hãy cắt tấm gỗ làm kệ bên dưới thật đẹp mắt, dùng giấy ráp để đánh nhẵn tăng thêm độ thẩm mĩ cho giá treo. Khoan 2 lỗ ở hai đầu để luồn ống nhựa vào. Tiếp đó có thể sơn màu theo ý muốn. Các cống nhựa đo cắt theo đúng kích thước.

Bước 2: Lắp hai chân giá treo là hai ống nhựa dài vào trụ gỗ. Tiếp đó lắp ống nhựa ngắn hơn phía bên trên. Dùng khớp nối để tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các ống nhựa. Như vậy là bạn đó vừa tự thiết kế được một chiếc giá treo quần áo rồi đó. Có thể sơn lại màu của giá treo theo sở thích hoặc cho phù hợp với không gian chung của căn phòng.

Bước 3: Bạn có thể thiết kế thêm các giá bên dưới để làm chỗ để giày dép hoặc để đồ. Chỉ cần làm hai thanh 2 bên cao hơn một chút là được. 

Cách làm móc treo quần áo không quá khó như bạn nghĩ phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm luôn đi nào. Chúc các bạn sẽ thiết kế được những chiếc móc treo quần áo thật xinh xắn cho ngôi nhà của mình.