Cách tiết kiệm nhất khi mua đồ gia dụng

Kiến Vàng Chính hãng

Các đồ dùng, thiết bị hay nội thất đều đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống giúp cho đời sống được cải thiện và tiện nghi hơn. Vì thế, sau nhiều năm sử dụng, rất nhiều gia đình lựa chọn thay thế và sắm mới rất nhiều đồ dùng để đảm bảo cho nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc mua đồ gia dụng làm sao cho tiết kiệm nhất nhưng vẫn tối đa sự tiên dụng của nó luôn được xem là bài toán khó giải. Hãy cùng Kiến Vàng tìm hiểu một vài mẹo hay trong việc mua sắm thiết bị gia dụng để giúp gia đình bạn tiết kiệm khoản chi phí không hề nhỏ nhé.

Mua sản phẩm sử dụng năng lượng hiệu quả

Thông thường, khi mua sắm đồ dùng thiết bị điện trong gia đình, người tiêu dùng thường quan tâm đến công dụng sản phẩm và lượng điện mà nó tiêu thụ mỗi tháng. Do đó ngoài nhu cầu sử dụng, mẫu mã, chất lượng sản phẩm bạn nên lựa chọn những sản phẩm có tích hợp công nghệ tiết kiệm điện để giúp gia đình bạn tiết kiệm khoản tiền điện mỗi tháng

Việc đau đầu lựa chọn giữa 2 sản phẩm cùng phân khúc, chất lượng thì bạn hãy ưu tiên sử dụng dòng sản phẩm có chế độ tiết kiệm điện, bởi một sản phẩm cần nhiều điện năng để hoạt động sẽ khiến chi phí hàng tháng của bạn tăng cao

Do vậy, nên chú ý quan sát nhãn năng lượng có dán trên bao bì sản phẩm, chúng sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm tối đa được năng lượng sử dụng hiệu quả nhất. Ví dụ: Nhãn năng lượng càng nhiều sao thì sẽ càng tiết kệm điện hơn.

Mua sản phẩm sử dụng năng lượng hiệu quả
Mua sản phẩm sử dụng năng lượng hiệu quả

Giảm thiểu những tính năng không cần thiết

Trước khi mua sắm thêm thiết bị mới trong gia đình thì bạn phải thật cân nhắc rằng sản phẩm đấy có thực sự cần thiết và giúp ích nhiều cho cuộc sống hàng ngày hay không? Nhiều người bỏ tiền ra mua một chiếc máy pha cà phê nhưng chỉ sử dụng vài lần mỗi tháng hay thậm chí mua máy làm bánh trong khi bạn có thể sử dụng lò nướng để làm chúng cũng được. Vậy vì sao lại phải bỏ ra một đống tiền để mua một chiếc máy mà hầu như không cần dung đến???

Nếu bạn chỉ có nhu cầu hâm nóng, rã đông thức ăn bình thường thì một chiếc lò vi sóng đã có đủ chức năng cơ bản đáp ứng nhu cầu của bạn, không cần quá lãng phí mua một chiếc lò điện tử cao cấp mà nhiều khi bạn còn không sử dụng được hết chức năng của nó

Những thiết bị gia dụng thường sẽ được tích hợp rất nhiều tính năng và công dụng, vì thế khi muốn mua sắm thêm đồ gia dụng cho căn nhà thì bạn cần tính toán và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình nhằm giảm bớt chi phí mua sắm những vật dụng không dùng tới. Bên cạnh đó, nên lựa chọn dòng sản phẩm có màu sắc đơn giản, phổ biến bởi những loại có màu sắc nổi bật hay bản giới hạn thì thường có giá thành đắt hơn bản bình thường.

Giảm thiểu những tính năng không cần thiết
Giảm thiểu những tính năng không cần thiết

Tránh mua những sản phẩm có chi phí bảo dưỡng cao

Các đồ dùng, trang thiết bị máy móc trong gia đình đều sẽ có thời gian bảo hành nhất định nhằm giải quyết những vấn đề về hư hỏng hay không hoạt động của sản phẩm. Một vài sản phẩm có thiết kế bằng những bộ phận khó bảo dưỡng hay thay thế mà vì vậy nếu khi hết thời gian bảo hành việc sửa chữa và thay mới chúng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn và đắt đỏ. Vì vậy, một trong những mẹo hay trong việc mua sắm đồ gia dụng đó là bạn phải kiểm tra thật kỹ về thời gian bảo hành và bảo trì sản phẩm. Tìm hiểu xem thiết bị thuộc nhà sản xuất nào, các bộ phận có dễ dàng bảo dưỡng và thay mới không, giá thành như thế nào để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp, giúp bạn tiết kiệm hơn sau này.

Tránh mua những sản phẩm có chi phí bảo dưỡng cao
Tránh mua những sản phẩm có chi phí bảo dưỡng cao

Giao hàng miễn phí

Không phải nhà bán hàng nào cũng sẵn sàng giao hàng miễn phí cho các sản phẩm đồ gia dụng, đặc biệt là các thiết bị có diện tích lớn như lò vi sóng, lò nướng, máy rửa chén bát,… Vì thế khi quyết định mua hàng, bạn nên hỏi xem nhà bán có hỗ trợ hay có chính sách gì về vận chuyển, giao hàng hay không. Việc này cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí vận chuyển hay nhân công lắp đặt và giúp bạn mất ít công sức hơn nữa đấy.

Giao hàng miễn phí
Giao hàng miễn phí

Chọn sản phẩm có kích thước phù hợp

Trước khi mua sắm thiết bị, đồ dùng mới bạn nên xem xét tổng thể diện tích căn nhà một lượt để lựa chọn dòng sản phẩm với kích thước phù hợp. Một không gian bếp quá nhỏ thì không thể chứa một chiếc bếp gas hay tủ lạnh quá to, bên cạnh đó sản phẩm to thì công suất tiêu thụ điện của nó càng lớn, lượng điện tiêu hao ngày càng cao

Chọn sản phẩm có kích thước phù hợp
Chọn sản phẩm có kích thước phù hợp

Hãy dành thời gian để căn đo khu vực mà bạn sẽ đặt thiết bị mới, nên ước chừng kích thước và xem xét kỹ các yếu tố như đường điện, nước, không gian xung quanh,… để có thể thuận tiện di chuyển, thao tác lắp ráp sử dụng. Đặc biệt nên thận trọng khi mua những thiết bị gia dụng lớn.