Cách thông minh để làm sạch nhà bếp của bạn

Kiến Vàng Chính hãng

Mọi ngôi nhà lớn, nhỏ, chung cư hay nhà nghỉ đều bị bẩn. Và mặc dù không chỉ có một cách để làm sạch không gian sống của bạn, nhưng có một cách thông minh hơn để hoàn thành công việc. Hãy lắng nghe những chia sẻ dưới đây để làm sạch ngôi nhà của bạn – từ nhà bếp và phòng tắm đến phòng ngủ và các khu vực sinh hoạt – để tìm hiểu các quy tắc cơ bản của việc dọn dẹp cũng như một số mẹo và sơ lược giúp bạn làm sạch triệt để và hiệu quả, bắt đầu từ bây giờ.

Làm thế nào để làm sạch nhà bếp

Trong nhà bếp, lau các bề mặt, giữ các tab trên tủ lạnh và rửa chén mỗi ngày sẽ tránh được những công việc tốn nhiều thời gian.

Giữ bát đĩa sạch sẽ

Nếu bạn là người có xu hướng để bát đĩa chất đống trong bồn rửa chén để tránh phải rửa, hãy thử mẹo đơn giản này để cải thiện công sức của mình: Trong một vài ngày, như bạn nghĩ về nó, hãy đặt hẹn giờ trước khi bắt đầu rửa bát và ghi lại thời gian để dọn dẹp. Nếu bạn biết nhiệm vụ sẽ chỉ mất vài phút để hoàn thành, sẽ bớt khó khăn hơn để thuyết phục bản thân đảm nhận những công việc đó.

Cách làm sạch nồi bị cháy: Để làm sạch nồi bị cháy khét mà không cần cọ rửa, hãy phủ một lượng backing sodar lên khu vực bị đen và đổ một lượng nước sôi vừa đủ để ngập từ 1/3 đến 1/2 nồi. Khi nước đủ nguội để chạm vào, hãy dùng miếng bọt biển thấm vào và dùng dung dịch để chà sạch vết cháy xém. Đổ dung dịch và rửa nồi bằng nước xà phòng.

Làm sạch bồn rửa của bạn

Có thể lau sạch bồn rửa, đặc biệt là vòi nước bằng chất tẩy rửa đa năng. Và tất cả chúng ta có lẽ nên vệ sinh vòi thường xuyên hơn.

Bọt biển cũng nên được làm sạch thường xuyên, bằng cách cho chúng qua máy rửa bát hoặc lò vi sóng. Nếu bạn sử dụng lò vi sóng, trước tiên hãy đảm bảo rằng miếng bọt biển không chứa bất kỳ kim loại nào, sau đó lấy miếng bọt biển thật ướt và xoa trong hai phút; Hãy cẩn thận khi bạn bỏ nó ra, vì nó sẽ khá nóng.

Hộp đựng miếng bọt biển của bạn có bị nấm mốc hoặc vi khuẩn tích tụ không? Dùng bàn chải đánh răng nhúng thuốc tẩy hoặc giấm trắng – nhưng không bao giờ dùng cả hai, vì sự kết hợp này tạo ra phản ứng hóa học nguy hiểm – để tẩy sạch nấm mốc. Tiếp theo là rửa hộp đựng miếng bọt biển bằng nước xà phòng.

Giữ bề mặt bếp sạch sẽ

Lau sạch mặt bếp của bạn bằng chất tẩy rửa đa năng sau khi sử dụng.

Cách làm sạch mặt bếp: Cần phải có một thứ gì đó cứng để quét sạch các mảng bám và màng dầu mỡ đã bám trên bếp.

Cách làm sạch các thiết bị nhỏ: các thiết bị nhỏ như máy pha cà phê, máy xay sinh tố để trên mặt bàn cần được lau thường xuyên bằng chất tẩy rửa đa năng để ngăn chặn sự tích tụ của các mảnh văng và màng dầu mỡ khi nấu nướng. Để làm sạch sâu hơn, hãy tháo tất cả các bộ phận có thể tháo rời và rửa bằng tay hoặc trong máy rửa bát. Làm sạch lớp sơn bên ngoài một lần bằng chất tẩy rửa đa năng sử dụng các dụng cụ như tăm bông hoặc bàn chải đánh răng cũ để vào các góc hẹp và các điểm khó tiếp cận khác.

Làm sạch tủ lạnh thường xuyên

Một cách dễ dàng để giữ các hộc trong tủ lạnh luôn sạch sẽ là vào thói quen dọn rác trong ngày của bạn: Khi đóng gói rác, hãy mở tủ lạnh và quan sát bên trong. Có thức ăn thừa đã bị hỏng không? Quăng chúng đi. Có sản phẩm nào bị chảy hoặc thối rữa trong ngăn không?

Cách làm sạch vết tràn trong tủ lạnh: Khi chất dính tràn trong tủ lạnh hoặc tủ đựng thức ăn, hãy nhanh chóng làm sạch chúng bằng cách nhúng miếng bọt biển hoặc giẻ vào nước thật nóng (nhớ dùng tay) và vắt để không bị nhỏ giọt. Sau đó, ấn vào chỗ bị kết dính cho đến khi miếng bọt biển bắt đầu tản nhiệt. Nếu vết dính đã đủ lỏng, hãy lau đi; nếu nó vẫn bám cứng đầu, hãy lặp lại nếu cần cho đến khi chất lỏng ra, sau đó lau sạch.