Cách trang trí tập san đẹp nhất để lưu lại dấu ấn tuổi học trò

Kiến Vàng Chính hãng

Tập san chính là kỷ niệm không thể quên với các thế hệ học trò. Bởi vậy nếu các bạn đang chuẩn bị làm tập san cho ngày nghỉ niệm sắp tới của trường thì đừng làm qua quýt cho xong mà hãy đầu tư thật nhiều thời gian. Hãy tham khảo cách trang trí tập san đẹp nhất dưới đây.

Lên ý tưởng cho tập san

Để có cách trang trí tập san đẹp bạn cần lên được ý tưởng cho tập san. Dựa vào chủ đề ngày kỷ niệm để lên ý tưởng sao cho vừa ý nghĩa lại ấn tượng. Có kế hoạch cụ thể và giao việc cho từng thành viên. Biết tận dụng điểm mạnh của từng người để có nhiều ý tưởng hay ho cho tập san.

Lên ý tưởng để tập san đúng chủ đề
Lên ý tưởng để tập san đúng chủ đề

Xác định độ dày của tập san

Bạn cũng cần xác định được độ dày của tập san để lựa chọn cách trang trí tập san đẹp và phù hợp nhất. Tập san không nên mỏng quá cũng không nên dày quá. Nếu mỏng quá người xem sẽ cho rằng lớp bạn chuẩn bị sơ sài và không có sự đầu tư nghiêm túc. Dày quá cũng dẫn đến nội dung bị lan man.

Trang trí bìa

Bìa tập san thường sẽ gây ấn tượng đầu tiên cho người xem nên cần phải đầu tư thật đẹp, thật nổi bật. Trang trí bìa tập san đẹp cũng sẽ quyết định việc người xem có tiếp tục lật những trang tiếp theo hay không. Khi trang trí bìa tập san lưu ý là phải gắn với chủ đề chính. Lựa chọn một bàn khéo tay nhất trong lớp để trang trí bìa tập san.

Trang trí bìa thật ấn tượng
Trang trí bìa thật ấn tượng

Đầu tư viết lời ngỏ thật ấn tượng

Lời ngỏ là nội dung đầu tiên người xem sẽ đọc được. Cách trang trí tập san đẹp trước tiên bạn phải viết được lời ngỏ ấn tượng. Lời ngỏ cần thâu tóm được nội dung chính của tập san nhưng phải được thể hiện tự nhiên, dí dỏm để thu hút người đọc.

Để có lời ngỏ ấn tượng hãy chọn ra bạn nào giỏi văn nhất lớp để viết. Lời ngỏ hấp dẫn, người đọc sẽ không thể bỏ qua những trang tiếp theo.

Lên kế hoạch về nội dung

Nội dung cũng rất quan trọng bởi sẽ thâu tóm, xuyên xuyết toàn bộ tập san. Nội dung vẫn phải gắn với chủ đề chính của ngày lễ nhưng phải độc, lạ và có những nét riêng. Có thể lựa chọn nội dung: Xã luận, viết thơ, câu truyện hài, truyện cười về chủ đề học trò.

Trang trí cho tập san

Cách trang trí tập san đẹp là bạn hãy lựa chọn những bạn khéo tay nhất lớp để vẽ vời, trang trí cho tập san thêm nổi bật, ấn tượng. Phần trang trí cho tập san cũng rất quan trọng và cần đầu tư nhiều thời gian.

Trang trí khéo léo để không gây nhàm chán
Trang trí khéo léo để không gây nhàm chán

Cần có ý tưởng cụ thể xem trang bìa nên trang trí như thế nào. Các trang tiếp theo mỗi trang đều có cách trang trí riêng để tạo ấn tượng, không làm người đọc cảm thấy nhàm chán.

Sáng tạo cho tập san

Sáng tạo chính là một trong những điểm thu hút người xem nhất. Các ý tưởng mang tính sáng tạo thường được đánh giá rất cao. Vi dụ khi trang trí tập san cho ngày 20 – 11 bạn nên lên ý tưởng những gì đặc biệt nhất của lớp mình và biến thể sáng tạo nó theo một cách đặc biệt nhất nhé. 

Một vài ý tưởng về truyện tranh tự sáng tác về lớp mình; những ước mơ và cảm nghĩ của cách thành viên; bộ ảnh chung của cả lớp và thầy cô… sẽ rất thú vị nếu bạn có thể thực hiện nó.

Tính sáng tạo bạn có thể thể hiện nó trong những hình vẽ sinh động ,cách trang trí bìa tập san 20-11 ấn tượng với những hình họa độc đáo và những cách trang trí tập san khác biệt. Bạn có thể tự do sáng tạo với những ý tưởng của mình nhưng phải luôn bám sát chủ đề của tập san.

Để có cách trang trí tập san đẹp không khó, chỉ cần bạn có kế hoạch và biết tập hợp được sức sáng tạo của các thành viên trong lớp. Chúc các bạn sẽ có một tập san thật ấn tượng chào mừng ngày lễ sắp tới của trường.