Cách treo chuông gió theo tuổi để tài lộc gõ cửa

Kiến Vàng Chính hãng

Theo phong thủy đồ vật bài trí trong nhà đều có ý nghĩa và tác động nhất định đến cuộc sống gia đình. Chuông gió là một vật dụng trang trí điểm tô cho không gian sống của bạn. Nhưng không phải ai cũng biết treo chuông gió theo tuổi. Cùng khám phá cách treo chuông gió theo tuổi để tài lộc gõ cửa trong bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

Từ lâu những chiếc chuông gió đã trở thành vật trang trí phổ biến trong không gian sống của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng. Theo quan niệm phong thủy, chuông gió là vật để xua đuổi tà khí và hút vận may, tài lộc vào nhà, giúp người trong nhà bình an và khỏe mạnh.

Chuông gió phong thủy mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ
Chuông gió phong thủy mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ

Với những chiếc chuông gió được làm từ đồng nguyên chất bổ sung hành Kim đối với những gia đình thiếu Kim hoặc do các sao xấu chiếu đến đem lại may mắn cho gia chủ giúp gia đình hóa giải phong thủy. 

Mặt khác đối với những đồ đạc lâu năm trong nhà sẽ phát sinh những năng lượng tiêu cực thì chuông gió sẽ có tác dụng “chữa trị” những nguồn năng lượng xấu này ra khỏi ngôi nhà.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy chuông gió là sự kết hợp hài hòa của chuông và gió để tạo nên những bản nhạc êm dịu, du dương giao hòa của thiên nhiên, đất trời. Chính vì thế người nghe những âm vang của chuông gió sẽ cảm thấy tinh thần an yên, thoải mái. 

Chuông gió được treo đúng cách có tác dụng xua đuổi ma quỷ, hóa giải sao phi tinh xấu. Treo chuông gió vừa có tác dụng trang trí cho ngôi nhà có thêm điểm nhấn, vừa bắt mắt lại vừa hợp phong thủy. Tùy thuộc vào tính cách, sở thích và tuổi tác của gia chủ mà lựa chọn những mẫu chuông giá với màu sắc, thiết kế cho phù hợp.

Cách treo chuông gió theo tuổi

Theo quan niệm phong thủy, bất cứ vật phẩm nào mang ý nghĩa phong thủy khai vận nếu được đặt, treo phù hợp với tử vi bản mệnh của chủ nhân, sẽ mang lại những điều may mắn, cát tường. Chính vì thế treo chuông gió như thế nào để phù hợp với tuổi của gia chủ thì không phải ai cũng biết.

Cần treo chuông gió phù hợp với tuổi, tử vi của gia chủ
Cần treo chuông gió phù hợp với tuổi, tử vi của gia chủ

 

 • Tuổi Tí: Đối với gia chủ tuổi Tí nên treo chuông gió ở hướng Đông Bắc  đây là hướng đại cát và sẽ giúp cho chiếc chuông gió đạt được hiệu quả cao nhất. Như vậy gia chủ sẽ được quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn.
 • Tuổi Sửu: Những người tuổi Sửu nên treo chuông gió ở hướng Bắc trước mặt phòng khách để phong thủy của chuông gió được tốt đẹp hơn.
 • Tuổi Dần: Theo phong thủy, do người tuổi Dần nằm trong vòng lục hợp và tam hợp gồm Ngọ, Tuất, Hợi nên khi chọn lựa chọn chuông gió phong thủy nên chọn những chiếc chuông gió được làm từ đồng để bổ sung thêm yếu tố Kim  và treo chuông gió ở hướng Bắc trước phòng khách có như vậy, tài vận hay sự nghiệp của người tuổi Dần mới luôn hanh thông và thuận lợi.
 • Tuổi Mão: Đối với người tuổi Mão hướng Tây Bắc là thích hợp nhất để treo chuông gió hay bất kỳ đồ vật phong thủy khác.
 • Tuổi Thìn: Những người tuổi Thìn vốn trọng tình trọng nghĩa, thường được mọi người giúp đỡ chính vì thế, khi đặt chuông gió cho người tuổi Thìn nên chọn hướng Tây của phòng khách sẽ giúp vận thế của người tuổi Thìn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.
 • Tuổi Tỵ: Theo phong thủy, tuổi Dậu, tuổi Sửu, tuổi Thân nằm trong vòng lục hợp, tam hợp của người tuổi Tỵ chính vì thế khi treo chuông gió phong thủy ở hướng Đông Bắc trước phòng khách sẽ giúp người tuổi Tỵ không những phát tài, sự nghiệp hưng thịnh mà sức khỏe cũng luôn dồi dào, giúp gia chủ xua đuổi những từ trường âm có hại.
 • Tuổi Ngọ: Đối với gia chủ tuổi Ngọ chuông gió nên treo ở  hướng Tây Nam trước phòng khách sẽ rất tốt cho phong thủy của cả gia đình. 
 • Tuổi Mùi: Những người tuổi mùi nên treo chuông gió hướng Nam của phòng khách để mang lại nhiều tài lộc và giúp vật phẩm phong thủy này phát huy được hết tác dụng. 
 • Tuổi Thân: Treo chuông gió hướng Đông Nam là hợp lý nhất
 • Tuổi Dậu: Chuông gió nên treo ở hướng  Đông Nam sẽ giúp gia chủ hóa giải được tà khí, những điềm xấu và giúp hút tài lộc, vượng khí về cho gia đình. 
 • Tuổi Tuất: Hướng Đông là vị trí treo chuông gió phù hợp và tốt nhất với những người tuổi Tuất. 
 • Tuổi Hợi: Chuông gió nên treo ở hướng Đông Bắc trước cửa phòng khách sẽ giúp vận thế của người tuổi Hợi suôn sẻ, mọi mặt trong cuộc sống sẽ luôn đại cát đại lợi.

Ngoài ra khi treo chuông gió gia chủ cần lưu ý không nên treo trong phòng vệ sinh bởi vì phòng vệ sinh có âm khí rất nặng, chuông gió khi rung động sẽ “chiêu âm” sẽ dẫn tới điều không lành. 

Gia chủ cũng không nên treo chuông gió trong phòng ngủ vì khí trường của phòng ngủ thích hợp tĩnh không thích hợp động. 

Gia chủ không nên treo chuông gió tại phòng bếp vì phòng bếp có hỏa khí, treo chuông gió sẽ kích thích những hỏa khí này sẽ dẫn đến những điều không may mắn cho gia đình. 

Với cách treo chuông gió theo tuổi trên hy vọng bạn sẽ tìm hướng thích hợp và bài trí được một chiếc chuông gió thật đẹp mắt và tốt cho gia đình, bạn cũng đừng quên lưu ý những điểm kiêng kỵ như trên nhé! Chúc bạn thành công!