Cách tẩy vết ố vàng trên áo, nách áo đơn giản và hiệu quả nhất

Kiến Vàng Chính hãng

Vào thời tiết mùa Hè nóng bức như thế này, vận động hoặc chơi thể thao mồ hôi ra nhiều sẽ dẫn đến xuất hiện những mảng ố vàng không chỉ trên những trang phục trắng mà những bộ quần áo màu cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên việc đánh bật những vết ố này không hề khó như bạn nghĩ. Sau đây mình sẽ bật mí giúp bạn nguyên nhân và những cách khắc phục vệt ố vàng trên quần áo một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Cách tẩy vết ố vàng trên áo, nách áo đơn giản và hiệu quả nhất
Cách tẩy vết ố vàng trên áo, nách áo đơn giản và hiệu quả nhất

Nguyên nhân gây ra vết ố vàng trên quần áo

Khi vận động hoặc làm việc ở trong môi trường nắng nóng thì việc tiết mồ hôi là điều không thể tránh khỏi, mồ hôi nách tiết ra không chỉ gây mùi khó chịu mà còn là nguyên nhân gây ố vàng cho nách áo. Một chiếc áo bị ố vàng do mồ hôi gây ra có thể vì bạn mặc chiếc áo quá chật trong thời gian dài khiến mồ hôi tích tụ nhiều dưới phần cánh tay áo làm nách áo vàng đi. Lý do thứ hai khiến nách áo bị vàng là do khi sử dụng áo trong thời gian dài mà không giặt trong nhiều ngày hoặc không giặt dưới vùng cánh tay cũng sẽ khiến mồ hôi còn sót lại và làm cho vùng áo dưới cánh tay chuyển màu

Mồ hôi là một chất lỏng không màu, tuy nhiên khi tiết ra ngoài da gặp những vi khuẩn và sự tác động của oxi hóa ngoài môi trường sẽ làm mồ hôi có mùi và tạo vệt ố vàng trên áo

Bên cạnh đó, việc bạn sử dụng lăn khử mùi không đúng cách cũng sẽ khiến áo của bạn bị ố vàng do hỗn hợp lăn khử mùi và mồ hôi trộn lẫn vào nhau đấy

Chính vì thế việc bạn cần làm khi thay áo có mồ hôi là giặt và vò kỹ phần cánh tay áo sẽ cải thiện tình trạng chiếc áo của bạn bị ố vàng nhé.

Cách tẩy vết ố vàng trên nách áo

Dùng giấm ăn

Để xử lý vết ố vàng trên nách áo do đổ mồ hôi bạn chỉ cần ngâm áo trong nước giấm nóng. Trong trường hợp vết ố đã quá lâu thì bạn nên pha thêm hỗn hợp baking soda và chanh, sau đó chà mạnh lên vùng bị ố vàng sau khi ngâm giấm. Sự kết hợp đó sẽ giúp áo bạn trắng sáng nhanh chóng.

Cách tẩy vết ố vàng trên áo bằng giấm ăn
Cách tẩy vết ố vàng trên áo bằng giấm ăn

Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng có tác dụng rất hữu ích trong việc lấy đi vết bẩn cứng đấu. Cách làm rất đơn giản như sau: bạn dùng kem đánh răng thoa lên vết ố vàng sau đó lấy bàn chải chà lên phần vết bẩn, cuối cùng đem đi giặt như bình thường. Cách làm rất đơn giản nhưng kết quả đạt được chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

cách tẩy vết ố vàng ở nách áo bằng kem đánh răng
cách tẩy vết ố vàng ở nách áo bằng kem đánh răng

Dùng nước cốt chanh

Chanh có tính axit và còn từ thiên nhiên nên rất an toàn trong việc sử dụng đánh bay vết ố. Nếu vết ố mới thì bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh, lấy 1 nửa chà trực tiếp lên đó rồi giặt bình thường. Còn đối với vết ố đã lâu thì bạn nên kết hợp 1 muống nước chanh + 1  muỗng nước + ½ muỗng baking soda + ½ muỗng muối sau đó dùng hỗn hợp này chà xát lên vết ố và đem đi giặt lại bình thường, vết bẩn sẽ bị đánh sạch trong tích tắc.

cách tẩy vết ố vàng trên nách áo bằng nước cốt chanh
cách tẩy vết ố vàng trên nách áo bằng nước cốt chanh

Dùng baking soda

Baking soda quá nổi tiếng với việc sử dụng để làm chất tẩy rửa, mọi vết bẩn cứng đầu đều có thể đánh sạch kể cả vệt ố vàng trên nách áo. Bạn chỉ cần sử dụng 4 muống baking soda hòa vào nước thành hỗn hợp sệt. Sau đó chà trực tiếp hỗn hợp lên vết ố ở nách áo, để dung dịch trên áo 1-2 tiếng cho vết ố bị lơi ra rồi đem đi giặt như bình thường.

cách tẩy vết ố vàng trên nách áo bằng baking soda
cách tẩy vết ố vàng trên nách áo bằng baking soda

Sử dụng thuốc kháng sinh (Aspirin)

Ngoài công dụng chữa bệnh, thuốc kháng sinh còn có thể dùng để đánh bay vết ố vàng trên áo do đổ mồ hôi nách nữa đấy. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc nghiền 2-3 viên Aspirin vào ½ chén nước ấm sau đó bôi lên vết ố trên áo. Để dung dịch trên áo khoảng vài giờ đồng hồ rồi đem đi giặt như bình thường, vết ố sẽ bị cuốn sạch ngay lập tức.

cách tẩy vết ố vàng trên áo bằng thuốc kháng sinh
cách tẩy vết ố vàng trên áo bằng thuốc kháng sinh

Trên đây là những cách tẩy vết ố vàng ở nách áo do đổ mồ hôi rất đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng tìm mua những nguyên liệu này để áp dụng ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.